Top 7 sự thật thú vị về cà phê du uống hằng ngày cũng chưa biết

0
1061
Vật Phẩm Phong Thủy

Cà phê là một trong những loại đồ uống tiêu thụ nhiều nhất trong xã hội chúng ta. Nó đã trở thành hàng ngày cho nhiều người, những người thưởng thức mùi, hương vị và năng lượng và sự tỉnh táo mà nó mang lại.. Với rất nhiều giống khác nhau và các tùy chọn để lựa chọn, không khó để tìm ra một lựa chọn và khẩu vị phù hợp với pallet của hầu hết mọi người.Dưới đây là 7 sự thật kỳ lạ về cà phê mà hầu hết mọi người không biết.

1.Khả năng Nguy hiểm
Một số người tự nhiên nhạy cảm với caffeine . Cơ thể của họ chỉ không phản ứng tốt với nó và họ có thể gặp những phản ứng phụ đáng tiếc, như cảm thấy bồn chồn, lo lắng hoặc không thể tập trung hoàn toàn. Nó chỉ ra rằng điều này là bởi vì cà phê thực sự là một tiềm năng thần kinh. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tiêu thụ liều lượng cao, bạn có thể bắt đầu thấy những thứ không có ở đó và trong những trường hợp rất hiếm có bạn sẽ giết bạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải uống một lượng rất lớn cà phê cho bất cứ điều gì gây tử vong xảy ra. Nó sẽ mất khoảng 70-100 tách cà phê để thực sự giết bạn. Mặc dù bất cứ nơi nào giữa 10-20 ly sẽ gây ra những phản ứng phụ rất khó chịu và gây phiền nhiễu. Những người đã trải qua các vấn đề như mất ngủ, lo lắng hoặc thần kinh xấu, được khuyến cáo để tránh xa cà phê và caffein dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, trong khi cà phê làm cho một liều lượng hàng ngày tuyệt vời cho một số người, liều lượng nên được kiểm soát và những người nhạy cảm với caffein nên tránh tất cả với nhau.


2.Ban đầu được ăn
Các hạt cà phê đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Vì vậy, trước khi nó trở thành thức uống khác nhau mà nhiều người trong chúng ta thưởng thức ngày hôm nay, nó đã được sử dụng trong vô số những cách khác nhau. Ở đất nước Ethiopia, một nông dân nhận thấy rằng dê của ông sẽ hành động khá nghi ngờ sau khi họ ăn từ một bụi cây cụ thể. Sau khi điều tra thêm, ông phát hiện ra rằng những gì họ đang ăn là những cây cà phê. Anh ta ăn một ít quả berry và thấy rằng họ đã cho anh ta một năng lượng và sức sống tuyệt vời. Trong những năm tới, cà phê thực sự được ăn thường xuyên. Các bộ lạc châu Phi sẽ trộn quả cà phê với chất béo và tạo quả bóng năng lượngrằng họ sẽ ăn một hoặc hai lần một ngày, khi họ cần một sự tăng cường năng lượng. Vì vậy cà phê không phải lúc nào cũng được tiêu thụ thông qua dạng lỏng. Chỉ đến những năm sau nó mới được xay xát và nấu chín, trở thành phương pháp phổ biến để chuẩn bị và thưởng thức nó.


3.Hàng hóa được giao dịch nhiều thứ hai trên trái đất
Có rất nhiều loại ngũ cốc, nguyên vật liệu và các sản phẩm khác nhau được buôn bán ở mức cao giữa các nước trên thế giới. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mà các quốc gia khác nhau tham gia, chủ yếu là những gì giúp một số quốc gia phát triển và phát triển. Sự thật là nhiều nước có nền kinh tế đang gặp khó khăn chỉ được hỗ trợ và được tập trung lại với nhau bởi những mặt hàng mà họ thương mại với các nước khác tiêu thụ chúng ở mức cao. Cà phê rất phổ biến và với nhu cầu cao đến nỗi nó thực sự là mặt hàng được giao dịch nhiều thứ hai trên trái đất, chỉ sau dầu . Điều này có nghĩa là ngoài dầu, nước nào cần cho mục đích vận chuyển, cà phê là thực thể được giao dịch nhiều nhất. Điều đó chắc chắn cho chúng ta một ý tưởng về việc hạt đậu này phổ biến và quan trọng đến mức nào đối với một số nơi trên thế giới. Một số người thực sự không thể làm mà không có cà phê của họ sửa chữa, họ chỉ cần có nó. Những ngày của họ không hoàn thành hoặc chạy trơn tru nếu họ không có buổi sáng đó của joe.


4.Cà phê đắt nhất thế giới
Mặc dù cà phê là một điều phổ biến trong hầu hết cuộc đời của chúng tôi, nhưng có những loại cà phê đặc sản có sẵn mà hầu hết chúng ta không thể mua được. Các cà phê đắt nhất trên thế giới có thể chi phí lên đến $ 600 cho mỗi pound và nó đi bởi tên của Kopi Luwak. Điều thú vị hơn và kỳ quái về loại cà phê cụ thể này là nơi mà hạt cà phê đến từ đâu. Họ thực sự đến từ một con vật. Vâng đúng vậy. Sự thải trừ một con mèo hoang ở Sumatra làm cho những hạt cà phê này đắt và tốn kém. Con mèo hoang không tiêu hóa được hạt cà phê một cách chính xác, điều gì xảy ra với chúng trong khi chúng ở trong dạ dày của mèo khiến chúng đi ra trong điều kiện thuận lợi để nấu. Nghe có vẻ thô tục và không thể tin được, nhưng đó là sự thật. Nó được đánh giá caorằng hiện tại nó là loại cà phê đắt nhất được tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới. Tôi không biết rằng tôi phải trả hàng trăm đô la để uống tàn dư của poo động vật, nhưng nét khác nhau cho folks khác nhau.


5.Đậu cà phê quả thực là một trái cây. Loại.
Một số người có một thời gian khó hiểu những gì chính xác một hạt cà phê là hay từ đâu. Các hạt cà phê thực sự là một lỗ hổng của quả berry. Vì vậy, họ thực sự là một hạt giống mà đến từ trái cây. Đây là một phát hiện thú vị khi chúng ta nghĩ về thực tế là hầu hết mọi người cho rằng hạt cà phê thực sự là một hạt đậu. Nhưng không, đó là hạt giống, có nguồn gốc từ trái cây. Vì vậy, quả là hạt cà phê đến từ sẽ có tác động tương tự trên cơ thể và năng lượng của bạn nếu bạn ăn toàn bộ. Thật thú vị, không ai thực sự gợi ý điều đó. Có vẻ như hạt cà phê chính nó (hay hạt giống) đã trở nên phổ biến, vì nó được pha trộn và nấu, rằng trạng thái ban đầu của hạt giống, dù là berry hay không, thường không đi vào phương trình. Nó sẽ là thú vị mặc dù, nếu những người không thích hương vị thực tế của cà phê, có thể lựa chọn không cho một smoothie với những quả mà hạt cà phê xuất phát từ. Nhưng rồi một lần nữa, caffeine có sẵn trong nhiều hình thức khác vì vậy có thể đó là một ý tưởng không cần thiết.


6.Nhiên liệu
Vâng, có vẻ như một số người nghĩ rằng đây có thể là một lựa chọn khả thi trong tương lai. Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy sức mạnh vốn có trong các căn cứ cà phê đã qua sử dụng. Người ta ước tính rằng cốc cà phê chiếm khoảng từ 11 đến 20% trọng lượng. Có vẻ như chúng ta có thể có một lựa chọn tuyệt vời cho nhiên liệu thay thế trên tay của chúng tôi. Các nhà nghiên cứu thấy và hiểu các vấn đề đang diễn ra có vẻ như chúng ta đang có được dầu, với chi phí hợp lý trên cơ sở thường xuyên. Với giá xăng tăng và giảm mà không có một kết thúc có thể tưởng tượng, bất kỳ dạng năng lượng thay thế nào cũng có thể là một cảnh tượng đáng hoan nghênh và thậm chí có thể giúp đút túi ví của chúng tôi và tiết kiệm tiền cho chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn là một chặng đường dài đi từ tiết kiệm căn cứ cà phê của chúng ta để khí lên xe, nhưng thử nghiệm này cho chúng ta một viễn cảnh tích cực cho tương lai.


7.Bị cấm
Không phải ai trong lịch sử cũng thực sự thích cà phê. Trong khi có một số người bây giờ không uống nó, hoặc thích decaf vì caffeine, vào thế kỷ 16 nó đã được thực sự cấm các nhà cai trị Hồi giáo . Rượu cũng là một thứ đã bị cấm trong cùng một cộng đồng. Nhưng cà phê bị cấm sau khi những người uống rượu bắt đầu có những phản ứng phụ cụ thể và cụ thể. Các nhà cai trị Hồi giáo cảm thấy rằng những ảnh hưởng kích thích mà cà phê có đối với người uống rượu là không đáng lo ngại. Mặc dù lệnh cấm đã không kéo dài lâu , nhưng nó cho thấy cà phê là chất kích thích rất mạnh có thể có những hiệu ứng đáng chú ý. Một số được mong muốn và có thể một số đó là một chút phiền hà. Nhưng hey, nếu nó giúp bạn vượt qua cả ngày, phải không?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN