Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Scotland

0
925
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Pakora
Pakora (phát âm [pəkoʊɽaː]), còn gọi là pakoda, pakodi hoặc ponako, là một món ăn chiên (món rán). Có nguồn gốc từ Ấn Độ,nó tìm được trên khắp Nam Á.


2.Drambuie
Drambuie là tên một loại rượu tiêu thực, dùng sau bữa ăn, có thể phục vụ kèm chocolate cho thơm miệng) là loại rượu nền Scotch Whiskey cộng với hương vị thảo mộc và mật ong. Nồng độ cồn của rượu này là 40 độ. Drambuie được chế biến do pha trộn nhiều loại Scotch Whiskies với độ tuổi từ 15-17 năm. Rượu được thêm vị mật ong, vị cay và hương thơm thảo mộc. Rượu Drambuie được sản xuất tại Broxburn, Scotland, và được uống kèm với đá hay dùng làm Cocktail với các loại nước uống khác.


3.Haggis
Haggis là một món ăn có chứa “cỗ lòng” cừu (tim, gan và phổi), băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và theo truyền thống, nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Món Haggis thương mại hiện đại nhất được chuẩn bị trong một vỏ bọc chứ không phải là một dạ dày thật.

Là một loại dồi (pudding) mặn, năm 2001 phiên bản tiếng Anh của Larousse Gastronomique gọi món này là “Mặc dù mô tả thành phần món ăn không phải là ngay lập tức hấp dẫn, Haggis có một kết cấu hấp dẫn tuyệt vời và hương vị thơm ngon”[1].

Haggis là một món ăn truyền thống Scotland được nhớ đến như là món ăn quốc gia của Scotland trong bài thơ Address to a Haggis của Robert Burns năm 1787:

Gương mặt vui tươi, chân thành của bạn đẹp làm sao
Tộc trưởng của họ nhà bánh pudding
Bạn chiếm vị thế trên tất cả ấy
Bạn xứng đáng với sự vẻ vang này”
Haggis theo truyền thống được phục vụ với “neeps và tatties” (tiếng Scotland: củ cải Thụy Điển và khoai tây, đun sôi và nghiền một cách riêng biệt) và một “dram” (tức là một ly rượu whisky của Scotland), đặc biệt là món chính của một bữa tối Burns. Tuy nhiên, nó cũng thường được ăn kèm với đồ ăn đi kèm khác.


4.Lox
Lox là một món cá hồi phi lê ngâm nước muối. Lox thường được ăn kèm bagel (một loại bánh mì) và pho mát kem, được bày biện kèm cà chua, hành đỏ cắt lát, thỉnh thoảng có thêm nụ bạch hoa. Một số người Mỹ khi làm món trứng bác hoặc frittata cũng băm thêm lox và hành tây để cho vào.


5.Bánh mì khoai tây
Bánh mì khoai tây là một hình thức của bánh mì kết hợp với khoai tây, trong đó khoai tây sẽ thay thế một phần của bột mì. Bánh mì khoai tây được nấu chín bằng một loạt các phương pháp, bao gồm bằng cách nướng nó trên một vỉ nóng hoặc chảo, hoặc nướng trong lò. Bánh mì khoai tây có thể được men hoặc không men. Tỷ lệ của khoai tây với bột mì có thể thay đổi đáng kể loại bánh mày. Bánh mì khoai tây là một sản phẩm thương mại ở nhiều quốc gia, với các biến thể tương tự trong các thành phần, phương pháp nấu ăn và các biến tấu khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN