Top 6 tựa sách hay về du học được nhiều người mua nhất hiện nay

0
495

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay về du học được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Du Học Trên Đất Mỹ

Xin dành tặng cuốn sách này cho những độc giả luôn ủng hộ tôi, cũng như những ai chưa từng nản bước trên con đường thực hiện ước mơ.

“Trên con đường tìm kiếm lý tưởng, chắc chắn ta sẽ va phải những bức tường kiên cố, nhưng chúng nằm đó không phải để cản bước chúng ta, mà nhằm ngăn trở những kẻ không có khát khao lý tưởng. Những bức tường ấy cho chúng ta một cơ hội để chứng tỏ, rốt cuộc chúng ta mong muốn đạt được điều gì đó ghê gớm tới mức nào.”

2 Du Học Nhật Bản

Nhật Bản – một quốc gia Đông Á với điều kiện tự nhiên và nền văn hoá mang nhiều nét đặc trưng tương đồng với Việt Nam chúng ta – luôn có một sức hút thật mạnh mẽ với mọi người trên khắp thế giới. Những câu chuyện về ý chí, về lòng tự trọng và về năng lực làm việc phi thường, thậm chí kì diệu của người Nhật đã khiến cả thế giới ngả mũ kính phục. Những nét văn hoá độc đáo của xứ sở anh đào giờ đây cũng không còn quá xa lạ với người Việt Nam ta. Cũng vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến và cũng đã không ít tuổi trẻ nước ta tới đất nước này học tập, làm việc và gặt hái nhiều thành công.

Mùa hè này, một cuốn sách vừa được ra đời. Đây là tâm huyết suốt hơn một năm trời của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – một trí thức trẻ đầy tài năng đã hơn một thập kỷ đam mê giáo dục và góp phần không nhỏ trong công cuộc kết nối tri thức giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, đồng thời là Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội.

Trong cuốn sách, người đọc có thể tìm thấy gần như mọi thứ mình cần biết về Nhật Bản một cách tổng quát, đầy đủ và súc tích nhất. Sách mở ra một hành trình xuyên suốt lịch sử xây dựng và phát triển đất nước của người Nhật với bao thăng trầm để vươn lên thành một cường quốc như ngày nay. Ở đó, người đọc cũng có cơ hội khám phá chi tiết về điều kiện địa lý, về đặc điểm văn hoá, ngôn ngữ, những thành tựu trong khoa học, công nghệ và cả những nghệ thuật độc đáo nhất của người Nhật. Sách cũng điểm qua những thắng cảnh nổi tiếng và cả những đức tính đáng quý nhất mà bạn có thể gặp, có thể chiêm ngưỡng và học hỏi ở đất nước và con người Nhật Bản.

3 Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào?

Cuốn sách viết về hành trình gian nan của chính tác giả để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản…

“Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu và chân thành của tác giả về quá trình phấn đấu học tập của bản thân, với mong muốn khích lệ những bạn trẻ có hoài bão, ước mơ du học. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho người đọc tin rằng với sự nỗ lực không ngừng, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật!”

4 Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

10 năm sau (nay đã là người phụ trách bộ phận phân tích và kiểm soát tài chính của một công ty chuyên về nghiên cứu, sản xuất năng lượng sạch ở Pháp), Hoàng Long ngồi kể lại những gì đã trải qua, đã học hỏi, đã chiêm nghiệm bằng 360 trang sách Tôi và Paris – câu chuyện một dòng sông với hi vọng giúp những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ du học đọc… mà chuẩn bị tinh thần đối mặt.

Sẽ có rất nhiều bài học người đọc có thể rút ra, khi chính chuyện làm từ thiện hóa ra cũng lắm phiền toái, chuyện nhìn nhận sai người dẫn đến một niềm ân hận khôn nguôi, hay chuyện nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng đẩy con đi du học là cách giúp con nên người nhưng kỳ thực là tạo điều kiện cho con sa ngã…

Ngoài những câu chuyện người thực việc thực ấy, Hoàng Long còn chia sẻ nhiều bí quyết giúp du học sinh tìm nhà thuê, học ngoại ngữ hay cách vượt qua kỳ phỏng vấn thực tập sinh… Trên hết là sự chia sẻ về một tinh thần học đến cùng, chơi đến cùng và làm cũng đến cùng.

5 Hành Trang Du Học

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, với nhiều cơ hội và thách thức, để tồn tại và phát triển, bản thân mỗi cá nhân phải luôn có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ và rèn luyện đạo đức. Việc ra nước ngoài học tập là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình, để chuẩn bị cho mình, con em mình một nền tảng vững chắc trước khi bước ra cuộc sống. Tuy nhiên, du học không phải là hình thức duy nhất và tối ưu cho mọi đối tượng để có một tương lai tốt. Du học ở đâu, như thế nào và bằng hình thức gì chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố và quyết định đến sự thành công của việc du học.

Trên cơ sở trải nghiệm và những hiểu biết cá nhân, các tác giả của cuốn sách mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về du học, học bổng cho các bạn trẻ có nguyện vọng ra nước ngoài học tập tham khảo, từ đó đưa ra những quyết định và phương thức du học đúng đắn, phù hợp và thành công.

6 Nhật Ký 300 Ngày Ở Harvard: Học Để Thay Đổi Thế Giới

Trước khi tham gia chương trình Thạc sĩ Giáo dục của Đại Học Harvard, tác giả Trương Phạm Hoài Chung có thời gian năm năm làm việc trực tiếp với phụ huynh và học sinh cấp 3 ở thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả giúp họ vạch ra kế hoạch để xây dựng bộ hồ sơ du học Mỹ thành công, bên cạnh đào tạo các bài thi chuẩn hóa. Tuy nhiên, anh tự thấy mình chưa trả lời thỏa đáng các câu hỏi: Một học sinh điển hình của Mỹ được trang bị những gì trước khi bước vào đại học? Môi trường giáo dục Mỹ hiện đang theo những xu hướng gì? Bài học gì Việt Nam có thể áp dụng ngay để tạo niềm tin cho phụ huynh? Vì thế trong thời gian du học ở Harvard, anh luôn bị thôi thúc viết ra những suy nghĩ và quan sát của mình khi theo học ở ngôi trường này. Và đó là lý do 300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới ra đời.

Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ sau 300 ngày học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard (và MIT, một trường đại học hàng đầu khác của vùng Boston mở rộng). Đây là chia sẻ hằng ngày trên Facebook vì thế nó chỉ là những ý tưởng lóe lên trong đầu của tác giả. Ý tưởng đó có thể là những công cụ mới giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam tự học kiến thức và kỹ năng mà một bạn người Mỹ đồng trang lứa đang được trang bị. Ý tưởng đó có thể là những mẹo vặt để phụ huynh định hướng tốt hơn cho con mình để theo kịp xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ. Ý tưởng đó có thể là những triết lý hay đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cao cho mọi trẻ em ở một khu vực nào đó. Quyển sách được thiết kế như một trang Facebook của một người bạn mình hay theo dõi: giải trí mà vẫn có những bài học mình cần suy ngẫm thông qua những câu chuyện ngắn từ một trải nghiệm thật 100% ở Harvard. Hy vọng là độc giả sẽ tự trang bị cho mình những công cụ học hỏi mới và có định hướng đúng đắn hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN