Top 6 tựa sách hay về từ vựng IELTS được nhiều người mua nhất hiện nay

0
721

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay về từ vựng IELTS được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS

Cuốn sách tự học vocab hiệu quả cho những ai đang có kế hoạch luyện thi IELTS. Sách phù hợp cho những ai đang ở trình độ Pre-intermediate – BAND 5.0-5.5 và có target 6.0+.

Vocabulary for IELTS Collins gồm có 20 Unit tương ứng với 20 đơn vị kiến thức liên quan đến từ vựng, mỗi Unit bạn sẽ được cung cấp về ngữ nghĩa, tìm hiểu và ghi nhớ thông qua các bài tập thực hành, các chiến lược và lời khuyên.

2 Vocabulary for IELTS
Bao gồm tất cả các từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS được phân chia theo các topics và học thông qua các bài đọc, nghe nhỏ.
Cảnh báo lỗi thường gặp giúp thí sinh biết và tránh những sai lầm phổ biến trong cách dùng từ.
Kiểm tra sự tiến bộ thường xuyên của các thí sinh qua đó củng cố học tập và biểu đồ tiến bộ của mình.
Lời khuyên về làm thế nào để tiếp cận các bài thi thực hành IELTS trong cuốn sách và làm thế nào để học từ vựng cho các thí sinh tự học.
Wordlists trong phụ lục cung cấp một danh sách kiểm tra hữu ích và tài nguyên dồi dào cho các thí sinh IELTS.
Cuốn sách có nhiều lời khuyên bổ ích từ chuyên gia ngôn ngữ về cách thực hiện bài thi IETLS như cách diễn đạt, cũng như sắp xếp câu cú hợp lí. Cuốn sách Vocabulary for IELTS này được công nhận bởi đại học Cambridge về nội dung được tổng kết từ các kì thi thực tế và thống kê các sai lầm của học viên trong các kì thi từ trước đến nay. Các bạn có thể tự học trau dồi kiến thức tiếng anh của mình tại nhà nhé.
3 Expanding Vocabulary Through Reading

Một quyển sách nằm trong series của 2 tác giả Hu Min và John A Gordon (với phần chú giải của Lê Huy Lâm). Cuốn Essential Skills for IELTS – Expanding Vocabulary through Reading này giúp các bạn tăng cường vốn từ vựng sẵn có qua việc tiếp cận các dạng bài đọc khác nhau và những bài tập để tăng cường vốn từ vựng cho kì thi IELTS
4 The Vocabulary Files C1 Advanced

_Về hình thức, trong những cuốn đam mình đọc của Bách Việt, có lẽ đây là cuốn có hình thức và chất lượng giấy tốt nhất, bìa đẹp, quá hợp với nội dung, chỉ có bookmark quá nhỏ và mỏng ==” hình như đam mỹ BV cuốn nào cũng vậy.
_Về phần dịch, truyện tái bản dịch tên là Bạch Ký Minh, nghe ko thuận tai lắm, để Kỳ Minh thì hay hơn.
_Về ND, mình thực sự rất, rất, rất thích quyển sách này, đọc hết trang này lại muốn sang trang khác, đọc hết 1 lần vẫn muốn tiếp lần 2. Một chút ngọt ngào, chút đáng yêu, chút ấm áp, chút biệt ly, chút đau lòng, chút dũng khí, chút dớ thương, chút bao dung, che chở, tất cả cùng tạo nên một cực phẩm!! Hơn hết tất cả điều đó, đây là 1 câu chuyện rất chân thực đời thường, nói về hoàn cảnh và tâm trạng những con người đồng tính trong nỗi lo sợ nơm nớp bị xã hội, gia đình, bạn bè kì thị. Liêu Duy Tín và Bách Ký Minh, 2 con người quen biết nhau với quan hệ “đối tác” trên giường, một tháng quen biết, một đời dây dưa…

5 Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là quyển sách thích hợp cho những bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng để áp dụng trong IELTS Writing. Với độ dày 600 trang, quyển sách bao gồm đầy đủ phần bài giảng và hướng dẫn học từ theo phương pháp ghi nhớ gốc từ và liên tưởng để các bạn dần làm quen và thuần thục cách dùng các loại từ vựng, từ đó nâng cao thêm vốn từ của mình.

Enrich Your IELTS Vocabulary áp dụng phương pháp học từ linh hoạt, phù hợp với khả năng và quỹ thời gian của từng người học.

Sách cung cấp các từ đơn đã được chọn lọc kỹ lưỡng và được giải thích cụ thể. Kèm theo mỗi mục từ là nhiều ví dụ được trích từ đề thi IELTS thực tế nhằm hỗ trợ bạn nâng cao khả năng nhớ từ và vượt qua trở ngại về từ vựng trong kỳ thi.

Ngoài phương pháp chủ yếu là ghi nhớ gốc từ kết hợp với liên tưởng, sách còn sử dụng một số phương pháp khác như láy âm, kết hợp từ cùng các tranh ảnh sinh động xen kẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ một cách khoa học và hiệu quả.

Sách trình bày những từ thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Ngoài ra, những cụm từ thông dụng cùng các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và nhiều từ phái sinh của những từ đơn quan trọng cũng được đưa vào nhằm trang bị vốn từ cho bạn một cách toàn diện.

Các từ thường gặp trong đề thi môn Nghe và Đọc IELTS được đánh dấu sao (*) để bạn chú ý hơn trong quá trình rèn luyện cho hai môn thi này.

Cuối mỗi trang là danh mục các từ được trình bày trong trang để bạn có thể tra từ nhanh chóng hoặc ôn tập dễ dàng.

6 IELTS Reading & Vocabulary

IELTS Candidates are guided step-by-step through the different tasks of the IELTS Reading section and at the same time increase their Vocabulary through engaging texts and plenty of vocabulary practice.
It consists of 10 Units in which all the different tasks of the IELTS Reading section are dealt with.
The book is updated with all the revisions to the IELTS test up to 2012.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN