Top 5 ca khúc Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên nghe

0
3127
Vật Phẩm Phong Thủy

Đến mùa giáng sinh mà không nghe nhạc giáng sinh quả là một thiếu sót vô cùng lớn . Và dưới đây là top 5 ca khúc giáng sinh có lẻ là kinh điển nhất mọi thời đại.

1.We Wish You a Merry Christmas
“… We Wish You A Merry Christmas
We wish you a Merry Christmas
We wish you a merry Christmas
We wish you a merry Christmas
And a Happy New Year…”


We Wish You a Merry Christmas là giai điệu đã quá quen thuộc với bất kỳ đứa trẻ nào. Bản nhạc này bắt nguồn từ miền Tây nước Anh vào thế kỷ 16 và trở thành giai điệu Giáng sinh phổ biến trên khắp thế giới từ hàng trăm năm qua. Không có một nghệ sĩ hay một bản thu âm nào đặc biệt hoàn chỉnh của ca khúc này, We Wish You a Merry Christmas là giai điệu dành cho tất cả mọi người và bất kỳ ai cũng có thể cất cao giọng hát của mình trong đêm Giáng sinh.

2.Jingle Bells
“… Oh, jingle bells, jingle bells
Jingle all the way
Oh, what fun it is to ride
In a one horse open sleigh…”

Một ngày mùa đông giá rét đi trên phố bất chợt nghe thấy những câu hát quen thuộc của Jingle Bells, bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy Giáng sinh đang tới gần. Được nhạc sĩ James Lord Pierpont sáng tác vào năm 1857 với tên ban đầu là One Horse Open Sleigh, ca khúc này được dịch ra nhiều thứ tiếng và được biết đến trên toàn thế giới với cái tên chính thức là Jingle Bells. Giai điệu sôi nổi với lời ca bất tận của bài hát đã trở thành bất tử và là một phần không thể thiếu của Giáng sinh. Ở Việt Nam, người yêu nhạc qua nhiều thế hệ vẫn yêu thích phiên bản của nhóm Boney M nhất.
3.Last Christmas
“… Last christmas, I gave you my heart
But the very next day, you gave it away
This year, to save me from tears
I give it to someone special…”

Ra mắt vào năm 1984, Last Christmas nhanh chóng trở thành bài hát Giáng sinh phổ biến nhất vào dịp Giáng sinh và được hàng trăm nghệ sĩ cover lại hàng năm. Lời ca đầy ý nghĩa về tình yêu, giai điệu buồn man mác nhưng vẫn đủ ấm áp để xua đi phần nào cái giá lạnh của ngày đông đã làm nên sức sống mãnh liệt cho bài hát này. Mỗi khi bài hát này vang lên, Last Christmas vân đem tới cho người nghe những cảm xúc trọn vẹn, mang đến những miền ký ức riêng của mỗi người trong thời khắc năm cũ sắp qua đi.
4.The First Noel
“… The first Noel, the angels did say
Was to certain poor shepherds in fields as they lay
In fields where they lay keeping their sheep
On a cold winter’s night that was so deep.
Noel, Noel, Noel, Noel
Born is the King of Israel!”

Đây là bản nhạc dân ca nổi tiếng xuất hiện từ thế kỷ 16. Là một trong những bản nhạc Giáng sinh ra đời sớm nhất nhưng cho tới ngày nay, The First Noel vẫn không bị lãng quên. Bài hát ca ngợi sự tinh túy của lễ Giáng sinh, là hồi chuông loan báo tin vui ngày Chúa giáng thế.
5.Silent Night
“… Silent night! Holy night!
All is calm, all is bright
‘Round yon Virgin Mother and Child,
Holy infant so tender and mild,
Sleep in Heavenly peace!
Sleep in Heavenly peace!”

Silent Night (bản gốc tên là Stille Nacht) được viết bởi một vị cha xứ người Áo vào năm 1817. Năm 1839, nhạc sĩ John Freeman dịch sang tiếng Anh và lần đầu được được trình diễn tại một nhà thờ ở St.Nicholas, Áo. Sau đó, bài hát này trở thành bản thánh ca phổ biến tại các nhà thờ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ trước, nhạc sĩ Hùng Lân đã chuyển thể Silent Night thành phiên bản Việt với tên gọi Đêm Thánh vô cùng. Trong đêm Giáng sinh, giai điệu ấm áp, du dương của bài hát này khiến cho tâm hồn con người dường như trở nên thanh thản, nhẹ nhõm hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN