Top 10 trường đại học tốt nhất khi du học Hàn Quốc

0
1125
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn đang có dự định đi du học tại một cường quốc tại châu Á, Hàn Quốc chính là một trong những điểm đến du học không thể bỏ qua. Những chính sách ưu đãi dành cho giáo dục đến từ chính phủ và khối doanh nghiệp tư nhân cùng với nền văn hóa đầy sôi động đã biến xứ sở Kim Chi trở thành điểm đến đầy hấp dẫn với các sinh viên quốc tế.

1. Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc đào tạo cả hai bậc đại học lẫn sau đại học, đứng thứ 72 trong bảng xếp hạng của THE năm 2017.

Được thành lập từ năm 1946, SNU có truyền thống lâu đời về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Cùng với đó, nhà trường luôn ý thức về việc chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thực tế để sống và làm việc trong một môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh. Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (Career Development Center – CDC) của SNU là một bộ phận do nhà trường tổ chức nhằm tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm. Vào tháng 9 hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm cho các sinh viên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường công sở thực tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại cơ sở lớn nhất của trường đặt ở Seoul. Ngoài ra, SNU còn là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tại của xứ sở Kim Chi. Nhiều nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ trường đại học danh giá này, có thể kể đến những cái tên như: Ông Ban Ki-Moon (Tổng thư kí Liên Hợp Quốc), Ông Gong Ro-Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao – Hàn Quốc), Ông Min Keh-Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyun-dai),… Đặc biệt, một thông tin vô cùng thú vị đó là nữ diễn viên Kim Tae Hee cùng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women’s Ski Club tại trường.

2. Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)


Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc cũng như thế giới cho các dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn. KAIST được thành lập với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, bắt đầu với việc hợp tác đào tạo để đưa một số kĩ sư kỹ thuật và nhà khoa học Hàn Quốc sang Mỹ học tập và nghiên cứu.

KAIST bao gồm 2 cơ sở chính nằm ở Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc, với hơn 25 ký túc xá, 4 thư viện và một trung tâm y tế. Những chuyên ngành nổi bật và được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản lí.

Hiện tại, KAIST cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu. Ta có thể kể đến Chương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh dành cho những cá nhân có kinh nghiệm công tác 2 năm trở lên. Học bổng này bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm học tại trường cùng một khoản trợ cấp hàng tháng là 500,000 KRW. Ngoài ra, KAIST còn cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế với trị giá là toàn bộ học phí và khoản trợ cấp hàng tháng lên tới 350.000 KRW. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại trường sẽ cần phải duy trì mức điểm học tập tốt để có thể tiếp tục nhận học bổng.

4. Pohang University of Science and Technology

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Trường Postech được thành lập bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn này. Dù thành lập chưa lâu (năm 1986) nhưng với sự đầu tư và định hướng đúng đắn đến từ tập đoàn, trường xếp hạng thứ 104 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của THE năm 2017, đồng thời đứng ở vị trí 83 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS năm 2017.

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn công nghệ lớn như POSCO, Samsung, LG và Hyundai.

Nếu bạn có dự định du học tại trường đại học danh giá này, hãy liên hệ với Hội sinh viên Việt Nam tại Postech để được hỗ trợ và trợ giúp nhé. Được thành lập từ năm 2010, hội luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn du học tại trường trong hoàn thiện các giấy tờ cần thiết, thủ tục visa, làm hồ sơ học bổng hay hòa nhập với cuộc sống sôi động tại đây.

5. Đại học Quốc gia Seoul – 서울대학교

Thiết kế đơn giản, không quá cầu kì nhưng đại học Seoul lại luôn nằm trong top các trường
có chất lượng giáo dục Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1946 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, trường Đại Học Quốc Gia Seoul (SNU) luôn nằm trong top đầu các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc: xếp thứ nhất trong top 30 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2015 (Xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily). Xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo tờ QS World University Rankings; Thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Được thành lập năm 1946, trải qua 70 năm lịch sử, SNU trở thành cái nôi cho nhiều nhân vật nổi tiếng: Tổng thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki – Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng giám đốc thứ 6 của tổ chức y tế thế giới WTO Lee Jong–wook; hay ngôi sao sáng của màn ảnh Hàn Kim Tae – Hee.

6. Đại học Hàn Quốc – Korea University -고려대학교

Mang phong cách cổ điển phương Tây Đại học Hàn Quốc được đánh giá là trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được coi là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, trở thành sinh viên của trường là trở thành đại diện của “giấc mơ Hàn” và là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ kim chi.

Trường nằm ngay tại trung tâm thủ đô Seoul và có khuôn viên “chất” nhất Hàn Quốc

Trường đại học Hàn Quốc biết đến là một trong những đại học hàng đầu, lâu đời và đẹp nhất Hàn Quốc.

Đồng phục mùa hè với logo gắn trên áo của trường Korean University

Thành lập năm 1905, trường nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul. Đại học Hàn Quốc – KU được coi là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất, thuộc hàng “chất” nhất xứ Hàn (QS xếp hạng thứ 71).

7. Chung-Ang University

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang thành lập từ năm 1918, được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong.

Trường có với hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính đang công tác tại trường.

8. Đại học Yonsei -연세대학교

Không thể phủ nhận chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tại trường đại học Yonsei – quá tuyệt vời

Đại học Yonsei – trường đại học tư thục hàng đầu, và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc.

Yonsei – một trong bốn ngôi trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hàng các trường đại học chất lượng nhất thế giới vào năm 2010 (theo ARWU World University Ranking)

Năm 2011: trường đứng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ 18 trên toàn châu Á (theo QS World University Rankings)

Nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứ trong khu vực châu Á trường thu hút hơn 30. 000 học sinh theo học đại học và đại học.

Là cái nôi đào tạo của không ít nhân vật đình dám của Hàn Quốc như: CEO tập đoàn Daewoo – Kim Woo-jung, Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc Han Seung-soo, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Huh Jung-moo, Nhà sản xuất phim Na Woon-gyu….

9. Yonsei University

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Yonsei university tự hào là trường hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.

10. Kangwon National University

Kangwon National University (KNU) nằm trong hệ thống 10 trường đại học chính trên lãnh thổ Hàn Quốc. KNU toạ lạc tại giữa lòng thành phố Chuncheon , thủ phủ của tỉnh Kangwon, cách Seoul khoảng 80km về hướng đông bắc. Từ sân bay quốc tế Incheon tới Chuncheon mất khoảng hơn 3h xe buýt.

Được thành lập từ năm 1947, KNU thời gian đầu chỉ là một trường College (Chuncheon Provincial Agricultural College). Hiện tại, trường có 13 Colleges với 93 Departments, vì vậy quy mô đào tạo rất lớn. Mỗi năm KNU cho ra lò khoảng 15.000 sinh viên đại học và 3000 sinh viên cao học.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN