Top 7 nguyên liệu truyền thống nổi bật trong ẩm thực Ấn Độ

0
1697
Vật Phẩm Phong Thủy

Ẩm thực Ấn Độ đặc biệt và ngon, có chứa một hỗn hợp độc đáo của các loại thảo mộc và hương vị kỳ lạ khác và gia vị. Danh sách top ten này mô tả một số hương vị phổ biến nhất để tìm kiếm trong ẩm thực Ấn Độ Hãy thử tất cả mười và mở rộng bảng màu của bạn để ăn và nấu các món ngon của Ấn Độ.

1.Gia vị với nghệ
Củ nghệ là một gia vị Ấn Độ , màu vàng tươi sáng và được sử dụng trong nấu nướng ở cả phía Nam lẫn Bắc Ấn Độ. Nó được bắt nguồn từ một thực vật có nguồn gốc từ Ấn Độ là một phần của gia đình gừng. Nó được làm từ rễ đã đun sôi, khô, làm sạch và đánh bóng của cây củ nghệ. Ở châu Âu thời trung cổ, nó được biết đến như là nghệ tây xạ hương Ấn Độ và ngày nay đắt hơn rất nhiều so với gia vị của nghệ tây ngày nay. Củ nghệ được sử dụng chủ yếu trong các món Kashmiri. Được sử dụng cho hương vị và màu sắc, nó là một yếu tố chính trong bột cà ri.


2.Hương thơm ngọt ngào của rau mùi
Bột rau mùi, được biết đến ở Ấn Độ là ‘Dhaniya’ được mua dưới dạng hạt nguyên hạt hoặc dạng bột ở cả hai món nấu Nam và Bắc Ấn. Rau mùi tươi còn được gọi là ‘rau mùi’ cho nhiều người. Hạt giống thường được sử dụng làm gia vị có hoặc không rang. Đây là một loại thảo mộc có mùi thơm ngọt dịu và nó là một gia vị thiết yếu trong mỗi gia đình Ấn Độ. Nó được sử dụng ở Ấn Độ Dals (đậu khô và xung), Rasam, Sambar, súp và cà ri. Những chiếc lá rau mùi tươi thường được dùng làm gia vị trên các món ăn đã hoàn thành. Nguyên bản của Địa Trung Hải, rau mùi được sản xuất ở Ấn Độ và ở nhiều nước khác. Dầu được sử dụng trong gia vị cho xúc xích và các sản phẩm thịt khác.


3.Hạt mù tạt đầy hương vị
Hạt mù tạt có nguồn gốc từ thảo mộc hàng năm được trồng như một loại hạt giống dầu, rau, gia vị và gia vị. Họ hoặc là màu đen nhỏ, màu vàng nhạt, quả bóng trắng hoặc nâu phát hành đầy đủ hương vị khi rang. Sau khi được nung nóng họ ‘bật’ và phát hành một hương vị phong phú. Chúng được sử dụng trong nấu ăn Nam Ấn như là một phần của Tadka (một kỹ thuật nấu nướng nơi bạn nấu toàn bộ hạt giống trong dầu để tăng hương vị). Mù tạt vàng / trắng có nguồn gốc ở miền nam châu Âu trong khi mù tạt nâu là từ Trung Quốc và sau đó được giới thiệu đến miền bắc Ấn Độ. Hạt mù tạt đen đến từ vùng phía Nam Địa Trung Hải nhưng được trồng trên khắp thế giới. Bột cũng được sử dụng trong mayonnaise và lá của cây mù tạc được sử dụng hoặc khô hoặc khử nước cho hương vị trong công thức nấu ăn là tốt. Mù tạt mặt đất được sử dụng cho hương vị trong cà ri Bengali.


4.Mùi vị đặc trưng của cà ri
Lá cà ri từ cây và cà ri được sử dụng như một gia vị để thêm hương thơm và hương vị cho món ăn miền Nam Ấn Độ. Nó là một thành phần gia vị và có thể được sử dụng khô hoặc tươi và được trồng ở miền Nam Ấn Độ. Curry thường được sử dụng làm nước sốt trong nhiều công thức nấu ăn Ấn Độ và cũng được sử dụng để ướp tandoori và tikka kabobs. Cây cà ri được sử dụng không chỉ cho lá của nó, nhưng vỏ cây và rễ được biết đến như là một chất bổ và kích thích . Nghiên cứu chỉ ra rằng cà ri đã tồn tại từ trước khi sự ra đời của Chúa Kitô. Curries đã được hình thành trên khắp thế giới kể từ đó với mỗi quốc gia tạo ra nó theo cách độc đáo của riêng mình.


5.Quế
Quế có nguồn gốc từ vỏ cây khỏe mạnh, thường xanh và có nguồn gốc ở Ấn Độ. Những gì được gọi là “quế thật sự” hay Sri Lanka n Quế là vỏ khô bên trong của Cinnamomum Verum. Chúng được trồng như cây bụi và đã sẵn sàng để thu hoạch sau hai năm tăng trưởng. Quế dầu xuất phát từ vỏ cây. Quế được sử dụng trong nấu ăn Ấn Độ để chế biến Pulao (Pilaf), Biryanis và một số loại cà ri nhất định. Chips hoặc ‘quills’ là vỏ của vỏ sò bên trong của quả quế trưởng thành được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và sau đó trong bóng râm. Hương thơm ngọt ngào, đất nồng và hương vị thú vị. Nó cũng được sử dụng làm bột trong nấu ăn cũng như trong gậy khô.


6.bột ớt đỏ
Ớt ớt đỏ bột ớt cayenne (ớt xanh) thêm một cay đá vào thực phẩm Ấn Độ và được biết đến như là “vua của tất cả gia vị”. Chili là quả khô đã chín của chi Capsicum. Nó được cho là có nguồn gốc ở Nam Mỹ, lần đầu tiên được giới thiệu đến Ấn Độ từ người Bồ Đào Nha trong thế kỷ 15. Hôm nay nó được sử dụng trong các món ăn tai Ấn Độ khét tiếng.


7. Black Cardamon
Black cardamonis được biết đến với mùi khói, hăng hái của nó và được sử dụng trong nhiều món Ấn Độ. Đó là quả chín khô từ viên của cây thảo quả, thường được gọi là “nữ hoàng của các loại gia vị” vì hương vị thơm ngon và hương vị của nó. Khác với cây bạch đậu xanh, cardamon màu đen được sử dụng trong việc chế biến món Dals, Curries, Biryanis và Ấn Độ Garam Masala hay “gia vị nóng”. Nó không chỉ bao gồm Black Cardamon nhưng lá bay, tiêu đen, thì là đen, quế, đinh hương , mace và hạt nhục đậu khấu. Các túi được phát hành ngay trước khi thêm vào một món ăn. Dầu Cardamon là một thành phần quý giá trong nhiều chế phẩm thực phẩm bao gồm đồ uống của người Ấn Độ. Trồng trọt tập trung ở rừng thường xanh của Tây Ghats ở miền Nam Ấn Độ. Nó được trồng ở quy mô nhỏ hơn ở các nước khác. Nó được sử dụng trong cả hai hình thức toàn bộ và mặt đất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN