Top 6 quyển sách du lịch của tác giả Phạm Côn Sơn được mua nhiều nhất hiện nay

0
1499
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách du lịch của tác giả Phạm Côn Sơn được mua nhiều nhất hiện nay

1 Cẩm Nang Du Lịch – Đà Nẵng Hội An Mỹ Sơn Nơi Ước Hẹn
Vị trí của thành phố Đà nẵng trên địa hình đất nước Việt Nam và truyền thống văn hóa, lịch sử, kể cả tiềm năng du lịch ngày nay đã khiến người viết cuốn sách bé nhỏ này suy nghĩ mất khá nhiều ngày để tìm cho ra một hai chữ ngắn gọn thích hợp.

Thiên nhiên thời tiết cùng với nhịp sống con người từ hơn 500 năm qua đã tạo được một quần thể hấp dẫn lạ thường. Đà Nẵng là một thành phố lớn đang tăng trưởng nhiều mặt. Về mặt văn hóa, kinh tế du lịch Đà Nẵng là một trung tâm chuyển tiếp, giao thoa của các tuyến luồng trọng yếu Bắc Nam. Đà Nẵng đã từng gắn liền với Quãng Nam, tạo thành vùng đất Quãng – Đà có lắm điều hấp dẫn, kỳ thú trong dân gian, là nơi ước hẹn của nhiều tầng lớp người trong suốt chiều dài lịch sử, và nhất là trong quá trình năm thế kỷ hình thành.

2 Cẩm Nang Du Lịch – Từ Hà Tiên “Xứ Thơ Trữ Tình – Cuối Đường Đất Nước” Đến Phú Quốc “Viên Ngọc Bích Giữa Đại Dương”
Vùng đất khuất nẻo ở biên giới cuối đường đất nước tưởng rằng cô đơn trong phát triển chung của người dân lam lũ.

Nhưng chỉ trong vòng 15 tháng, trở lại vùng đất “thập cảnh thơ tình” này, chạm phải những bất ngờ trong tầm mắt, thị xã Hà Tiên đã trỗi mình thay đổi thịt da từ lúc nào?

Trước nhất, chiếc cầu dài cao nghệu bắt qua cửa sông Hà với hệ thống xa lộ đang xây dựng sắp hoàn thành trong năm chứng tỏ một chiến lược đổi mới vùng đất này đang tiến hành nhiều mặt.

“Khách thập phương” nườm nượp đổ đến tràn ngập thị xã, đủ hạng người và tuổi tác. Tây ba lô lang thang khắp mọi nơi bằng xe gắn máy, xe đạp và xếp… hai cẳng, hiện tượng mà tôi không thấy trước đây hơn 10 tháng.

Thị xã Hà Tiên như một bàn cờ “dàn sẵn trận thế” với những ô nhỏ gia cư. Nhiều con đường được mở rộng ra, hai bên cân đối không còn bụi đất.

Cảnh vật Hà Tiên không chỉ ở đất liền.

3 Cẩm Nang Du Lịch – Lễ Hội Bà Chúa Xứ Núi Sam Và Du Lịch Vùng Châu Đốc An Giang
Lễ hội truyền thống dân tộc ở các địa phương từ Bắc vào Nam là nét văn hóa, một phần quan trọng trong sinh hoạt tham quan du lịch. Một số tour / tuyến du lịch đã căn cứ vào lễ hội để đưa khách tới tìm hiểu vui chơi và thực hiện những yêu cầu tín ngưỡng của mình.

Tín ngưỡng là niềm tin tự phát của mỗi người. Trong quá trình thăng tiến xã hội, cộng đồng ,tín ngưỡng dân gian truyền thống có khả năng tạo ra những lệ tục, luật tục địa phương, cũng hình thành được sinh hoạt cá biệt lớn và trọng thể có định kỳ trong quần chúng, biến thành những sự kiện văn hóa, lịch sử, mà nay, ngành du lịch ở khắp mọi nơi trên hoàn vũ bị hấp dẫn, lôi cuốn và cũng là một trọng điểm trong các nội dung chương trình du lịch để ý tới.

Lễ hội tín ngưỡng dân gian Việt Nam có những sắc nét đặc thù ở từng địa phương riêng biệt, từ Bắc vô Nam, có rất nhiều chuyện cần biết, nếu không nói là phong phú, đa dạng.

4 Cẩm Nang Du Lịch – Những Điều Kỳ Diệu Trong Vùng Vịnh Hạ Long Cát Bà – Hướng Dẫn Dã Ngoại Trên Các Tuyến Biển Đảo Trữ Tình Ở Đông Bắc Việt Nam
Vịnh hạ Long được công nhận là “Di sản thiên nhiên của thế giới”, đầu tiên của Việt Nam, trong phiên họp lần thứ 18 của UNESCO tại đảo Phuket, thái Lan vào năm 1994.

Đây là vùng vịnh thích hợp với du khách nghỉ dưỡng, có cảnh sắc tuyệt hảo, một ưu đãi của thiên nhiên dành cho đất nước Việt Nam

Nhưng vịnh Hạ Long không chỉ riêng dành cho nghỉ dưỡng, thư giãn. Hạ Long còn có lắm điều kỳ thú từ quá khứ đến hiện tại và cho cả mai sau. Hạ Long ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu liên quan đến môi trường tự nhiên, đến nhân văn, lịch sử có thể làm hấp dẫn, lôi cuốn nhiều tầng lớp người khác nhau. Hạ Long còn là kho tàng của văn hóa dân gian, của sinh vật học và tiềm ẩn nhiều dấu tích của người cổ đại.

Về mặt khoa học, vịnh Hạ Long là nơi để các chuyên gia khác nhau nghiên cứu, khám phá ra những điều còn dấu kín…

5 Cẩm Nang Du Lịch – Thắng Cảnh Nổi Tiếng Nước Nhà
Đất nước Việt Nam là một lãnh thổ ngoạn mục. Thật kỳ vĩ, mĩ miều, thơ mộng, trữ tình. Phải tìm đọc tra cứu mới hiểu rõ hơn những công lao to lớn mà các tiền nhân đã trải qua hằng đôi mươi thế kỷ để bảo vệ và mở rộng lãnh thổ ấy, những vùng đất với những kỳ tích, thắng cảnh và chiến công hào hùng.

Ngày nay, các thế hệ hậu duệ, có nhiều cơ hội thưởng ngoạn trên dải đất thanh bình, giàu tiềm năng sức sống, tận hưởng những tháng ngày êm đềm, thoải mái trong cảnh đẹp tuyệt vời của núi rừng, sông biển bao la.

Thưởng ngoạn, hưởng thụ, mở mang và giữ gìn mãi mãi những di sản do tiền nhân để lại là việc làm cần thiết của mỗi con người chúng ta bây giờ và mai sau…

Quý trọng thôi cũng chưa đủ, cần phát huy thêm, làm sáng rõ hơn nữa những giá trị của báu vật mà chúng ta đang có.

6 Cẩm Nang Du Lịch – Thành Phố Biển Nha Trang Đất Trầm Đảo Yến
Nha Trang là thành phố biển được chọn làm nơi nghỉ dưỡng tuyệt diệu khá sớm trên đất nước ta ở miền Nam Trung Bộ.

Được ví như “Nàng Kiều nữ phương Đông với mùa xuân còn mãi”, Nha Trang đã trải qua 350 năm hình thành kể từ khi Chúa Hiền sáp nhập xứ Kaut Hara vào lãnh thổ Đàng trong, nới rộng đất nước vào năm Quý Tỵ (1653).

Tên Nha Trang đã có từ lâu, trước khi người Châu Âu sang phương Đông tìm thuộc địa. Nha Trang không chỉ bao gồm nội thành; tầm ảnh hưởng rộng cả một vùng biển nước sâu với những đảo đá ngoạn mục đầy tiềm năng ở phía Đông và phía Tây với cảnh quan hùng vĩ tiếp giáp Trường Sơn còn nhiều huyền thoại. Vùng biển Nha Trang chẳng những đẹp trữ tình, con ẩn chứa tràn đầy sức sống, mỗi người có một tầm nhìn, ấn tượng, suy nghĩ khác nhau.

Nha Trang có nhiều yếu tố hấp dẫn cho mọi lứa tuổi, người già bệnh nghỉ dưỡng, lớp trai trẻ nô đùa vui chơi trên sóng nước với cảnh quan tình tự tuyệt vời.

Vùng biển Nha Trang hội tụ đủ diều kiện tuyệt hảo để tổ chức một “Festival trên biển” đem lại nguồn vui, và sức sống mãnh liệt có văn hóa lành mạnh cho mọi người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN