Top 10 trường đại học tốt nhất khi du học Nhật

0
1124
Vật Phẩm Phong Thủy

Cho tới thời điểm hiện tại, du học Nhật Bản vẫn đang thu hút được lượng đông du học sinh theo học bởi chi phí học tập giá rẻ, bằng cấp danh giá, cơ hội làm thêm đem lại thu nhập hấp dẫn. Vậy những trường đại học nào uy tín được nhiều du học sinh lựa chọn.
1. Đại học Tokyo

Là một trong những trường danh tiếng bậc nhất châu Á, Đại học Tokyo được xếp thứ 21 trên toàn thế giới dựa theo nhiều bảng xếp hạng uy tín. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó 2.100 sinh viên nước ngoài. 5 cơ sở của trường ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Trong các chuyên ngành, khoa Khoa học và Công nghệ nổi tiếng nhất. Trong lĩnh vực khoa học, Đại học Kyoto đã sản sinh nhiều người đoạt giải Nobel, chẳng hạn: Leo Esaki, Masatoshi Koshiba… Ngoài ra, trường còn là nơi đào tạo nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản.

2. Đại học Kyoto

Là đại học lâu đời thứ hai của Nhật, Kyoto từng là đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học hệ cao đẳng và đại học.

Đại học Kyoto là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường đặt tại thành phố Kyoto – nơi có hàng nghìn ngôi đền và điện thờ. Đây cũng là thành phố lý tưởng để du học.

3. Đại học Osaka

Là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

Tiền thân của Đại học Osaka là cao đẳng Y tế Osaka, từng là một trong những đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á.

4. Đại học Keio

Là đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1858), 3 cựu sinh viên của Keio từng là thủ tướng Nhật. Hiện tại, 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 là cựu sinh viên của Keio.

5. Viện công nghệ Tokyo

Là một trong những quốc gia đi đầu về khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, Nhật Bản cũng là nơi sản sinh ra những ngôi trường danh tiếng hàng đầu trong thế giới trong việc đào tạo nhân tài ở lĩnh vực này. Viện công nghệ Tokyo là một trong những Đại học mơ ước của những sinh viên muốn trở thành kỹ sư về sau.

Sau khi được công nhận là một tập đoàn chính thức, Viện ngày càng nâng cao chất lượng, cơ sở dạy học lên tầm cao mới cũng như có thêm rất nhiều dự án nghiên cứu chuyên sâu tầm cỡ, thu hút sự chú ý trên thế giới.

6. Đại học Hokkaido

Là một trong những Đại học danh tiếng không kém tại Nhật Bản và khu vực miền Tây nước Nhật. Hokkaido cũng nằm trong top 7 ngôi trường danh tiếng nhất.

Tọa lạc tại trung tâm Sapporo, Hokkaido, trường cũng là nơi có nhữn nghiên cứu tầm cỡ được Chính phủ Nhật Bản đầu tư trong nhiều năm.

7. Đại học Tohoku

Tiền thân là Cao đẳng Dược tại Sendai, có thể thấy Đại học Tohoku là một trong những trường Đại học danh giá tại Nhật Bản có thể mạnh trong các lĩnh vực Dược và Y học.

Thường xuyên nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, cũng như là trường Đại học Hoàng gia thứ ba tại Nhật. Đại học Tohoku cũng luôn là một trong những niềm mơ ước của sinh viên muốn học tập ngành Y và Dược.

8. Đại học Tohoku (Tohokudai)

Còn có tên gọi khác là Đại học Tổng hợp, có tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku được thành lập năm 1736, trường cũng vinh dự được là đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo và Kyoto.

9. trường đại học nhật

Đại học Tohoku – Top 10 trường Đại học Nhật Bản 2017
Từ khi thành lập, trường luôn theo đuổi các chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến nay trường đã có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu. Đây cũng là nơi đào tạo ra Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm ở Nhật.

10. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba được thành lập năm 1872 và trở thành một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường đại học Tsukuba là một ngôi trường có lượng sinh viên thành đạt nhiều nhất hiện nay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN