Top 5 món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ mắt, hấp dẫn của Hàn Quốc

0
2199
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là những món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ mắt, hấp dẫn của Hàn Quốc, bạn không nên bỏ lỡ.
1. Songpyeon

Có hình dạng nửa mặt trăng, giống bánh bao, vỏ bánh Songpyeon được làm bằng bột gạo, bên trong là bột đậu đỏ, mật ong, hạt dẻ và vừng.

Bột nhồi pha nhiều màu sắc khác nhau. Theo truyền thống, bánh Songpyeon được phục vụ trong lễ kỷ niệm Chuseok của Hàn Quốc
(một lễ hội thu hoạch mùa thu). Bánh có hương vị ngọt ngào, hấp dẫn và dai, thu hút người dùng.

2. Dasik

Dasik là một loại bánh quy làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc Hán tự. Dasik có một hương vị độc đáo hòa hợp với vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Bánh được gọi là ‘dasik’, có nghĩa là trà và thức ăn, vì thường được dùng chung với trà.

3. Chapssaltteok

Chapssaltteok là một loại bánh được làm từ gạo nếp, có nhân hoặc không có nhân. Món tráng miệng này của Hàn Quốc là món ăn vặt hoàn hảo cho kiểu thời tiết mưa nhiều và ẩm ướt. Hương vị nhẹ nhàng và có màu trắng, xanh lá cây và hồng. Chapssalttoek chứa đầy đậu đỏ, và phiên bản Mochi của Hàn Quốc.

4. Hodo-gwaja

Bánh này có hình dạng tựa như quả óc chó, được làm từ bột mì, bên trong có bột đậu đỏ và quả óc chó. Một cặp vợ chồng tên là Jo Gwigeum và Sim Boksun, lần đầu tiên tạo ra bánh hodo-gwaja vào năm 1934 và sau đó bánh này dần dần trở thành một món ăn tráng miệng yêu thích ở Hàn Quốc.

5. Bungeoppang

Bungeoppang là bánh mì cá chép. Bánh này có hình con cá, chứa đầy đậu đỏ bên trong. Các nhân khác trong bánh bao gồm sữa trứng, khoai lang, phô mai. Món bánh này sử dụng rất phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN