Top 9 trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc cho các du học sinh

0
1418
Vật Phẩm Phong Thủy

Top các trường Đại học tại Hàn Quốc dựa trên những yếu tố chính như: Mức độ hài lòng của sinh viên với chương trình học, chất lượng giảng dạy, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, kết quả học tập của sinh viên, các nghiên cứu khoa học nổi bật của trường, cơ sở vật chất,…

1 Seoul National University
Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Nó có 16 trường cao đẳng, một trường đại học và 10 trường chuyên nghiệp. Khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại trường Đại học, có cơ sở lớn nhất ở Seoul. SNU cung cấp các khóa học tiếng Anh khác nhau trong các lĩnh vực Ngôn ngữ và Lịch sử; Thương mại quốc tế; và hợp tác quốc tế. SNU cung cấp một số học bổng; các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm hướng dẫn nghề nghiệp, tư vấn và hỗ trợ ngôn ngữ.

2 Korea Advanced Institute of Science and Technology
Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KIST) là Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ đầu tiên được thành lập ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1966, trường đại học do chính phủ tài trợ đã tập trung nghiên cứu và phát triển. KIST hợp tác với một số viện công nghệ hàng đầu thế giới và có một số cơ sở trong đó có một ở Châu Âu. KIST cung cấp nhiều chương trình bằng tiếng Anh bao gồm các môn học bao gồm Hóa học Sinh học, Kỹ thuật Sinh học, Thần kinh học và Robotics. Các dịch vụ mà KIST cung cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm học bổng, bảo hiểm y tế và nhà ở tại trường.

3 Sungkyunkwan University (SKKU)
Đại học Sungkyunkwan (SKKU) là trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á, theo dõi nguồn gốc của nó từ năm 1398. Đại học có khoảng 35.000 sinh viên đại học và sau đại học trải rộng trên hai trường, một cho Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội và một cho khoa học tự nhiên. Một số phòng ban cung cấp gần 2000 khóa học đại học và sau đại học bằng tiếng Anh. Trường đã hợp tác với Samsung từ năm 1996 để hỗ trợ các dự án nghiên cứu khác nhau. Các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm học bổng và lựa chọn nhà ở.

4 Korea University
Đại học Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1905, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2015-2016, Đại học Hàn Quốc được xếp hạng 104. Đại học có khoảng 37.000 sinh viên, trong đó khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Đại học Hàn Quốc cung cấp một số chương trình đại học và sau đại học bằng tiếng Anh, bao gồm các khóa học về Khoa học, Toán học và Nghệ thuật. Đại học Hàn Quốc có quan hệ đối tác với một số tổ chức giáo dục quốc tế nổi tiếng như Universitas21. Trường cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, nhà ở tại trường, và các dịch vụ tư vấn.

5 Ewha Womans University
Được thành lập năm 1886, EWHA là viện giáo dục hiện đại Hàn Quốc đầu tiên dành cho phụ nữ. Trường đại học tư nhân có sự tham dự của khoảng 20.000 sinh viên. EWHA cung cấp một số khóa học tiếng Anh về Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các chương trình sau đại học được cung cấp bằng tiếng Anh trong Phúc lợi Xã hội, Nghiên cứu Phụ nữ, Khoa học Thông tin, Luật và các ngành khác. Các đối tác của EWHA với một số lượng lớn các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Trường Đại học EWHA cung cấp các loại học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế và các lựa chọn nhà ở tại trường.

6 Kyung Hee University
Đại học Kyung Hee là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với ba trường ở Hàn Quốc. Trường đại học tư nhân đã giành được giải Nobel về Giáo dục Hòa bình năm 1993 và hợp tác với LHQ để thúc đẩy hòa bình quốc tế. Trường cung cấp các chương trình đại học bằng tiếng Anh thông qua Cao đẳng Nhân văn, Trường Ngoại ngữ và Văn học và Cao đẳng Nghiên cứu Quốc tế. Nhiều trường đại học tại trường đại học, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Giáo dục và Quản lý Công nghệ, cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh. Đại học Kyung Hee cung cấp một số học bổng và giúp sinh viên quốc tế về gia cư và dạy kèm.

7 Sogang University
Đại học Sogang, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học nghệ thuật tự do nổi tiếng. Đại học xếp hạng cao cũng được biết đến với những thành tựu nghiên cứu của mình và bao gồm 27 phòng ban đại học và một trường đại học. Các khóa học cử nhân tiếng Anh được giảng dạy trong các môn Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật ứng dụng trong các môn học Kinh tế, Kinh doanh, Giáo dục, Chính sách công và Nghiên cứu Quốc tế. Trường cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và giúp đỡ về nhà ở, bảo hiểm y tế và hỗ trợ xã hội.

8 Gwangju Institute of Science and Technology
Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1992, và đã được xếp thứ hai trên thế giới và lần đầu tiên ở châu Á trong bảy năm liên tiếp (Xếp hạng Đại học QS World2015 / 16 trong danh mục trích dẫn cho mỗi giảng viên). Trường Đại học công lập có một trọng tâm nghiên cứu và đối tác với các tổ chức như Caltech. GIST cung cấp các lựa chọn nghiên cứu bao gồm các lĩnh vực chủ đề bao gồm Cơ điện tử, Khoa học Đời sống và Thông tin và Truyền thông. Nhà ở trong khuôn viên và học bổng là một số dịch vụ hỗ trợ mà trường cung cấp cho sinh viên quốc tế.

9 Yonsei University
Đại học Yonsei là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, trường đại học tư nhân có sự tham dự của khoảng 4.000 sinh viên quốc tế và các đối tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đại học Yonsei cung cấp các chương trình đại học độc quyền bằng tiếng Anh thông qua trường đại học Underwood International College (UIC). Trường cũng cung cấp các chương trình sau đại học thông qua Graduate School of International Studies (GSIS) và một chương trình MBA toàn cầu bằng tiếng Anh. Yonsei cũng có các chương trình học bổng, nhà ở và hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 cách kích thích khả năng tu duy sáng tạo của bạn tốt nhất
Top 10 trường dạy ngành tài chính ngân hàng dễ xin được việc nhất Hà Nội
Top 5 trung tâm tiếng anh có chất lượng tốt nhất tại Cà Mau
Top 6 quyển sách văn học nước ngoài của tác giả Quỳnh Dao được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách ngoại ngữ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về phương pháp học tập hiệu quả được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về cách phòng chống và trị liệu bệnh ung thư được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Bắc nước ta
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN