TOP 5 game sequel xuất sắc nhất lịch sử

0
377
Vật Phẩm Phong Thủy

Tạo ra một thương hiệu game ăn khách đã là khó, nhưng duy trì thương hiệu bằng một bản sequel vượt trội còn là một công việc khó khăn hơn nữa. Cùng điểm qua 5 game sequel xuất sắc nhất lịch sử dưới đây nhé!

1. Half-Life 2 (2004)

Half-Life 2 là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, phiên bản thứ hai trong tựa game Half-Life dài hơi mà tới giờ vẫn chưa rõ hồi kết. Kế nhiệm phiên bản đầu, người chơi sẽ được tiếp tục cuộc hành trình của Gordon Freeman. Nhiều năm sau Sự Cố Black Mesa, Trái Đất đã bị xâm lược bởi Combine, một đế quốc rộng lớn trải dài trên nhiều vũ trụ song song, và anh chàng tiến sĩ vật lý lại tiếp tục hành trình giải cứu nhân loại của mình.

2. Mass Effect 2 (2010)

Cách chơi trong Mass Effect 2 được ảnh hưởng bởi quyết định của người chơi từ Mass Effect gốc. Nhiều khía cạnh của trò chơi đã được thay đổi và tinh chế, bao gồm một hệ thống túi đồ phức tạp và việc loại bỏ Mako và đi thang máy. Đối thoại với AI đã được chỉnh sửa cho đậm chất điện ảnh hơn và người chơi có thể sử dụng một hệ thống gián đoạn bối cảnh nhạy cảm. Trong chiến đấu, người chơi có đạn dược và hồi máu tự động.

Sau các sự kiện của Mass Effect, phi thuyền Normandy bị tấn công bởi một phi thuyền bí ẩn và Tư lệnh Shepard bị giết. Cơ thể của Shepard được thu hồi và anh/cô được hồi sinh bởi Cerberus, một tổ chức cực đoan của con người được lãnh đạo bởi Illusive Man. Shepard cuối cùng biết rằng Reapers là kẻ chịu trách nhiệm và hoạt động gián tiếp thông qua một chủng tộc giống côn trùng gọi là Collector, kẻ trách nhiệm cho sự biến mất của các thuộc địa của con người trong suốt thiên hà. Shepard phải tuyển dụng và đạt được sự trung thành của một đội ngũ đa dạng để đánh bại Collector trong một nhiệm vụ tự sát.

3. Portal 2 (2011)

Portal 2 là tựa game giải đố dưới góc nhìn FPS được Valve phát triển sau thành công ngoài dự đoán của phiên bản đầu tiên, ra mắt năm 2007 và nhanh chóng đạt được nhiều giải thưởng do các tạp chí game trao tặng. Tiếp tục phát huy gameplay sáng tạo ở người tiền nhiệm kết hợp cùng một số cơ chế mới, dù chơi đơn hay mạng Portal 2 vẫn mang lại trải nghiệm cực kì cuốn hút cho game thủ. Nhân vật phản diện chính – trí thông minh nhân tạo GLaDOS được khắc họa vừa hài hước vừa thâm độc cũng góp phần lớn trong thành công của Portal 2, đồng thời nó còn thường xuyên lọt vào danh sách những kẻ phản diện đáng nhớ nhất làng game.

4. Street Fighter II (1991-1994)

Street Fighter II: Chiến binh Thế giới – Street Fighter II: The World Warrior (ストリートファイターⅡ) là trò chơi điện tử đối kháng của hãng Capcom được phát hành vào năm 1991. Nó là phiên bản tiếp theo của trò chơi Street Fighter đầu tiên được phát hành năm 1987 và là trò chơi thứ 14 của Capcom chạy trên phần cứng CP System. Trò chơi này đã cải tiến nhiều phần trong trò chơi đầu tiên, bao gồm hệ thống các chiêu thức và hệ thống điều khiển 6 nút.

Thành công của Street Fighter II đã mở đầu thời kỳ bùng nổ của trò chơi đối kháng trong những năm 90, làm xuất hiện rất nhiều những loạt trò chơi đối kháng khác. Năm 1993, Street Fighter II đạt doanh thu tổng cộng khoảng 1,5 tỷ đô-la Mỹ và phiên bản trên Super NET là trò chơi bán được nhiều nhất của Capcom trong mọi thời đại.

5. Diablo II (2000)

Cốt truyện của Diablo II diễn ra một thời gian ngắn sau khi Diablo kết thúc, câu chuyện ở vùng đất Sanctuary được viết tiếp. Trong trò chơi Diablo, nội dung chính của câu chuyện xảy ra bên dưới một thánh đường ở một ngôi làng nhỏ được biết đến với tên gọi là Tristram. Tại nơi này Diablo, Chúa tể của tội ác Diablo đã bị một chiến binh vô danh đánh bại.

Tuy nhiên, người chiến binh đã sai lầm khi cho rằng mình có thể trấn giữ được linh hồn Diablo bằng cách ấn viên soulstone (viên đá nhốt linh hồn Diablo) vào trán và cố dùng sức mạnh tinh thần để nhốt chúa quỷ vĩnh viễn trong cơ thể. Diablo dần chiến thắng trong cuộc đấu tranh bên trong cơ thể và chiến binh anh hùng của phần 1 dần dần bị mất kiểm soát cơ thể. Từ đó, người hùng đã bỏ đi và lang thang khắp nơi dưới sự thao túng của Diablo tìm cách giải thoát cho 2 người anh em của nó cũng là 2 chúa quỷ còn lại: Memphisto – Lord of Hatred (chúa tể của sự thù hận) và Baal – Lord of Destruction (chúa tể của sự hủy diệt). Trên đường đi, Diablo không ngừng triệu hồi các con quỷ lâu la từ địa ngục tấn công các nơi trên trần gian và được các nhân chứng gọi với tên Dark Wanderer (lữ khách bóng tối). Người chơi trong vai một vị anh hùng mới tham gia vào cuộc chiến, lần theo dấu vết của Dark Wanderer đến nhiều vùng đất khác nhau và đánh bại những thế lực ma quỷ mà Diablo triệu hồi dưới sự giúp sức của bạn bè và Deckard Cain, người cuối cùng còn sống của hội pháp sư Horadrim. Trong hành trình chiến đấu của mình, người chơi sẽ được đưa tới các vùng đất khác nhau để ngăn chặn việc giải phóng 2 chúa quỷ còn lại đã bị đánh bại bởi hội pháp sư Horadrim thời cổ đại. Memphisto bị giam ở vùng rừng Kurast trong một soulstone tương tự Diablo và đã thoát ra trước Diablo, còn Baal bị giam cùng với pháp sư Tal Rasha của hội Horadrim trong một ngôi mộ của vùng sa mạc. Do sự cản trở của đoàn quân quỷ dữ nên người chơi luôn đến chậm một bước và phải chiến đấu với các chúa quỷ sau khi được thả ra, riêng Baal thì trốn thoát và chỉ xuất hiện ở phần mở rộng. Bù lại, người chơi đã cứu được tổng lãnh thiên thần Tyrael, một đồng minh quan trọng giúp sức cho cuộc chiến chống lại Diablo. Cốt truyện của Diablo II kết thúc khi người chơi một lần nữa đối mặt với chúa quỷ Diablo ở khu vực Arcane Sanctuary và đánh bại chúa quỷ hùng mạnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN