Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Võ Trần Khúc Nhã được mua nhiều nhất hiện nay

0
1319
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Võ Trần Khúc Nhã được mua nhiều nhấ

1 Nguyên Lý Kỹ Thuật Đo Điện
Đo lường chiếm vị trí đặc biệt trong ngành công nghiệp. Mọi lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như các ngành kinh tế quốc dân đều cần đến kỹ thuật đo luờng.

Nội dung cuốn sách sẽ trình bày cơ bản các khái niệm: đại lượng vật lý, hệ thống đơn vị, lý thuyết sai số… Cũng như những phương pháp đo thực nghiệm thường được sử dụng. Bên cạnh đó cuốn sách sẽ giới thiệu tới bạn những khí cụ đo và các thiết bị đo dùng trong kỹ thuật đo điện.

Với “Nguyên lý kỹ thuật đo điện”, hy vọng sẽ mang tới những kiến thức bổ ích cho những người làm việc trong ngành điện, cho các bạn sinh viên cũng như những độc giả quan tâm và muốn tìm hiểu.

2 Sổ Tay Lý Thuyết Cán Kim Loại
Sản phẩm kim loại cán nói chung và thép cán nói riêng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Ở nước ta, trong những năm gần đây ngành công nghiệp phát triển khá mạnh mẽ. Nhằm góp một phần vào sự phát triển này, xin trân trọng giới thiệu với các bạn cuốn “Sổ tay lý thuyết cán kim loại”.

Trong cuốn sách này trình bày các nguyên lý biến dạng dẻo, lý thuyết biến dạng dẻo, mô tả các cơ tính của các kim loại và các hợp kim khi biến dạng nguội và biến dạng nóng, các tính quy luật biến dạng kim loại khi cán, xác định các lực, các mô men xoắn và công suất máy cán, cũng như sự cân bằng nhiệt của quá trình cán.

Các công thức được đưa ra gồm các công thức lý thuyết và các công thức thực nghiệm, ngoài ra cần trình bày cả các phương pháp tính toán các thông số lực cơ bản của các quá trình cán và các ví dụ tính toán cụ thể. Tư liệu thực tế, cần thiết cho việc tính toán lực các quá trình biến dạng kim loại và hợp kim được trình bày dưới dạng các bảng và các đồ thị.
Cuốn sách thực sư là một cẩm nang quý cho những người làm nghề cán kim loại, là một tư liệu hữu ích cho các sinh viên theo học ngành cơ khí.

3 Sổ Tay Tính Toán Độ Bền Tuổi Thọ Chi Tiết Máy Và Kết Cấu
“Sổ Tay Tính Toán Độ Bền Tuổi Thọ Chi Tiết Máy Và Kết Cấu” này sẽ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nói trên, bằng cách sử dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới trong quá trình thiết kế và tính toán thông qua các nội dung sau:
Tính độ bền theo tiêu chuẩn sức chống phá hủy khi đặt tải một lần.
Tính độ bền các bộ phận kết cấu khi đặt tải ít chu trình.
Tính các đặc trưng sức chống mỏi khi đặt tải các nhiều chu trình.
Tính độ bền mỏi khi đặt tải nhiều chu trình.
Ước lượng tuổi thọ các chi tiết máy và các bộ phận kết cấu.

4 Dụng Cụ Cắt Gọt
Cuốn sách Dụng Cụ Cắt Gọt trình bày những vấn đề tổng quát liên quan đến sự chế tạo và hoàn thiện các kết cấu dụng cụ cắt gọt. Xem xét các vật liệu dụng cụ, các chất làm nguội – bôi trơn cũng như các kết cấu, các đặc điểm chế tạo và sử dụng các dạng dụng cụ cắt gọt phổ biến nhất như: Dao tiện, mũi khoan, dao phay, mũi khoét, mũi doa, dụng cụ cắt ren.
Nội dung cơ bản trong cuốn sách này dành cho việc xem xét các vấn đề liên quan đến hiệu quả sử dụng dụng cụ chức năng tổng quát, dụng cụ sản xuất hàng loạt và được dùng nhiều trong gia công.

5 Cắt Kim Loại
Gia công cắt kim loại chiếm tỉ trọng lớn trong gia công cơ khí, tới mức với nhiều người, gia công cơ khí chính là gia công cắt kim loại. Chủng loại sản phẩm cần gia công cắt lại rất phong phú đa dạng, từ những cái trụ tuabin khổng lồ đến các trụ đồng hồ nhỏ xíu.
Đề tài cắt kim loại cũng rất rộng, cuốn sách này chỉ đưa ra các vấn đề vật lý của sự cắt kim loại. Tác giả sẽ cùng chúng ta xem xét các vấn đề động học và vật lý nhiệt của quá trình cắt, các trạng thái ứng suất – biến dạng trong vùng cắt. Tác giả còn đưa ra những tư liệu về việc gia công các vật liệu kết cấu và dành nhiều sự chú ý cho vấn đề độ bền dụng cụ cắt gọt

6 Nhiệt luyện kim loại
-Lĩnh vực nhiệt luyện- một trong những phương pháp cơ bản, hiệu quả tạo độ bền cho các chi tiết kim loại.
-Sách giới thiệu tổng quan về kim loại, lý thuyết nhiệt luyện; trình bày cụ thể các phương pháp nhiệt luyện và kỹ thuật an toàn trong nhiệt luyện.
-Sách trình bày dễ hiểu, thiết thực, toàn diện. Là một trong những cuốn sách trình bày khá đầy đủ về mọi mặt của nhiệt luyện.
-Là sách dạy nghề, phù hợp với các học viên, đặc biệt cần thiết cho công nhân cơ khí trực tiếp sản xuất. Là tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý bằng những phương pháp tiên tiến, so với trình độ nhiệt luyện chung trong các xí nghiệp cơ khí nước ta.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN