Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Trần Thế San được mua nhiều nhất hiện nay

0
1497
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Trần Thế San được mua nhiều nhất hiện nay

1 Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Trung Tâm Thương Mại
Sự phát triển kinh tế – xã hội của nước ta trong những năm gần đây kéo theo sự tăng trưởng trong xây dựng. Nhiều công trình trong mọi lĩnh vực đang được hoàn thiện, nâng cấp, và triển khai. Trong đó, sự xây dựng các khu liên hợp đa năng ngày càng phát triển.

Để có các cơ sở làm việc, dịch vụ, trung tâm thương mại tiện nghi, chi phí hợp lý, an toàn, thẩm mỹ và hữu dụng, các điều kiện về thiết kế, thi công, vật tư, cơ sở hạ tầng, và hệ thống điện là rất quan trọng.

Chủ đề của cuốn sách “Hướng dẫn thiết kế – lắp đặt mạng điện trung tâm thương mại” tập trung vào vấn đề thiết kế, lựa chọn vật tư, lắp đặt hệ thống điện cho trung tâm thương mại, bảo đảm tính kinh tế, tiết kiệm chi phí và năng lượng, tính thầm mỹ, và an toàn trong sử dụng. Để tiện theo dõi các vấn đề, cuốn sách đưa ra một ví dụ về hệ thông điện trong trung tâm thương mại cụ thể, từ đó hưóng dẫn lần lượt qua từng chương về các vấn đề cụ thể, sơ đồ một tầng, hệ thống điện cung cấp, sơ đồ các mạch nhánh, hệ thống chiếu sáng, lựa chọn loại vật tư từ kích cỡ dây điện, ống luồn dây, các linh kiện bảo vệ, điện thoại, chiếu sáng cho đến các hệ thống cháy nổ… Mỗi chương trình bày trọn vẹn một vấn đề, gồm các yêu cầu kỹ thuật, các tính toán, các hình ảnh, và bản vẽ minh họa, cuối chương là các câu hỏi giúp bạn đọc kiểm tra lại nội dung đã đọc.

Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho các nhà thấu xây dựng, các chủ cơ sở, các kỹ sư xây dựng, sinh viên các trường đại học về kiến trúc – xây dựng và điện, các thầy cô giáo ở các trường, các trung tâm dạy nghề, các bạn học viên tại các trường đó, các kỹ sư và công nhân của các công ty xây lắp, …

2 Thực hành điện và điện tử
Điện – điện tử trong kinh tế và xã hội có tầm quan trọng trong đời sống kinh tế và xã hội, cuốn sách “Thực hành điện – điện tử” được biên soạn nhằm mục đích phục vụ yêu cầu của đông đảo bạn đọc mà không đòi hỏi người đọc phải có trình độ cao. Cuốn sách được chia thành 3 phần chính: điện một chiều, điện xoay chiều và điện tử cơ bản. Trong mỗi phần còn có mỗi chương trình bày trọn vẹn một vấn đề, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích và lý thú từ cuốn sách này.

3 Hướng dẫn thực hành kỹ thuật tiện
Nội dung cuốn sách bao quát từ giới thiệu về máy tiện, các dụng cụ cắt gọt, dụng cụ đo, các nguyên tắc và công dụng cơ bản của máy tiện, đến các bài thực hành trên máy tiện. Các bài học được sắp xếp theo thứ tự từ chưa biết đến lành nghề. Cuốn sách dành một chương để giới thiệu về máy công cụ điều khiển bằng chương trình NC (điều khiển số) đến CNC (điều khiển với máy tính) với các bài tập cơ bản. Sách dành cho các bạn đọc là học viên nghề tiện, sinh viên ngành cơ khí, giảng viên dạy nghề, công nhân tiện…Các bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin lý thú trong cuốn sách này.

4 Thực hành Sửa chữa & Bảo trì Động cơ Diesel
Đây là một giáo trình tương đối hoàn chỉnh, trong đó các tác giả đã hệ thống hoá các vấn đề cơ bản về động cơ diesel, đồng thời trình bày các kinh nghiệm bổ ích khi làm việc với hệ thống động cơ này để có thể đáp ứng rộng rãi các yêu cầu đa dạng hiện nay trên mọi lĩnh vực có sử dụng động cơ diesel. Cuốn sách tập trung vào hướng dẫn các phương pháp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu của động cơ, là tập tài liệu bổ ích cho các kỹ sư chuyên ngành, các nhà quản lý, công nhân vận hành, học viên và giáo viên ở các trung tâm dạy nghề. Mời các bạn tìm đọc!

5 Thực hành Cơ khí Tiện Phay Bào Mài
Cuốn sách này được biên soạn dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của các công nhân lành nghề và các chuyên gia dạy nghề. Các chương trong sách được sắp xếp theo dạng các bài học lý thuyết, các bước gia công thực hành và câu hỏi ôn tập. Mục đích cuốn sách là hỗ trợ các giáo viên dạy nghề ở các twờng dạy nghề chuyên nghiệp, các lớp dạy nghề của công ty, xí nghiệp. Cuốn sách này là giáo trình học tập tốt cho các bạn đọc là học viên các trường dạy nghề hoặc tự học để nâng cao trình độ tay nghề.

6 Thực hành Sửa chữa và Bảo trì Động cơ xăng
Cuốn sách Thực hành sửa chữa và bảo trì động cơ xăng tập trung chủ yếu vào các hướng dẫn thực hành. Các chủ đề được chia theo nhóm hệ thống có liên quan với nhau, từ giới thiệu tổng quát đến chi tiết các bộ phận và hệ thống trên động cơ cùng các kiến thức cơ bản trong bài học đó. Đây là một giáo trình hướng nghiệp rất hữu dụng và dễ đọc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN