Top 6 quyển sách về văn học của tác giả Dương Thụy được mua nhiều nhất hiện nay

0
751

Luôn có những danh các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn thì sao? Sự hay dở của một cuốn vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách về kinh tế của tác giả Sơn Nam được mua nhiều nhất hiện nay 6 quyển hiện nay

1 Across America
Đây là cuốn sách du lịch của Hoa Kỳ mô tả một cuộc hành trình mà bạn sẽ nhớ như không ai khác mà bạn đã từng đọc. Vì vậy, khi bạn bắt đầu đọc, chỉ cần ngồi lại, thư giãn, ngắm nến và tận hưởng chuyến đi của bạn. Bạn sẽ được đưa qua Hoa Kỳ đến những nơi như Boston, Washington D.C., Grand Canyon, Vườn quốc gia Yosemite và nhiều địa điểm nổi tiếng khác của Mỹ. Tuy nhiên cuộc hành trình của bạn sẽ được thực hiện với một tác giả Việt Nam, Dương Thúy, sống ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã viết phiên bản gốc của cuốn sách bằng tiếng Việt, và nó đã trở thành một người bán hàng tốt nhất ở quê hương của bà. Cuốn sách mô tả kinh nghiệm của cô khi cô và chồng đi du lịch khắp nước Mỹ trên một chuyến đi một lần trong đời. Người Mỹ có thể học được một số điều về đất nước của họ, nhưng lý do lớn nhất để đọc cuốn sách này là học cách người dân ở một vùng đất xa xôi như Việt Nam, với một xã hội và văn hoá khác nhau, nhận thức Hoa Kỳ. Tiêu đề ban đầu của cuốn sách bằng tiếng Việt là Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ (nghĩa đen là tôi nghĩ tôi thích Hoa Kỳ). Phiên bản tiếng Anh đã được đổi tên thành Across America, sau khi tham khảo ý kiến của tác giả, biên tập viên của cô, và dịch giả của cô.

Việt Nam là một nước trẻ, vì đa số người Việt Nam ngày nay được sinh ra sau chiến tranh Việt Nam, được biết đến như là cuộc chiến tranh của Mỹ, vì vậy họ không hề nhớ hồi năm chiến tranh. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thực sự đến thăm Việt Nam năm ngoái và rất ngạc nhiên trước sự đón tiếp nồng hậu của ông từ người dân Việt Nam. Có vẻ như người dân Việt Nam biết nhiều về Mỹ hơn là người Mỹ nhận ra. Vì vậy, bây giờ chỉ cần thư giãn và tận hưởng chuyến đi của bạn.

2 Susu và Gogo Đi Paris
Đi là khám phá và tận hưởng niềm vui.

Đi là gặp gỡ và kết thân với những nhân vật lạ lùng.

Đi là cách tuyệt nhất đẻ học hiểu và yêu thương những người đang sống cạnh bên.

Hãy cùng hai chị em SuSu và GoGo bắt đầu hành trình khám phá thế giới, nhìn ngắm một Paris rực rỡ bằng đôi mắt bé thơ, cùng cười vui với các đối đáp ngộ nghĩnh, cùng xúc động với những yêu thương mà hai chị em bé bỏng đã sẻ chia trong suốt hành trình đi khắp nơi.

3 In The Golden Sun
Đây là cuốn tiểu thuyết lãng mạn thứ ba do Dương Thúy biên soạn đã được dịch ra tiếng Anh thành công trên toàn thế giới. Cuốn tiểu thuyết là một cuốn sách bán chạy nhất bằng tiếng Việt ban đầu của nó, và nó được cả cả trẻ lẫn già.

Câu chuyện diễn ra tại Bỉ và liên quan đến một mối tình tay ba giữa một cô gái trẻ Việt Nam, Phương Vy, và hai người đàn ông giàu có. Một trong số những người đàn ông này là một doanh nhân thành đạt được sinh ra ở Pháp của cha mẹ người Việt Nam, và đã hiểu trọn vẹn và xuất hiện trong cả hai nền văn hoá phương Tây và Việt Nam. Người đàn ông khác là người Tây Ban Nha, người Bỉ, người có trách nhiệm và quyền sở hữu một phần trong công ty sản xuất lương thực Bỉ nhưng lại coi thường nền văn hoá Việt Nam. Cả hai quý ông đều bày tỏ sự quan tâm lãng mạn đối với Phương Vy, người đang theo học Thạc sĩ tại một trường đại học Bỉ. Câu chuyện giúp người đọc hồi hộp chờ đợi đến cuối. Bạn sẽ chọn Phượng làm đối tác của cô ấy, hay cô ấy sẽ từ chối cả hai?

Cuốn tiểu thuyết này đi xa hơn là một câu chuyện tình yêu đơn giản. Dương Thúy đã khéo léo lựa chọn nhân vật của mình để minh họa cho những khía cạnh tốt và xấu của cả nền văn hoá phương Tây lẫn văn hoá Việt Nam, do đó cuốn tiểu thuyết trở thành một kiệt tác trong thể loại của mình.

4 Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ
Tôi vẫn thường nghe người châu Âu chê nước Mỹ là một hợp chủng quốc của những người di dân. Họ nói với giọng miệt thị và thẳng thừng cho tổ tiên của người Mỹ là những người không còn cơ hội nào ở quê nhà bên châu Âu, phải xuống tàu ra khơi đến vùng đất mới. Đó là những người dữ dằn, ít học, không có nền tảng văn hóa và dám làm những chuyện tày trời.

Tuy nhiên, giới trẻ châu Âu lại nói về nước Mỹ với một giọng điệu trái ngược. Khi tôi hỏi các em học sinh vùng Gironde của Pháp có thấy may mắn là công dân Pháp nói riêng và công dân châu Âu nói chung không. Các em e dè nói không. Tôi hỏi tiếp vậy nếu được chọn lựa các em muốn sẽ đi đâu định cư, các em trả lời không suy nghĩ: đi Mỹ. Tôi lại hỏi vì sao chọn Mỹ. Các em lúng túng nói không biết còn thầy cô các em thì đỏ mặt xấu hổ lý giải chắc các em coi phim ảnh Hollywood nhiều quá, bị nước Mỹ hào nhoáng bỏ bùa rồi.

Một số người châu Âu lớn tuổi cố gắng công bằng hơn khi nói về nước Mỹ, nơi có những vườn quốc gia rộng lớn và những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Tôi thì thấy nước Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, về kinh tế, chính trị và cả văn hóa. Đồng đô la Mỹ luôn là đồng tiền làm chuẩn để những đồng tiền nước khác so sánh giá trị thực. Mỗi khi nước Mỹ vào đợt bầu Tổng thống, cả thể giới đều theo dõi trên truyền hình để được cập nhật thông tin nhanh nhất. Còn phim ảnh, âm nhạc, các trào lưu sống theo kiểu Mỹ đều được giới trẻ năm châu bắt chước nhanh chóng. Vì thế, tôi mong được đi Mỹ từ khá lâu nhưng do chưa tìm được dịp nào phù hợp, lại chứng kiến hàng ngày cảnh người ta xếp hàng dưới trời nắng Sài Gòn xin visa trước Sứ Quán Mỹ thì mất hết can đảm.

Rồi một ngày kia tôi đến Mỹ, chuyến đi đó tôi thăm thú vài thành phố phía bờ Đông, về định bụng viết về những điều mắt thấy tai nghe rất ấn tượng ở New York năng động, Boston trí tuệ, Washington D.C lịch sử… Nhưng thời gian trôi qua, chưa kịp viết gì tôi lại… đi Mỹ tiếp. Lần này sau khi ở bờ Đông vài ngày, tôi bay ngang nước Mỹ bằng một chuyến bay dài sáu tiếng. Bờ Tây rực nắng thật khác so với trí tưởng tượng của tôi. Los Angeles, San Francisco, Las Vegas… là những thành phố độc đáo. Còn Grand Canyon và Yosemite là những kỳ quan thiên nhiên thật sự hùng vĩ.

Trong sách có những thông tin không có nguồn cụ thể mà do tôi ghi chép lại từ lời thuyết minh của những hướng dẫn viên du lịch trong các tour tôi tham gia. Ngoài ra tôi còn tìm sự giúp đỡ từ các nguồn phong phú trên Internet. Tôi cũng đọc hai cuốn sách “The USA” (của Alison Baxter) và “The Revolution” (của Jann và Linda Huizenga) để có thêm tư liệu về lịch sử hình thành nước Mỹ. Đây không phải là sách nghiên cứu mà chỉ là những cảm nhận của cá nhân tôi về nước Mỹ. So với châu Âu mà tôi có dịp “đáo đi đáo lại” nhiều lần, nước Mỹ trong tôi chỉ là một “cú” bay ngang. Tuy vậy, tôi nghĩ mình đã thích nước Mỹ và muốn chia sẻ nhiều điều thú vị với bạn.5 Bồ Câu Chung Mái Vòm

“Những truyện ngắn trong tập sách này được tôi viết sau khi đi du học về với nhiều kỷ niệm thân thương.

Tôi vẫn thường mơ thấy lại những chú bồ câu đáng yêu dưới mái vòm nhà thờ yên ả. Tôi nhớ hoài những buổi chiều lang thang ở Rennes trong làn gió thu lãng mạn, nơi tôi đã viết truyện ngắn “Một mùa thu ở Rennes”. Và bạn cũng sẽ bắt gặp những chuyến chu du của tôi đến những miền đất lạ trong “Con gà nói tiếng Đức”, “Bất chợt ở La Mã”, “Tú cầu vùng Bretagne”…

Mời bạn hãy lại cùng tôi, mơ về những tháng ngày tươi đẹp của một Châu Âu cổ kính nhưng hiện đại, nơi những người trẻ chúng ta luôn mong có một hành trình hướng đến tương lai.”

6 Chờ Em Đến San Francisco
Truyện viết về Sài Gòn những năm 1980, qua suy nghĩ, qua hồi ức của một nhân vật nay đã là một phụ nữ trưởng thành. Truyện cũng xen vào những bối cảnh rất hiện đại ở các quốc gia châu Âu và Mỹ. Các địa danh như Chicago và San Francisco cũng được nhắc đến nhiều trong truyện.

“Một cô gái nuôi dưỡng tình cảm si mê của mình suốt hai mươi năm trời, tưởng không thể gặp lại người trong mộng. Nhưng một ngày, người tình thời thơ ấu đột ngột trở lại. Cô sẽ làm gì để giữ được tình yêu cũ trong khi tim cô cũng đang rối bời vì một người đàn ông khác vừa xuất hiện.

Những chuyến bay, những khung cảnh lãng mạn của Paris, Chicago… và đặc biệt là khung cảnh Sài Gòn của hai mươi năm trước bồng bềnh hiện ra, xen giữa câu chuyện tình nóng bỏng.”

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN