Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Hà Lan cho các du học sinh

0
1187
Vật Phẩm Phong Thủy

Top các trường Đại học tại Hà Lan dựa trên những yếu tố chính như: Mức độ hài lòng của sinh viên với chương trình học, chất lượng giảng dạy, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, kết quả học tập của sinh viên, các nghiên cứu khoa học nổi bật của trường, cơ sở vật chất,…

1 Maastricht University
Đại học Maastricht (UM) là ngôi trường quốc tế nhất Hà Lan, và, với hơn 16,000 sinh viên theo học, trường vẫn đang ngày càng lớn mạnh. Đại học Maastricht nổi bật nhờ mô hình giáo dục sáng tạo kiểu mẫu, tính quốc tế và hướng tiếp cận đa ngành trong nghiên cứu và đào tạo.

2 Radboud University
Tại Nijmegen, đô thị cổ nhất Hà Lan, bạn sẽ thấy một trong những cộng đồng học thuật hàng đầu châu Âu, đó là Đại học Radboud. Nổi tiếng với khuôn viên xanh tươi, trường đào tạo trên 20.000 sinh viên trong 113 chương trình đào tạo, trong đó có 11 chương trình cử nhân và 38 chương trình thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chú trọng mạnh tới nghiên cứu, trường còn tạo nhiều cơ hội làm NCS TS.

3 Nyenrode Business Universiteit
Được thành lập năm 1946, đại học kinh doanh Nyenrode (Nyenrode Business University) là trường tư thục duy nhất tại Hà Lan. Trường cung cấp phần lớn các khóa học từ kế toán đến quản trị kinh doanh ở mọi cấp độ khác nhau. Hiệp hội MBAs (AMBA), tổ chức Nederlands-Vlaamse NVAO, CEA, VRC đã công nhận chất lượng chương trình đào tạo. Đại học kinh doanh Nyenrode luôn cam kết cung cấp những khóa học chất lượng cao, xếp hạng đầu trong bãngếp hạng giáo dục Châu Âu và toàn cầu,.

4 Tilburg University
Đại học Tiburg (Tilburg University) là học viện giáo dục tại Hà Lan. Khóa học được tổ chức giảng dạy trong lĩnh vực luật, quản lý v.v. thông qua các trường trực thuộc. Chương trình đào tạo thấm nhuần ý thức xã hội rộng rãi trong sinh viên cùng với các kỹ năng chuyên ngành quan trọng. Đại học Tiburg xếp hạng là một trong những học viện hàng đầu Châu Âu, mong muốn tạo lập danh tiếng ở mọi nơi. Mục đích là khuyến khích khơi dậy tiềm năng của sinh viên nhằm giúp họ gặt hái được những thành công trong xã hội

5 University of Amsterdam
Đại học Amsterdam (University of Amsterdam) là trường nghiên cứu tại Hà Lan. Học viện được đánh giá là trường tốt nhất Hà Lan, đứng thứ 17 ở Châu Âu, hạng 56 toàn cầu. Đây là đại học lâu đời thứ ba ở Hà Lan với hơn 30,000 sinh viên. Khóa học được tổ chức giảng dạy thông qua 7 khoa. Chương trình thạc sỹ về tiếng Anh cũng được cung cấp. Đại học Amsterdam luôn tìm cách tạo ra một môi trường học tập quốc tế đầy cảm hứng cho cả sinh viên & nhân viên nhà trường có thể phát triển tài năng của họ một cách tối ưu

6 University of Groningen
Đại học Groningen (The University of Groningen), được thành lập năm 1614 và có trụ sở tại Hà Lan. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực mà trường cung cấp. Các bằng cấp mà tưởng cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và cũng được công nhận trên quốc tế. Kể từ khi khởi đầu của trường, hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

7 University of Twente
Đại học Twente (The University of Twente) là một trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Hà Lan. Trường tập trung vào sự phát triển của công nghệ và tác động của chúng trên con người và xã hội. Trường cung cấp các chương trình cho các bậc học khác nhau trong các lĩnh vực công nghệ và khoa học hành vi và khoa học xã hội… Các sinh viên luôn được khuyến khích để nhìn vượt ra ngoài ranh giới của lĩnh vực riêng của họ và thiết lập liên kết với các ngành khác, cách tiếp cận đa ngành khuyến khích sự đổi mới khoa học và xã hội và phản ánh tinh thần kinh doanh của trường.

8 Utrecht University
Đại học Utrecht (Utrecht University) được thành lập năm 1636, là một trong những trường lâu đời & lớn nhất tại Hà Lan. Học viện xếp thứ 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu, thứ 50 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của học viện Thượng Hải năm 2010. Chương trình được đào tạo thông qua những khoa như nhân văn, y v.v. Tất cả khóa học đều được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm định Dutch-Flemish. Với học viên đến từ 130 quốc gia, 150 tổ chức sinh viên, cơ sở vật chất tuyệt vời và một thành phố sôi động, đại học Utrecht cung cấp một đời sống sinh viên toàn diện.

9 Amsterdam University of the Arts
Trường Amsterdam Nghệ thuật (The Amsterdam School of the Arts_AHK) bao gồm Học viện Mỹ thuật trong giáo dục,Conservatorium van Amsterdam, điện ảnh và Truyền hình, nhà hát kịch,Học viện Reinwardt và Học viện Kiến trúc Amsterdam. Trường cung cấp các khóa học tại các trung tâm được đặt ở trung tâm của Amsterdam. AHK cung cấp các khóa học ở bậc đại học và sau đại học về mỹ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình, sân khấu, khiêu vũ, di sản văn hóa, bảo tàng và kiến trúc.

10 ArtEZ Institute of The Arts
Học viện nghệ thuật ArtEZ (ArtEZ Institute of the Arts) là trường giáo dục nghệ thuật tại Hà Lan. Một loạt chương trình cử nhân, thạc sỹ được đào tạo trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang, thiết kế, kiến trúc, âm nhạc, khiêu vũ, truyền hình. Cơ hội hợp tác liên ngành cũng được cung cấp. Với gần 3,000 sinh viên và 850 giảng viên & nhân viên nhà trường, học viện nghệ thuật ArtEZ tổ chức giảng dạy tại Arnhem, Enschede, Zwolle

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN