Top 5 chương trình có ý nghĩa nhân đạo nhất tại Việt Nam hiện nay

0
1603
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường truyền hình hiện nay , các show về âm nhạc và hài kịch đang phát triển rất sôi nổi . Nhưng , mang trong mình số mệnh nhân đạo , những show truyền hình lấy nước mắt người xem đang thu hút khán giả Việt ngày càng nhiều hơn . Và sau đấy là những chương trình vô cùng ý nghĩa được sản xuất tại Việt Nam .

1. Vì bạn xứng đáng.
Vì bạn xứng đáng là chương trình nhân văn sâu sắc gây xúc động cho người xem, với thông điệp “Cho đi là đáng quý”. Là chương trình duy nhất trên thế giới mà người chơi không nhận bất cứ phần thưởng nào từ chương trình, mọi phần thưởng nhận được đều được người chơi gửi tặng cho những người gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Chương trình có sự đặc biệt vì người chơi sẽ không được hưởng số tiền của mình chơi được, tiền sẽ được dùng để giúp đỡ một cá nhân, một tổ chức nào đó đang gặp khó khăn mà người chơi muốn. Hấp dẫn hơn khi người được nhận quà sẽ không hề biết gì về kế hoạch này. Bí mật là yếu tố đã tạo nên sự hấp dẫn của chương trình.
2. Vượt lên chính mình.
Vượt lên chính mình là chương trình chia sẻ những gánh nặng với những người khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Chương trình luôn tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống của con người. Kể từ khi xuất hiện tới nay ” Vượt lên chính mình” luôn thu hút được sự đồng cảm của người xem, nhận được nhiều sự ủng hộ của các ” Mạnh Thường Quân” để cùng chung tay giúp đỡ những người khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Chương trình được phát sóng trên kênh HTV7.

3.Điều ước thứ 7.
Ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của kênh VTV3, Chương trình “Điều ước thứ 7” do Phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện – Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Đây là chương trình truyền hình thực tế nhưng lại mang tính nhân văn với những ước mơ cụ thể, câu chuyện cụ thể trong cuộc sống.


Mỗi tập của chương trình sẽ là sự xuất hiện của một nhân vật, ở họ là những câu chuyện, những kí ức, hay những ước mơ trong tương lai cần được giúp đỡ. Với nhiều câu chuyện cảm động, tình tiết bất ngờ, những món quà ý nghĩa chắc chắn sẽ đem lại cảm xúc cho khán giả.

4.Như chưa hề có cuộc chia ly.
Xuất hiện từ năm 2007, chương trình như chưa hề có cuộc chia ly đã gây nên một làn sóng đồng cảm cho người xem trên toàn quốc, bởi những cuộc đoàn tụ của những gia đình trong chương trình sau bao năm thất lạc. Chương trình không mang tính từ thiện, nhưng lại mang một tính nhân văn sâu sắc, làm cho cuộc sống của mọi người ý nghĩa hơn, nhận thức được tình cảm của con người với con người. Chương trình lên sóng lúc 20h05 trên kênh VTV1.

Buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau… Những xúc cảm của cuộc sống đã ít nhiều đến trong cuộc đời mỗi con người. Những khoảnh khắc đó sẽ đi qua, nhưng ký ức thì sẽ ở lại trong tâm trí.

Hiện diện trong những khoảnh khắc ấy là những con người thật, những sự vật thật. Dù không muốn nhưng có thể một lúc nào đó, họ sẽ đi ra khỏi cuộc đời bạn. Tìm lại được những con người ấy, được nhìn lại những khuôn mặt ấy là điều mà bất cứ ai khi phải chia ly đều hy vọng và chờ đợi.

5.Thay lời muốn nói.
Thay lời muốn nói là một chương trình ca nhạc theo yêu cầu của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Chương trình này được phát sóng trên truyền hình mỗi tháng một lần với các chủ đề khác nhau từ năm 2000 cho đến tận nay, với biên tập viên kiêm người dẫn chương trình chủ chốt là Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Với “sức sống mãnh liệt” và nhận được sự ủng hộ của rất đông khán giả, Thay lời muốn nói vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả. Minh chứng rõ nét cho điều này đó chính là số lượng độc giả gửi chia sẻ, số lượng khán giả đến xem trực tiếp và số lượng khán giả xem qua truyền hình trong cả nước.

Chủ đề của Thay lời muốn nói luôn thay đổi theo nguyện vọng của khán giả. Trong suốt 14 năm qua, Thay lời muốn nói đã trải qua nhiều chủ đề ý nghĩa như: Ngày hạnh phúc, Hẹn yêu, Miền Trung khúc ruột quê mình, Tìm nhau, Ngày nắng mới, Đẹp nhất tên Người, Lời yêu thương, Gửi con yêu, Bạn đời,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN