Top 6 tựa sách hay về về phong thủy và kinh dịch được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1408
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về về phong thủy và kinh dịch được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Nhập môn phong thủy

Phép Phong-Thủy cũng như khoa Tử-vi được phát xuất bên Trung-Hoa từ thời sơ cổ. Theo Hoa ngữ, Phong (Feng) : Gió, Thủy (Shui) : nước. (Xin hiểu Feng Shui là phiên âm từ tiếng Trung-Hoa để chỉ “phong thủy” được dùng trong các tài-liệu viết bằng Anh ngữ). Đây là môn học thuật bao gồm phần lý-thuyết và ứng-dụng đặt trọng tâm vào Khí (Chi’).

Trong thời gian tự tìm hiểu Phong Thủy, tôi đã được dịp xem một số sách biên khảo, trong đó có sách viết bằng chữ Việt, nhưng phần nhiều là tài-liệu Anh ngữ. Thậm chí có lần được tiếp xúc với ông thầy Phong Thủy người Trung-Hoa đã đến từ Hồng-Kông, được ngồi lắng nghe ông giảng nghĩa một cách khó khăn, trong cả giờ đồng hồ về Phong Thủy (tất nhiên bằng vào vốn liếng Anh ngữ của một vị cao niên về đề tài này).

Nghĩa của “Khí” rất trừu tượng. Không thể dễ dàng, căn cứ vào từ-ngữ, để trực tiếp định nghĩa thế nào là “Khí” cho được thỏa đáng. Tạm thời chỉ xin đơn cử một vài thí-dụ, tự nó đã giúp người viết hiểu được một phần nào cái nghĩa của “Khí”.

Trong đời thường, người ta hay nói : ‘ Bộ mặt sát khí đằng đằng’, ‘ Mặt thằng cha đó không có khí sắc’, ‘Căn nhà, hay cảnh vật này trông thật ảm đạm, không có sinh khí’… Người viết, kể từ đó và cho đến bây giờ, đã hiểu được cái nghĩa trừu tượng của “Khí” là như thế.

“Khí“, trong phép Phong Thủy được dùng để chỉ “nguồn khí lực” hiện diện bàng bạc trong thiên nhiên, ảnh hưởng sâu đậm trên con người. Tương tự, con người cũng có một nguồn “năng lực” riêng, còn gọi là “nhân điện”; thể hiện sự sống của mỗi một cá nhân, đang tồn tại trong môi sinh. Nếu tạo được sự hòa hợp thuận lợi cho hai “lực” này, là người ta đã thực hiện được cái mục đích của phép Phong Thủy rồi vậy!

2 Thiên thời địa lợi nhân hòa – Bạch Huyết

Sự tìm tòi của các nhà hiền triết Trung Quốc đối với thiên thời bắt nguồn rất sớm từ phát minh thuật bói rùa.

Thời đại thần quyền tiền sử, bộ lạc sớm nhất của dân tộc Trung Hoa đã từng sống cả một miền dọc theo sông Hoàng Hà đến tận Tây phần tỉnh Sơn Đông thuộc miền đông trung du sông Vị. Trong cuộc sống đánh cá và săn bắt, họ bắt đầu tìm hiểu đối với tự nhiên.

Có quá nhiều nghi vấn đối với sự biến đổi của tự nhiên nên đã có một số thuật sĩ đi tìm những điều bí ẩn đó xuất hiện. Những thuật sĩ thông minh có nhiều hiểu biết và tâm đắc đối với sự vật, đã dự đoán sự biến đổi khí hậu thiên nhiên có độ chuẩn xác nổi bật do đó đã giành được sự tin cậy và tôn sùng của mọi người trong bộ lạc. Cuối cùng, chính họ và cả phương pháp quan trắc của họ đã được nêu lên và cố định trở thành những ông quan văn hóa cổ xưa nhất trên vùng đất hoang thổ này.

Công cụ các thuật sĩ sử dụng khá đơn giản, chỉ là một con rùa đen. Rùa đen là loại động vật biết bò, thân rùa dẹt phẳng, trên mai rùa có một lớp vỏ cứng màu nâu đen, phía trên mặt là những hoa văn. Rùa đen không những có thể hoạt động trên đất cạn mà còn có thể sống ở dưới nước.

Sự trọng thị đối với rùa đen, xuất phát từ hai nhận thức : một là rùa đen có năng lực hoạt động cả trên cạn và dưới nước, so với các loại động vật khác nó tỏ ra có khả năng nổi bật, nên đã được những người đánh cá và săn bắt ngưỡng mộ, sùng bái; hai là những hoa văn trên mai rùa đã làm cho các thuật sĩ ngạc nhiên mãi không thôi. Họ cho rằng những hoa văn này tượng trưng cho một loại ý chỉ của trời.

Trong lòng người bộ lạc nguyên thủy, sự biến đổi của các hiện tượng tự nhiên và mọi hoạt động của xã hội loài người đều chịu sự chi phối của một sức mạnh nào đó. Do đó họ đã sáng tạo ra Thượng đế, một sự sáng tạo vừa vĩ đại vừa ngu xuẩn.

3 Giải đáp tất cả các vấn đề về phong thủy – Lillian Too

Quyển sách sẽ giúp mọi người biết cách thực hành phong thủy trong từng hoàn cảnh cụ thể: trong công việc, trong các mối quan hệ xã giao, trong sức khỏe, trong tình yêu để được hạnh phúc và bình an.
Tiến sĩ Lillian Too là một nhà nghiên cứu nổi tiếng về ứng dụng khoa học Phong Thủy trong cuộc sống hiện đại. Bà đã nhiều năm tư vấn và giảng dạy về phong thủy nhiều nước trên thế giới. Các sách về phong thủy của bà được phát hành hàng chục triệu bản và được dịch ra 40 thứ tiếng.
Đây là cuốn sách đầu tiên giải đáp tất cả các vấn đề về phong thủy của Tiến sĩ Lillian Too. Trong cuốn sách này, tác giả đã giải đáp những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến phong thủy từ cách bố trí nhà của, sắp xếp những đồ vật, chọn hướng tốt cho đến những chi tiết nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến con người. Những hướng dẫn này được đúc kết dựa trên những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao sức khỏe, các mối quan hệ tình cảm, hạnh phúc gia đình, cải thiện môi trường làm việc và tăng hiệu quả trong công việc kinh doanh, học tập cũng như có được một cuộc sống hài hòa, hạnh phúc.
Với cách giải đáp khoa học, áp dụng những kiến thức về Phong Thủy kết hợp những hình vẽ minh họa sinh động, cuốn sách sẽ là một cẩm nang cần thiết và hữu ích cho tất cả mọi người, mọi gia đình, công ty, tổ chức để đạt được thành công trong công việc và một cuộc sống hạnh phúc.

4 Phong thủy toàn thư

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sách phong thủy, đặt tên Ngũ hành, Chu dịch. Trong đó các tác phẩm của hai tác giả Trung Quốc được nhiều bạn đọc biết đến: Bạch Huyết với 2 tác phẩm “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”, “Đàm thiên, Thuyết địa, Luận nhân”, Thiệu Vĩ Hoa với các tác phẩm như: “Tứ trụ”, “Chu Dịch”, “Nhân tướng học”…, Bạch Huyết có cách lý giải quần chúng, thường thể hiện các lý luận qua các nhân vật, viết theo lối kể chuyện. Trong khi đó, Thiệu Vĩ Hoa nắm vững nguyên lý học thuyết, trong sách lý giải có hướng duy vật biện chứng… Để tiếp nối các tác phẩm của họ, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tác phẩm Phong thủy toàn thư của tác giả Thiệu Vĩ Hoa. Cuốn sách là một sự tổng hợp đầy đủ, toàn diện về bức tanh phong thủy Trung Quốc từ lý thuyết đến vận dụng, gồm quan điểm của nhiều người được tác giả tổng kết…

Đây là một cuốn sách tham khảo hữu ích cho bạn đọc. Việc đọc và thực hành còn là một khoảng cách khá xa. Nên bạn đọc không nên y cứ, vôi vàng vận dụng.

5 Phong Thủy Thực Hành Trong Xây Dựng Và Kiến Trúc Nhà Ở
Phong thuỷ là nghệ thuật cân bằng môi trường sống của người phương Đông. Trên thực tế, phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng dự báo, có tác dụng cải biến vận mệnh, là nhân tố quyết định sự thành bại.

Ứng dụng quan điểm phong thủy vào trong thiết kế, xây dựng và bố trí nhà là việc làm hết sức cần thiết, ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn sinh khí tràn ngập không gian sống, giúp các thành viên trong gia đình vui khỏe, tinh thần trở nên phấn chấn, từ đó ảnh hưởng tích cực đến công việc và sự nghiệp.

Vậy theo phong thủy, một khu đất như thế nào là đẹp? Các tác nhân nào của môi trường có lợi và bất lợi, những hình khối kiến trúc nào là tốt lành cho ngôi nhà? Hướng nhà tốt cho từng tuổi theo phép phong thủy? Động thổ và sửa chữa nhà như thế nào cho hợp phong thủy? Cách bố trí nội thất và sử dụng màu sắc cho ngôi nhà?…

Cuốn sách Phong Thủy Thực Hành Trong Xây Dựng Và Kiến Trúc Nhà Ở sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản, có giá trị thiết thực giúp chủ nhân và những người tham gia thiết kế, xây dựng ngôi nhà có cách thức phát huy những ưu điểm, hoá giải những bất lợi của tự nhiên để tạo ra một môi trường sống lý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi giúp ngôi nhà đón được dòng sinh khí tốt, thực sự là “tổ ấm”, là “nơi ước đến, chốn mong về” của mỗi thành viên trong gia đình.

6 Phong thủy chọn ngày lành tháng tốt
Trong phong thủy, việc chọn năm, tháng, ngày giờ khởi sự công việc là rất hệ trọng, nó quyết định thành bại của một công trình kiến trúc hay khởi đầu công việc đầu tư làm ăn của chúng ta như: ngày động thổ, nhập trạch, khai trương, xuất hành, cưới hỏi…

Quyển sách Phong Thủy Chọn Ngày Lành Tháng Tốt được biên soạn nhằm giúp độc giả chọn ngày tốt, ngày xấu theo ngũ hành tương sinh và phương hướng xây nhà theo họa đồ cho 8 quái mệnh. Sách có giá trị thực dụng vạn niên, không phải thay sách hằng năm.

Nội dung sách được chia thành 6 chương mục:

Chương 1: Chọn ngày tốt, biết ngày xấu cho các công việc làm nhà, cưới gả, khai trương, nhập trạch, xuất hành, mai táng…
Chương 2: Chọn tuổi phối hôn và chọn nghề thích hợp với mạng ngũ hành
Chương 3: Chọn phương hướng xây dựng bằng bát quái đồ với 8 quái mạng đã lập thành sẵn
Chương 4: Chọn phương hướng kê giường ngủ và kê bàn cho con học hành thông minh
Chương 5: Thờ cúng ông bà tổ tiên, thần tài và văn cúng gia tiên
Chương 6: Chữa một số bệnh bằng tượng số không cần thuốc khi không có thầy thuốc

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN