Top 7 loại thực phẩm sẽ phổ biến trong tương lai của con người

0
1732
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi nói đến thực phẩm trong tương lai, màu xanh lá cây (thực phẩm của những người trong bộ phim khoa học viễn tưởng cổ điển cùng tên) và những con chiên nhảy vào tâm trí. Trong trường hợp mặt hàng chủ lực như thịt gà và thịt bò đã được bổ sung với các sản phẩm thịt tăng cường gen, đậu tương và một loạt các sản phẩm khác mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày, chúng tôi chắc chắn có thể mong đợi những đổi mới chế độ ăn uống nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ.

1.Thịt chay
Ý tưởng về “thịt” gồm các thành phần không bao gồm động vật dường như đã được tìm thấy rất nhiều trước đây. Ngày nay, chúng ta biết một cách khác, và xu hướng trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển khi mà sự gia tăng dân số bắt đầu vượt xa các nguồn thực phẩm hiện có. Sản xuất thịt là một ngành công nghiệp khổng lồ và tốn kém. Tuy nhiên, các sản phẩm chay rẻ hơn để sản xuất và có xu hướng lành mạnh hơn (những tin tuyệt vời cho những người yêu động vật).

Hầu hết chúng ta đã biết về các sản phẩm đậu nành. Sản xuất từ ​​đậu nành, các sản phẩm này đã tìm thấy một số lực kéo ở châu Á. Chuẩn bị đúng cách, các sản phẩm này có kết cấu rất giống với thịt và, với một số gia vị sáng tạo, có thể cung cấp nhiều hương vị. Đậu nành chỉ là một ví dụ hiện đang được sử dụng. Các sản phẩm sáng tạo khác cho thấy tương đương và trông sẽ có sẵn với số lượng ngày càng tăng trong những năm tới.

Điều này bao gồm các sản phẩm như Quorn, một loại nấm. Vâng, tôi biết – nhưng hey, vậy nấm và tất cả các loại vật liệu có thể được sản xuất từ ​​các loại nấm đặc biệt của gia đình. Dù sao, Quorn được sản xuất từ ​​một loại nấm lên men và có hương vị rất giống với các sản phẩm thịt thực tế. Thêm vào các sản phẩm này được sản xuất từ ​​lupin đến gluten lúa mì, và một nguồn thực phẩm rất có lợi nhuận và thực tế có sẵn từ các nguồn không truyền thống. Giả sử rằng các sản phẩm được đề cập đến và các sản phẩm tương tự khác có thể tái sản xuất hương vị / hương vị của các sản phẩm thịt họ hy vọng bổ sung (hoặc thay thế); sau đó tất cả chúng ta có thể đang wolfing một cây burger lá cây trong tương lai gần.


2.Tảo
Điều đầu tiên mà nói đến cái tâm là, “không giống như ăn nấm?” Không, không thực sự. Một trong những điều thú vị về chủ đề đặc biệt này là suy nghĩ về những thay đổi khác nhau liên quan đến việc sản xuất và tiêu dùng thực phẩm. Cách đây 50 năm, câu trả lời cho nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của thế giới là cái gọi là ” cuộc cách mạng xanh “. Nông dân đã được giới thiệu với hạt giống biến đổi khoa học (lai) và các loại phân bón mới để tăng cường cây trồng. Kết quả là nông dân có thể tăng gấp đôi so với trước đây. Nhược điểm là nhu cầu về đất và nước (chúng ta sử dụng rất nhiều nước) – hiện nay chúng ta đang ở gần một điểm bão hòa nơi nông nghiệp truyền thống bị cấm.

Như vậy, các nhà sản xuất phải tìm ra làm thế nào để phát triển thực phẩm ở những nơi thường không phải là rất hiếu khách để làm như vậy. Nhập tảo. Tảo là các vi sinh vật có khả năng phát triển rất nhanh. Hơn nữa, chúng có thể phát triển ở biển, và ngay cả trong nước bị ô nhiễm. Tảo bẹ và tảo bú trên thực tế là các dạng tảo. Trong khi hầu hết mọi người không có một món ăn bao gồm những gì có thể được coi là cỏ biển – những dạng này của tảo có thể cung cấp một lựa chọn chế độ ăn uống có thể truy cập và giá cả phải chăng. Sự hấp dẫn thực sự của tảo là mở rộng các sản phẩm chế độ ăn uống mà nó mang lại và trong các sản phẩm phụ (như dầu tảo) có thể được bắt nguồn từ nguồn phong phú dễ dàng này từ thiên nhiên. Hey – nếu cá voi xanh và các sinh vật biển khác thích thú, có lẽ có cái gì đó sau đó.


3. Côn trùng, Bọ
Sự thật là chân lý. Chúng ta có thể không thích nó, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự thật của vấn đề. Và một sự thật có thể xuất phát từ một cuộc thảo luận về tiêu thụ côn trùng là chúng cung cấp một nguồn protein rất tốt. Và rõ ràng, chúng ta cần protein. Nhưng đó không phải là tất cả. Trong số các loài vi khuẩn ăn thịt khác nhau (trên 1.400 thường gặp), chúng thường cung cấp chất béo thấp, cholesterol thấp, canxi và chất sắt cao. Vâng, chúng có thể là một chút slimy (và crunchy), nhưng họ là tốt cho bạn. Trong khi côn trùng không phải là thức ăn gia súc không phổ biến ở Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ; phần còn lại của thế giới vẫn chưa thực sự phù hợp. Điều này có lẽ có rất nhiều liên quan đến văn hoá, nhận thức và nhu cầu.

Tuy nhiên, côn trùng cung cấp rất ít không gian để tạo giống và nói chung không tốn kém để làm như vậy là tốt. Thêm vào thực tế là họ có thể cung cấp một bữa ăn dinh dưỡng, và chúng tôi có tất cả các bổn phận của một nhóm thực phẩm mới. Quả thật, dế, sâu bướm , chiên châu chấu và bọ cánh cứng tháng sáu chỉ là một vài món ngon được nhiều người yêu thích. Trong thực tế, có một số nhóm vận động đang thúc đẩy việc sử dụng côn trùng như một chất đạm thực phẩm. Họ có một điểm chính đáng, đặc biệt là khi người ta xem xét việc thiếu lương thực ở nhiều nơi trên thế giới. Côn trùng có thể cung cấp một nguồn dinh dưỡng quan trọng mà con người cần để tồn tại. Cấp, hình ảnh của chiên thịt chiên có thể không được nhảy múa trong đầu của bạn ngay bây giờ, nhưng rất sớm bạn có thể có một ái dục cho kiến ​​phủ sôcôla. Đợi đấy.


4.Hải sản
Vấn đề cơ bản với thịt là việc duy trì vật nuôi cần thiết ngày càng trở nên không bền vững. Một nghiên cứu tuyên bố rằng gia súc chiếm khoảng 30% không gian đất hiện có trên hành tinh, không kể đến hiệu ứng nhà kính của phát thải sinh học. Thêm vào đó, hơn 50% sản lượng ngũ cốc (một mảnh đất nông nghiệp sẵn có) được dành cho chăn nuôi gia súc. Về cơ bản, với dân số ngày càng tăng, chúng tôi không thể nuôi đủ bò đủ để nuôi tất cả những người này.

Mặt khác, biển cung cấp các nguồn thực phẩm tuyệt vời để nuôi trồng / nhân giống dễ dàng hơn. Và tôi không nói về một nhóm ngư dân ở ngoài biển kéo theo nhiều sản phẩm hơn (hình ảnh của chương trình “Deadliest Catch” và bộ phim A Perfect Storm đang đến với tâm trí). Thay vào đó, chúng ta đang nói đến các trang trại nuôi cá trên đất liền – những nơi mà các loại cá khác nhau được nuôi và được nuôi nhốt đặc biệt để biến thành phi lê (nghĩ rằng cá rô phi và cá Cobia).

Nó chắc chắn mang ý nghĩa kinh tế và thực tiễn. Hải sản, chỉ với bất kỳ giống nào, phải mất rất nhiều nguồn lực để bắt kịp – cho dù chúng ta đang nói về tôm hay cua. Khả năng sản xuất ra những sản phẩm này theo kiểu thời trang sẽ làm cho chúng ta có thể mua được nhiều hơn và có lẽ rẻ hơn đối với chúng ta, người tiêu dùng. Và nhiều loại khác nhau làm nước nhà của họ tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho thị trường. Các dãy mở mới sẽ được làm đầy với trout.


5.Cỏ dại
Vâng, có thể không phải là cỏ dại theo nghĩa truyền thống. Tuy nhiên, một số chuyên gia gợi ý rằng chế độ ăn kiêng của thực vật cỏ dại có tên là purslane. Loài thực vật đặc biệt này là ước mơ của một nhà dinh dưỡng! Nó chứa nhiều chất như vitamin A, omega-3 và beta carotene. Theo một nguồn, những chiếc rong rán của cỏ dại này (thực sự là một loại cỏ dại – nó có biệt danh ủ chua của heo rừng) có nhiều chất bổ dưỡng hơn các loại rau như cà rốt và rau bina . Điều đó chỉ làm cho nó có giá trị trong khi nó. Được báo cáo, nó cũng có vị ngon.

Thật không may, hiện nay, nông dân ghét Purslane bởi vì nó làm nản lòng những cây trồng khác có lợi hơn. Nhưng điều tuyệt vời về cỏ dại: những thứ darn có xu hướng phát triển ở khắp mọi nơi. Purslane đã tự thích nghi để phát triển trong môi trường khô ráo, cũng như các khu vực có nước dồi dào, làm cho một sự lựa chọn hàng đầu cho một mùa màng trong khí hậu khô cằn. Khi thế giới chuyển sang các chất thực phẩm cứng hơn (đặc biệt là các loại thực phẩm cứng và bổ dưỡng), chúng ta có thể trông đợi thực vật, như purslane, trên đĩa ăn tối của chúng ta với số lượng lớn hơn. Yum.


6.Thực phẩm biến đổi gen
Thao tác di truyền được xem là con đường của tương lai. Công nghệ này liên quan đến việc vẫn còn ở giai đoạn sơ sinh, nhưng hứa hẹn là có thể vận dụng thực phẩm hiện tại vào các loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hơn, có vị thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng hơn là động lực chính trong lĩnh vực này. Về cơ bản, chúng ta đang nói về làm cho thực phẩm hiện có tốt hơn. Điều này bao gồm rút ngắn thời gian trồng trọt của cây trồng, làm cho chúng có khả năng chịu đựng côn trùng tốt hơn và các vấn đề khác làm cho mùa màng, tăng năng suất, cho phép cây trồng phát triển ở những khu vực không thích hợp để làm như vậy và nhiều hơn nữa.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu thậm chí còn suy đoán về các loại thực phẩm kỹ thuật để chống lại một số bệnh như ung thư . Hãy tưởng tượng bạn ăn một mẩu dưa hấu đã được biến đổi về mặt di truyền để cung cấp một chất đạm cho phép một người bị tiểu đường bỏ thuốc. Trên một ứng dụng ngay lập tức, thao tác di truyền sẽ cho phép thực phẩm có hương vị tốt hơn, pha trộn mùi vị, hoặc thậm chí các món ăn hoàn toàn mới mẻ với thực phẩm phổ biến được biết đến. Chúng ta có thể là một cách từ các nhà nhân bản thực phẩm theo kiểu Star Trek , nhưng khoa học tạo ra thức ăn mới là đúng trên những lời khuyên của chúng ta.


7.Nanofoods
Nếu bạn thông minh hơn tôi (và bạn có thể) thì bạn có thể hiểu hơn về sự khác biệt giữa thực phẩm nano và thực phẩm biến đổi gen nói trên. Các nhà khoa học thề rằng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai người. Từ những gì tôi có thể thu thập được, nanofood là một quá trình khoa học ít tham vọng. Trong khi thực phẩm biến đổi gen liên quan đến việc thay đổi gen của thực phẩm (thay đổi bản chất của mặt hàng), công nghệ nanofood tái cấu trúc cấu trúc phân tử / nguyên tử của thực phẩm sử dụng công nghệ nano để sản xuất hạt nano .

Một dòng tiền chắc chắn, nhưng một sự khác biệt dù sao. Các hạt nano này có thể làm thay đổi cách thức mà một hương vị thực phẩm, chất dinh dưỡng được tạo ra, hoặc kéo dài tuổi thọ của một thực phẩm cụ thể. Hiện nay, khoa học này được sử dụng trong bao bì, bằng cách kéo dài tuổi thọ (chất bảo quản có thể được giải phóng vào thực phẩm), cải thiện sự an toàn của sản phẩm (bằng cách cảnh báo người tiêu dùng về thực phẩm hư hỏng) và thậm chí sửa chữa bao bì rách thông qua một số quy trình tự hàn gắn.

Một sự phát triển thú vị trong các tác phẩm của Kraft Foods là các sản phẩm tương tác. Về cơ bản, công ty đang cố gắng sử dụng công nghệ nano để phục vụ cho khẩu vị của thực phẩm cho người tiêu dùng cá nhân. Bây giờ, đó là nhận được thức ăn như thế nào bạn muốn nó! Cuối cùng, điều mà nhà khoa học hy vọng đạt được là có thể áp dụng công nghệ này ở cấp độ tiếp theo và thực hiện các công việc tương đồng với biến đổi di truyền – thay đổi vị giác và mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn. Chỉ cần nói, công cụ này chắc chắn là công nghệ thế hệ mới tiếp cận khoa học viễn tưởng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN