Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Bỉ

0
603
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Waterzooi
Waterzooi là một món hầm từ Bỉ và có nguồn gốc ở Flanders. Nửa sau của tên bắt nguồn từ tiếng Hà Lan “sode”, “zo(o)de” và “soot”,đề cập đến những hành động luộc hoặc các nguyên liệu bị luộc.[1] Đôi khi người ta gọi nó là Gentse Waterzooi mà đề cập đến thị trấn Ghent của Bỉ nơi mà nó bắt nguồn. Món ăn ban đầu là thường làm từ cá, nước mặn hoặc nước ngọt (gọi là Viszooitje), mặc dù ngày nay waterzooi gà (Kippenwaterzooi) phổ biến hơn. Giả thuyết được chấp nhận là các con sông xung quanh Ghent đã trở nên quá ô nhiễm và cá ở đó biến mất.[ Người ta nói rằng nó là món ăn yêu thích của Karl V của đế quốc La Mã Thần thánh, người sinh ra ở Ghent.


2.Boterhammen / Tartines
Boterhammen / Tartines: Những lát bánh mộc mạc và thường được phết lên trêm với pa tê hay pho mát mềm, phục vụ trên thớt. Một điển hình về sự đa dạng là một lát bánh mì với lát, củ cải, thường kèm theo một ly gueuze.

3.Moules-frites
Moules-frites / Mosselen-friet: trai nấu hoặc hấp với hành tây và cần tây phục vụ với khoai tây chiên. Công thức nấu ăn này thường được gọi món ăn quốc gia nhưng cũng phổ biến trong khu vực Nord của nước láng giềng Pháp.

4.Carbonade flamande
Carbonade flamande / Stoverij: thịt bò hầm Bỉ, giống với Beef Bourguignon của Pháp, nhưng được nấu với bia thay vì vang đỏ. Nó được phục vụ với bánh mì hoặc khoai tây và mù tạc. Thường được kèm theo bởi bia. Nó cũng được coi là mội trong các món ăn quốc gia, cùng với moules-frites.

5.Waffle
Waffle là một loại bánh dẹt làm từ hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng gà, được nướng trên vỉ sắt nóng. Bánh có thể được rắc đường mịn hay cho kem tươi lên trên, dùng kèm với một số loại hoa quả như dâu, anh đào ngâm đường. Xuất phát từ quê hương nước Bỉ, bánh waffle ngày nay đã trở nên phổ biến khắp thế giới với nhiều hình dáng, biến thể khác nhau, tuỳ vào hoa văn in trên vỉ nướng. Chỉ riêng ở Bỉ, waffle cũng có hàng tá các loại khác nhau tùy theo khu vực.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN