Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Bồ Đào Nha

0
513
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Jamón Ibérico
Thịt đùi lợn muối và hun khói jamón ibérico (tiếng Tây Ban Nha: [xamon iβeɾiko]; “giăm bông Iberia”, còn được gọi là pata negra [pata neɣɾa]; “móng đen”) là một loại thịt đùi lợn muối và hun khói được sản xuất chủ yếu ở Tây Ban Nha, và ở một số khu vực Bồ Đào Nha, nơi nó được gọi là presunto ibérico (tiếng Bồ Đào Nha: [pɾɨzũtu iβɛɾiku]). Theo quy định Denominación de Origen của Tây Ban Nha vào các sản phẩm thực phẩm, thịt đùi jamón ibérico có thể được làm từ lợn đen Iberia, hay lợn lai miễn là chúng có được ít nhất 75% lợn ibérico.


2.Feijoada
Feijoada là một món ăn phổ biến ở Bồ Đào Nha và một số quốc gia và vùng lãnh thổ từng là thuộc địa Bồ Đào Nha như Brasil, Angola, Ma Cao, Mozambique, Goa nhưng có mùi vị khác nhau theo khu vực. Món ăn này được chế biến từ đậu đen, thịt xông khói và một số bộ phận từ lợn như lưỡi, tai hay đuôi. Món ăn này được người dân Brasil sử dụng khá nhiều vào các buổi trưa.

Các thành phần cơ bản chế biến món feijoada là đậu với thịt lợn tươi hoặc thịt bò tươi. Ở phía tây bắc Bồ Đào Nha (chủ yếu là Minho và Douro Litoral), nó thường được làm bằng đậu que; ở phía đông bắc (Tras-os-Montes), người ta dùng đậu tây, và bao gồm các loại rau khác như cà chua, cà rốt, và cải bắp. Món hầm này được đun bằng nồi đất dày bằng lửa nhỏ.


3.Churrasco
Churrasco, trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, là một món ăn phổ biến dùng để chỉ các loại thịt nướng. Món này là món ăn phổ biến trên khắp châu Mỹ Latinh và châu Âu, và là một món ăn nổi bật trong ẩm thực các quốc gia Argentina, Brasil, Chile, Guatemala, Nicaragua, Uruguay, và các nước Mỹ Latinh khác. Sắc thái món Churrasco ở Barazil là loại thịt được găm vào xiên và nướng trên lò Churrasco Queira. Churrasco phần lớn là thịt cừu và thịt lợn ngoài ra còn có cánh gà, xúc xích, tôm cuốn và đặc biệt là phần thịt Picanha – cả phần mông bò chỉ có thể lấy được 1 kg thịt này. Món thịt nướng kiểu này được ăn cùng các loại salad rau xanh dành riêng cho món ăn này. Các loại nấm, pasta salad, cơm xúp đậu đen cùng sốt feijoada truyền thống là những loại salad được các thực khách yêu chuộng ăn kèm với món ăn. Món ăn này được du nhập vào châu Mỹ Latinh. Khi món ăn này được du nhập sang Mỹ La Tinh, nó lại mang theo cả sắc thái ẩm thực của mỗi địa phương tương ứng.


4.Cá tuyết
Bồ Đào Nha là một quốc gia chuyên về biển với ngành công nghiệp đánh bắt phát triển và điều này phản ánh lượng cá và hải sản được ăn. Quốc gia này có lượng tiêu thụ cá trên đầu người lớn nhất châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới. Cá được nướng, luộc (bao gồm trần và đun âm ỉ), rán hoặc chiên ngập dầu, hầm (thường là nấu bằng nồi đất), quay, hoặc hấp. Trên hết là bacalhau (cá tuyết), là loại cá đước tiêu thụ nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. Người ta nói rằng có hơn 365 cách để nấu cá tuyết, một cho mỗi ngày trong năm. Cá tuyết thường luôn luôn được làm khô và muối, vì truyền thống đánh bắt của Bồ Đào Nha ở Bắc Đại Tây Dương phát triển trước sự phát minh của tủ lạnh—vì thế nó phải được ngâm vào nước trước khi nấu. Các món cá đơn giản hơn hường được nấu với dầu ô liu nguyên chất và giấm vang trắng.


5.Pastel de nata
Pastel de Nata ( phát âm tiếng Bồ Đào Nha: [pɐʃtɛɫ dɨ natɐ] ; số nhiều: pastéis de nata ), là một người Bồ Đào Nha tart trứng bánh ngọt , có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha mà cũng có thể được tìm thấy trong các quốc gia có dân số nhập cư Bồ Đào Nha đáng kể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN