TOP 5 sự thật về tựa game huyền thoại Mario

0
1331
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong suốt 36 năm qua, Mario đã và vẫn đang là một trong những nhân vật video game tiêu biểu nhất từng được sáng tạo ra trong lịch sử. Liệu bạn có biết 5 sự thật về game Mario thú vị dưới đây không!

1. Mario có copy một phần của “The Legend of Zelda”

Sau lại có thể như thế được bởi chẳng phải “Super Mario Bros.” vốn ra đời trước “The Legend of Zelda” sao? Cả hai thương hiệu này đều mang đậm dấu ấn của nhà làm game xuất sắc Miyamoto Shigeru, và trên thực tế là bởi quá trình phát triển “The Legend of Zelda” đã diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn “Super Mario Bros.”, nên ông Miyamoto đã mượn luôn một vài yếu tố của “Zelda” để đưa vào “Mario”. điển hình như những quả cầu lửa trong lâu đài của Bower vốn được tạo ra cho “Zelda” trước.

2. Ở bản game Nhật Bản, Mario có thể viếng thăm một “thế giới trừ” rất khác biệt

Được biết đến với vai trò là một trong những lỗi game nổi tiếng nhất lịch sử, tất cả mọi fan hâm mộ của “Super Mario Bros.” đều từng nghe qua ít nhất một lần về “thế giới trừ”. Tuy nhiên không ai cũng biết rằng bản game Nhật Bản của “Super Mario Bros.” có được làm lại cho hệ thống “Famicom Disk System của Nintendo và có màn chơi “thế giới trừ” hoàn chỉnh chứ không phải là một lỗi nữa.

3. Mario được dựa trên hình ảnh Popeye

Game Donkey Kong thực chất là game về thủy thủ Popeye, nhưng do Nintendo mất bản quyền nên đã thay Popeye thành Mario, Olive Oyl thành Công chúa Quả Đào và Bluto thành Donkey Kong.

4. Câu chuyện của Mario rất, rất đen tối

Dựa theo cuốn sách hướng dẫn của “Super Mario Bros.”, người ta đã được biết đến một câu chuyện rất tăm tối về thế giới của Mario. Cụ thể hơn, Bowser và koopa vốn là những pháp sư sử dụng phép thuật bóng tối, họ đã biến tất cả mọi người dân ở Vương Quốc thành bụi cây, khối gạch và nấm. Còn các goomba là những công dân bị “tha hóa” của Vương Quốc và biến thành những sinh vật dạng nấm tí hon. Vậy cơ bản, mỗi khi bạn phá một khối gạch, dẫm nát một goomba trên đường đi, bạn đang giết chết … một ai đó ở thế giới này. Và kể cả khi bạn có giải cứu được Công chúa Peach, mọi thứ ở nơi đây vẫn tiếp diễn chứ không hề phá giải được pháp thuật của Bowser.

5. Mario là một người đàn ông “đa ngành đa nghề”

Đa phần các fan hâm mộ của tựa game này đều biết rằng Mario lần đầu xuất hiện là trong tựa game arcade cổ điển, Donkey Dong. Và trong đó, Mario là một anh chàng thợ mộc điển hình. Chỉ khi chuyển sang tựa game của riêng mình, Mario mới mang danh là thợ sửa ống nước, một phần là vì những đường ống được thiết kế trong các màn của trò chơi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN