Top 5 món tráng miệng nổi bật của ẩm thực châu Á

0
979
Vật Phẩm Phong Thủy

Thực khách quốc tế luôn bị thu hút bởi ẩm thực phong phú của nhiều quốc gia khi đi du lịch. Những món tráng miệng sau là danh sách nên thử khi ghé thăm các nước châu Á.

1 Kẹo râu rồng:
Kẹo râu rồng được làm từ loại đường mật maltose (mạch nha) sau đó uốn nắn thành từng khoanh kẹo lớn. Sau đó họ sẽ bắt đầu kéo giãn kẹo trong bột khô để có thể tạo ra những sợi chỉ dễ dàng mà không bị dính vào nhau. Công đoạn công phu nhất trong việc làm kẹo này chính là việc gấp và kéo sợi, người thợ phải làm đi làm lại khá nhiều lần cho đến khi sợi kẹo tơi thật tơi như những sợi chỉ mảnh.

2 Bánh dừa lá dứa:
Món bánh truyền thống quen thuộc của người Thái Lan có lớp bột gạo dẻo mềm thơm mùi lá dứa bên ngoài. Bên trong, nhân dừa được sên qua với đường nâu thơm ngậy rồi trộn đều với lớp dừa tươi nạo sợi.
Những chiếc bánh rán dừa lá dứa với màu xanh tươi nhẹ nhàng, kết hợp với phần viền giòn tan, thơm phức mang đến đến món ngon hấp dẫn ngay khi thưởng thức.

Nếu bạn yêu thích món bánh rán, thì bánh rán dừa lá dứa với màu xanh đẹp mắt sẽ là một gợi ý không thể bỏ lỡ. Thưởng thức miếng bánh vàng giòn, xen lẫn một chút mềm dai, tạo nên cảm giác độc đáo mới lạ khiến bạn ngất ngây ngay từ miếng đầu tiên.

3 Bánh da lợn:
Món bánh ngọt truyền thống của Việt Nam ghi dấu trong lòng thực khách quốc tế bởi hương vị thơm ngon, mềm, dai sền sệt. Kết cấu nhiều lớp bột gạo khiến món tráng miệng này có tên là bánh da lợn.
Người Việt Nam ăn bánh da lợn vào mọi thời điểm, bất kể dịp nào. Món tráng miệng thường được ăn kèm những bữa chính hay bán tại các quán xá bên đường như bữa ăn nhẹ. Bánh da lợn cũng là một thức quà mà mỗi người hay mua tặng làm quà biếu.

4 Mochi
Mochi: Bánh kem mochi dần trở thành món tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Lớp vỏ bột nếp dai siêu mềm mịn bao bọc bên ngoài phần kem lạnh thơm ngậy.
Mochi thực sự khiến thực khách kết thúc mỗi bữa ăn với sự thoả mãn khi xoá tan mọi hương vị của món chính. Thay vào đó, người ăn thưởng thức mochi nhiều loại như nhân hoa quả tươi, nhân kem ngậy với nhiều hương vị hấp dẫn.

5 Bánh trôi nước:
Món bánh ngọt ngào làm từ gạo nếp chứa nhân bột mè đen nhiền bên trong của Trung Quốc. Những viên bánh trôi nước ăn thường được kèm nước dùng ngọt thanh từ đường hoặc ấm nóng vị gừng.
Ngoài hương vị truyền thống, mỗi dịp lễ tết đặc biệt, người Trung Quốc làm thêm nhiều phiên bản bánh trôi với nhân bên trong đa dạng từ đậu xanh, mè đen, đậu đỏ hay cả phiên bản mặn nhân thịt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN