Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực CH Séc

0
1146
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Súp goulash
Goulash (tiếng Hungary: gulyás phát âm tiếng Hungary: [ˈɡujaːʃ]) là một món súp hoặc món hầm từ thịt và rau, nêm với paprika và các gia vị khác. Bắt nguồn từ Vương quốc Hungary thời Trung Cổ, goulash cũng là một món phổ biến ở Trung Âu, Đông Âu, Hà Lan, Bỉ, Thụy sĩ, Scandinavia và Nam Âu.

Nguồn gốc của nó có dấu vết từ món hầm của những mục đồng người Hungary ở thế kỷ thứ 9. Lúc đó, thịt đã ướp được làm khô bởi mặt trời và gói vào túi từ dạ dày cừu, chỉ cần thêm nước để biến nó thành một món ăn. Nó là một trong những món ăn quốc gia của Hungary và là một biểu tượng của nước này.


2.Jitrnice
Jitrnice là món thịt và lòng lợn cắt thành miếng nhỏ, nhồi trong vỏ và đóng lại bằng một cái que. Thịt từ cổ, phổi, lá lách, gan đuwocj nấu với bánh trắng, nước dùng, muối, gia vị, tỏi và đôi khi có hành tây. Klobása, được biết đến là Kielbasa ở Hoa Kỳ, là một sản phẩm thịt hun khói cay giống xúc xích được làm từ thịt băm. Jelito là một sản phẩm từ lợn giống xúc xích bao gồm tiết canh lợn, đại mạch viên. Tlačenka là thịt gia cầm bao gồm các miếng thịt nhỏ trong thạt từ sụn luộc mềm, dùng với hành tây, giấm và bánh mì. Ovar là một món ăn đơn giản từ một loại thịt khá béo (đầu hoặc khớp xương). Những loại thịt chất lượng thấp hơn này được luộc trong muối. Họ cũng ăn thịt lợn quay (škvarky) và thịt lợn muối (slanina).


3.párek v rohlíku
“Hot dog Séc” (párek v rohlíku) là một món ăn đường phố bao gồm xúc xích luộc hoặc hấp chấm trong mù tạt hoặc xốt cà chua dùng với một món cuốn có lỗ hổng ở trong, không giống như bánh mì được cắt ra như hot dog thông thường. Món này có ảnh hưởng từ ẩm thực Đức.

4. obložené chlebíčky
Bánh mì kẹp mở, được biết đến là obložené chlebíčky (“bánh mì được trang trí”) hoặc chlebíčky, không được làm từ bánh mì Séc bình thường, mà được làm từ loại bánh cuộn lớn hơn được gọi là veka, cắt và trang trí. Nó có thể được phục vụ với mayonnaise, giăm bông, trứng, cá, salad hoặc đồ phết ở trên.Nó thường được trang trí với dưa chuột tươi hoặc muối, cà chua, củ dền, hoặc mùi tây. Jednohubky giống với obložené chlebíčky, nhưng nhỏ hơn và có nhiều dạng khác nhau.

5.Pho mát bia
Pho mát bia (pivní sýr) là một loại pho mát mồm, thường được trộn với hành tây sống và mù tạt, rồi được phết lên bánh nướng. Nó cũng là một món ăn trong quán rượu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN