Top 7 nguyên liệu có trong Coca-Cola gây tranh cãi về tác hại của nó

0
950
Vật Phẩm Phong Thủy

Coca-Cola đã là trung tâm của tranh cãi kể từ khi thức uống có vị đắng trước tiên lên kệ. Những câu chuyện thần thoại và tin đồn rất nhiều về các thành phần được sử dụng để làm Coke. Chúng ta hãy cùng xem 7 thành phần / chất gây nghiện gây tranh cãi nhất được tìm thấy trong Coca-Cola và phân tích những gì mà các nghiên cứu khoa học cho thấy.

1.Rượu
Theo nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Người tiêu dùng Pháp thực hiện, hơn một nửa số cola nổi tiếng chứa đựng các dấu vết nhỏ của rượu . Đừng lo lắng; bạn sẽ phải uống một thứ gì đó giống như 13.000 lon đồ ăn ngay cả khi đã say rượu hợp pháp. Các nhà khoa học đã thử nghiệm 19 nhãn hiệu khác nhau và phát hiện ra mức cồn thấp tới 10 mg / lít.

Theo dự kiến, nghiên cứu của Pháp đã gây ra một cuộc tranh cãi khá lớn và chia rẽ cộng đồng Hồi giáo thành những người vận động ủng hộ và chống lại Coca-Cola. Trong khi một số người Hồi giáo tin rằng nó không liên quan nếu sản phẩm có chứa 0.001% cồn hoặc 100% – nó là haram một trong hai cách – những người khác thấy nó được chấp nhận, vì các dấu vết nhỏ của rượu có thể được tìm thấy trong rất nhiều thứ, bao gồm nhiều sản phẩm dựa trên trái cây .


2.Axit xitric
Các nhà sản xuất thường sử dụng axit xitric làm chất bảo quản và gia vị hương vị. Tuy nhiên, trái với những gì bạn có thể mong đợi, 99% axit xitric được thêm vào đồ uống và thực phẩm không phải là từ trái cây có múi. Việc trích xuất axit citric từ chanh, chanh, cam, và bưởi là quá đắt đối với các tập đoàn. Và do đó, chúng tôi có được những thứ nhân tạo mà bạn tiêu thụ mỗi khi bạn nhâm nhi Coke.

Tuy nhiên, bất kỳ lo ngại nào về việc axit xitric trong Coke là không tốt đối với bạn là sai lầm và là kết quả của một danh tiếng không xứng đáng. Về cơ bản, một nghiên cứu trên Tạp chí Nha khoa Anh đã tuyên bố tìm thấy một liên kết chặt chẽ giữa đồ uống có ga và xói mòn răng. Tiêu thụ ít nhất 4 ly nước ngọt có ga mỗi ngày có nguy cơ cao hơn 252% về các vấn đề về răng ở trẻ 12 tuổi và nguy cơ cao hơn 513% ở trẻ 14 tuổi. Điều này gần như chắc chắn không tính đến các yếu tố khác, như Coca Cola có pH 2.525 (Diet Coke có 3.289) và trong khi axit pin (thực sự ăn mòn) có độ pH rất gần 1. Trong ngắn hạn, axit xitric là một acid rất yếu, và so sánh nó với cái gì đó thực sự phá hoại không liên quan gì đến thực tế.

Và bây giờ chúng ta trở nên nguy hiểm hơn …


3.Thủy ngân
Viện Nghiên cứu Chính sách Nông nghiệp và Thương mại đã phát hiện ra rằng 9 trong số 20 mẫu thử nghiệm xirô ngô fructose thương mại đã bị nhiễm thủy ngân. Viện cũng phát hiện ra rằng 55 thực phẩm thân thiện với trẻ em và nước giải khát có chứa thủy ngân, là bất kỳ sự kết hợp của thủy ngân vô cơ, hữu cơ hoặc kim loại.

Nếu bạn tự hỏi làm thế nào thủy ngân heck có thể nhận được vào xi-rô bắp fructose cao, đây là câu trả lời có thể được: soda ăn da và axit clohiđric chủ yếu được sử dụng để tách tinh bột bắp từ hạt ngô, và để điều chỉnh mức độ pH của quá trình. Sự nhiễm bẩn dường như xảy ra khi soda caustic cấp thủy ngân và công nghệ tế bào thủy ngân đã lỗi thời được sử dụng trong sản xuất HFCS.

Tin tốt là HFCS bị ô nhiễm thủy ngân là một vấn đề hoàn toàn tránh được, vì các phiên bản miễn phí thủy ngân của hai chất phản ứng có sẵn.

4.Sodium Benzoat
Các nhà sản xuất thường sử dụng natri benzoate như một chất bảo quản, và bạn có thể tìm thấy nó trong đồ uống có ga, dưa chua, nước tương, nước sốt, ùn tắc và nước trái cây, mỹ phẩm, thuốc men, vân vân.

Chương trình Quốc tế về An toàn Hóa chất và các cơ quan quản lý khác đã không thấy có tác dụng phụ ở người với liều từ 650 đến 830 mg. mỗi ngày. Tác động của lượng cao hơn là không rõ, nhưng gần như chắc chắn là xấu, đánh giá bởi tỷ lệ béo phì gia tăng trên toàn thế giới. Natri benzoat không xảy ra tự nhiên trong thực phẩm và đồ uống. Các nhà sản xuất cố gắng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng bằng cách che mặt những chất bảo quản này bằng các nhãn hiệu nói rằng các chất dinh dưỡng kháng khuẩn.

Nếu thực phẩm chế biến không phải là một phần của chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn, không có rủi ro, nhưng hãy trung thực, đó là. Tất cả chúng ta đều biết rằng một phần không thể tách rời của lối sống hiện đại là những thực phẩm chế biến và tiện lợi. Coca-Cola đang trong quá trình loại bỏ các phụ gia gây tranh cãi ở Anh, do áp lực của người tiêu dùng, nhưng các sản phẩm nước ép hoa quả vẫn sẽ chứa nó.


5.Benzene
Benzen là một thành phần tự nhiên của dầu thô, xăng, và khói thuốc lá , và đã được phân loại là chất gây ung thư của con người loại A. Điều đó giống như cái gì bạn muốn trong nước giải khát? Chắc là không.

Các nhà khoa học nghiên cứu Glen Lawrence và Lalita Gardner đã mô tả phản ứng hóa học chính xác diễn ra giữa axit ascorbic (vitamin C) và natri benzene để hình thành benzen. Nghiên cứu đột phá xuất hiện vào đầu những năm 90 trong Tạp chí Nông nghiệp và Hoá học .

Năm 2005, FDA phát hiện ra 10 mẫu nước giải khát trong số 200 nước có chứa Benzene trên 5 phần tỷ, vượt quá giới hạn pháp lý. Tất cả 10 loại nước giải khát đã được chế biến lại để đáp ứng các tiêu chuẩn, hoặc chỉ đơn giản là đưa ra khỏi thị trường.

Năm sau, FDA công bố kết quả sơ bộ cho 100 loại nước giải khát. Hầu hết trong số đó đều có hàm lượng benzen hợp pháp, nhưng 4 sản phẩm vượt quá 5 ppb. Hai trong số các đồ uống chứa benzen 18 lần cao hơn được cho phép.

Theo các nghiên cứu do Nhóm Công tác Môi trường tiến hành, có khoảng 5 và 138 PPB của Benzene trong Coca-Cola. Và như Viện nghiên cứu Dầu mỏ Hoa Kỳ đã tuyên bố: ” Nhìn chung, nồng độ benzene tuyệt đối duy nhất cho benzene là 0. ” Uống nước!


6.Aspartame
Aspartame là chất làm ngọt nhân tạo ít calorie, ngọt gấp 200 lần so với đường. Nó được thêm vào các sản phẩm kiểm soát cân nặng, nước giải khát, sữa chua, ngũ cốc, kẹo cao su, nước sốt nấu ăn, đồ ngọt, kẹo, vv

Tất nhiên, chỉ vì nó phổ biến, không có nghĩa là nó tốt cho bạn. Diet Coke chứa khoảng 180 miligam aspartam trong mỗi khẩu phần 8,3 ounces. Sự thật cay đắng là các sản phẩm kiểm soát cân nặng sẽ làm hỏng khả năng đếm calo của cơ thể. Chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, khi kết hợp với chế độ ăn kiêng nói trên, làm rối loạn hóa học của não và kích thích sự thèm ăn. Kết quả: ăn nhiều hơn, và tăng cân nhiều hơn.

Ngoài ra, Quỹ Ramazzini đã công bố một nghiên cứu kéo dài ba năm xác nhận mối liên hệ giữa aspartame và bệnh bạch cầu. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng ngay cả một liều thấp (20 mg aspartam trên 1 kg trọng lượng cơ thể) làm tăng sự phát triển của u lympho, ung thư bạch cầu, và khối u uritogenital ở chuột. Nhân tiện, 50 miligam mỗi kilogram đại diện cho liều aspartame hiện tại được chấp nhận.

Các nhà thần kinh học được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, các nhà di truyền học nổi tiếng, các nhà tim mạch, các nhà sinh học, các nhà nghiên cứu lịch sử và các nhà nghiên cứu độc học từ khắp nơi trên thế giới đều đã đưa ra kết luận tương tự: aspartame là một chất gây nghiện thần kinh gây ung thư và teratogen và trong khi nó có thể là một tác nhân chiến tranh hóa sinh tuyệt vời, được phân loại bởi Lầu Năm Góc, nó chắc chắn sẽ được giữ trong Coke của chúng tôi. Và bất cứ thứ gì khác chúng ta tiêu thụ, thực sự.


7.Bisphenol A
Bisphenol A (BPA) được mô tả như là một chất uốn vì nó bắt chước estrogen, gắn với các thụ thể tương tự trong cơ thể như các hooc môn nữ tự nhiên làm. Bisphenol A cũng được sử dụng để sản xuất nhựa polycarbonate và hộp thiếc hộp. Và vâng, đó là trong Coke.

Canada trở thành cơ quan thẩm quyền đầu tiên trên thế giới tuyên bố BPA là một chất độc hại và Thượng viện Pháp thống nhất quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, nhập khẩu và xuất khẩu tất cả các hộp đựng thực phẩm và nước giải khát có chứa hoóc môn tổng hợp từ tháng 1 năm 2015.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có một bằng chứng rất mạnh mẽ ở động vật rằng các chất gây rối loạn nội tiết như BPA có thể gây trở ngại đến các hoocmon tuyến giáp. Sự tương tác nguy hiểm này có thể gây ra tổn thương não, chứng tự kỷ, giảm trí thông minh và rối loạn hiếu động thái quá. Ngoài ra, các nghiên cứu khác nhau đã liên kết sự phơi nhiễm BPA với chứng béo phì, các vấn đề về thần kinh, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, methyl hóa DNA, rối loạn sinh sản, dị tật bẩm sinh.

Coca-Cola chịu rất nhiều áp lực để làm điều này, sau khi 26% cổ đông yêu cầu thêm thông tin về việc công ty giải quyết vấn đề BPA như thế nào. Cho đến nay, họ đã từ chối cuộc gọi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN