Top 5 cuốn tiểu thuyết Anh Quốc hay nhất mà bạn nên đọc một lần trong đời

0
1971
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn là một người đam mê đọc sách, bạn là người thích khám phá những tựa sách cũ nhưng lại hay , thì bạn không nên bỏ qua những cuốn tiểu thuyết của Anh hay nhất mọi thời đại sau đây.

1.Nineteen Eighty-Four
Một chín tám tư (Anh: Nineteen Eighty-Four) là tên một tiểu thuyết dystopia (phản địa đàng) phát hành năm 1949 của nhà văn người Anh George Orwell. Bối cảnh trong tiểu thuyết được đặt ở miền đất Airstrip One (trước đây là Great Britain), một tỉnh thành của siêu nhà nước Oceania ở một thế giới hư cấu. Trong thế giới này, chiến tranh xảy ra liên miên, chính phủ theo dõi và dò xét sát sao, việc tẩy não diễn ra công khai. Đứng đằng sau tất cả là bộ máy nhà nước chuyên chế gọi tên là Ingsoc điều hành bởi các Đảng viên của Inner Party (“Đảng Trong”), những người quy chụp chủ nghĩa cá nhân và tư duy độc lập là thoughtcrime (“tội nhận thức”). Nhà nước này hoạt động nhân danh Big Brother (Anh Cả), vị lãnh tụ tối cao của Oceania. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Winston Smith, Đảng viên Outer Party (Đảng Ngoài). Ông làm việc tại Ministry of Truth (Bộ Sự thật) và nhiêm vụ của ông là sửa lại các bài báo cũ để các dữ liệu lịch sử luôn phục vụ đường lối hiện tại của Đảng.[3] Smith là một nhân viên cần cù, chăm chỉ nhưng ông thực chất căm ghét đảng phái của mình và ôm mộng đảo chính chống lại Anh Cả.

Kể từ khi ra đời vào năm 1949, Một chín tám tư đã được xem là tác phẩm kinh điển về tư tưởng chính trị và khoa học giả tưởng. Nhiều từ vựng, khái niệm như Big Brother, doublethink, thoughtcrime, Newspeak, Room 101, telescreen, 2+2=5 và memory hole đã đi vào đời sống (những người nói tiếng Anh). Tiểu thuyết cũng là nơi phổ biến tính từ Orwellian nhằm chỉ sự lừa gạt công khai, theo dõi ngầm và thao túng quá khứ bởi nhà nước toàn trị.


2.Vụ ám sát Roger Ackroyd
Vụ ám sát Roger Ackroyd (tiếng Anh: The Murder of Roger Ackroyd) là một tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie được hãng William Collins & Sons xuất bản lần đầu tại Anh tháng 6 năm 1926. Tiểu thuyết nói về cuộc điều tra vụ giết ngài Roger Ackroyd của thám tử Hercule Poirot trong thời gian ông nghỉ hưu tại làng King’s Abbott ở Anh. Đây được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Agatha Christie nói riêng và của văn học trinh thám thế kỷ 20 nói chung với nhiều chi tiết và cách xây dựng mang tính cách mạng của thể loại văn học này. Nhân vật Caroline Sheppard trong tiểu thuyết sau này đã được chính Agatha Christie coi là một hình mẫu để bà xây dựng nhân vật Bà Marple.


3.Thế giới mới dũng cảm
Brave New World làtiểu thuyết dystopian của tác giả người Anh Aldous Huxley . Được xuất bản vào năm 1932, nó cho rằng sự hỗn loạn kinh tế và thất nghiệp sẽ gây ra phản ứng cực đoan dưới hình thức một đế chế khoa học quốc tế sản xuất công dân của mình trong phòng thí nghiệm trên cơ sở ưu thế mà không cần quan hệ với con người.

Được đặt trong một tương lai ở London, nó theo sau vận may của đứa con ruột của một thống đốc cao cấp, người đã lớn lên ở Mỹ, ngoài đế quốc mới và trải nghiệm một cuộc đụng độ văn hóa kịch tính khi ông phải sống theo các quy tắc của nó. Cuốn tiểu thuyết dự đoán sự phát triển trong công nghệ sinh sản , học ngủ , thao tác tâm lý và điều kiện cổ điển .

Về xuất bản, cuốn sách đã nhận được những đánh giá hỗn hợp, nhưng bây giờ được coi là một trong những cuốn tiểu thuyết quan trọng nhất của thế kỷ 20, liên tục xếp hạng cao trong bảng xếp hạng văn học chính.


4.Con chó săn của dòng họ Baskerville
Con chó săn của dòng họ Baskervilles (tiếng Nga: Собака Баскервилей) là phần thứ ba trong loạt phim về những cuộc phiêu lưu của nhân vật thám tử Sherlock Holmes. Bộ phim được chuyển thể từ các tập truyện cùng tên của nhà văn Arthur Conan Doyle.


5.Dưới núi lửa
Dưới Volcano là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Anh Malcolm Lowry (1909-1957) được xuất bản vào năm 1947. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của Geoffrey Firmin, một lãnh sự quán rượuở thị trấn nhỏ Quauhnahuac của Mexico , vào ngày chết , ngày 2 tháng 11 1938. Cuốn sách lấy tên của nó từ hai ngọn núi lửa che phủ Quauhnahuac và các nhân vật, Popocatepetl và Iztaccihuatl . Dưới cuốn Volcano là cuốn tiểu thuyết thứ hai và cuối cùng của Lowry.

Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể cho phát thanh trên Studio One vào năm 1947 nhưng đã đi ra khỏi bản in khi Lowry qua đời. Sự nổi tiếng của nó được phục hồi, vào năm 1984, nó được sử dụng làm cơ sở cho một bộ phim cùng tên . Năm 1998, Thư viện Hiện đại xếp hạng Under the Volcano đứng thứ 11 trong danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất của thế kỷ 20 .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN