Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Ukraina

0
1254
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Borsch
Borsch (còn gọi là borscht, bortsch, borstch, borsh, borshch; tiếng Ukraina: борщ) là một món súp có nguồn gốc ở Ukraina, phổ biến ở nhiều quốc gia Đông và Trung Âu. Ở phần lớn các nước, Củ cải đường là thành phần chính cho món ăn này khiến cho nó có màu đỏ tía. Ở một số nước, cà chua mới là thành phần chính còn củ cải đường là nguyên liệu thứ hai.


2.Sữa hấp
Sữa hấp hay sữa hâm (tiếng Nga: топлёное молоко, tiếng Ukraina: пряжене молоко) là một loạt sữa chế biến bằng phương pháp đun sôi, chúng đặc biệt phổ biến ở Nga và Ukraina. Loại thực phẩm này được làm bằng việc đun sữa sôi trên lửa nhỏ cho đến khoảng tám giờ hoặc lâu hơn.


3.Olivier
Olivier : xa lát được làm từ khoai tây nấu chín và cắt nhỏ, dưa chua thì là, trứng luộc xắt nhỏ, nấu chín và cắt nhỏ thịt gà hoặc thịt muối, hành tây xắt nhỏ, đậu Hà Lan đóng hộp, trộn với xốt mayonnaise.

4.paska
Paska: món bánh mì giàu truyền thống dịp Phục sinh. Nó được tạo hình tròn ngắn. Bên trên paska được trang trí bằng các biểu tượng Phục sinh điển hình, đầy màu sắc: như các hoa hồng hoặc hình thập tự.

5.Varenyky
Varenyky (được gọi là pyrohy trong một số khu vực của Tây Ukraina): bánh bao nhồi nhân,,[1][2] như khoai tây nghiền và hành tây chiên, thịt xay luộc và hành tây chiên, gan và hành tây chiên, bắp cải xào với hành tây chiên, quark, anh đào, dâu tây. Ăn kèm với kem chua và bơ hoặc đường, Khi đầy trái cây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN