Top 6 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mà bạn nên xem

0
1577
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mà bạn nên xem

1 Troy (2004)

Giới thiệu sơ về phần nội dung của “cuộc chiến thành Troy” mà đa số các bác đều nắm rõ: Câu chuyện xảy ra ở thời kỳ Hy Lạp cổ đại khoảng 1,200 năm trước Công Nguyên,cái thời mà : Khương Tử Nha,Na Tra,Dương Tiễn…đánh nhau ầm ầm bên Tàu (Phong Thần Diễn Nghĩa) 😀 .Trong hành trình đi thương lượng hòa bình giữa Troy và Hy Lạp, hoàng tử Paris của thành Troy lại vô tình yêu Helen vợ của Menelaus và dụ nàng theo chàng về Troy. Thế là Menelaus nổi giận cùng anh trai là vua Agamemnon kéo đội quân hùng hậu của mình đến trừng phạt thành Troy.Hạm đội liên minh Hy Lạp với hơn 5000 chiến thuyền đã cập bến bao vây Troy suốt 10 năm ròng rã,sau cùng với mưu kế “ngựa gỗ” của Odysseus thì cuối cùng Troy cũng phải thất thủ…..

2 Jason and the Argonauts (1963)

20 năm sau khi Pelios sát hại nhà vua Aristo chiếm ngai vàng Thessaly, Jason trở về nhà để đòi lại ngai vàng. Để làm được điều đó, đầu tiên anh phải tìm cho được Bộ Lông Cừu Vàng.Jake đóng một con thuyền lớn đặt tên là Argo, sau đó lựa chọn những thuỷ thủ xuất sắc nhất để lên đường đến Colchis, nơi cất giấu báu vật. Con trai Pelisos, Acostus, cũng tham gia cuộc hành trình và âm mưu phá hoại kế hoạch của Jason lấy bộ lông cừu về cho cha. Với sự giúp đỡ của Hera, nữ hoàng của các vị thần, Jason vượt qua được nhiều chướng ngại vật được gài bẫy trên đường và cứu được Media khỏi biển sâu.

3 Clash of The Titans (2010)

Trong bộ phim thần thoại Clash of the Titans, con người được tạo ra bởi các vị thần, đổi lại, những lời cầu nguyện của họ sẽ mang lại sức mạnh và sự bất tử cho các vị thần. Và chính nhờ sự sùng bái đó mà thần thánh có thể thống trị con người. Điều này giống như mối quan hệ giữa phần thưởng và roi vọt vậy, tuy nhiên roi vọt lại quá nhiều trong khi phần thưởng thì không đủ. Thế nên, con người bắt đầu nổi dậy.

Cuộc chiến tranh giành quyền lực tối thượng dẫn nên các cuộc tranh đấu, giữa người dân và vua chúa cũng như giữa vua chúa với các vị thần. Tuy nhiên, chính cuộc chiến giữa các vị thần lại có thể hủy diệt cả thế giới.

Có nguồn gốc thánh thần nhưng lại được nuôi dạy như một người phàm trần, chàng Perseus không thể cứu nổi gia đình mình khỏi bàn tay của thần Hades chứa đầy lửa hận thù, vị thần đang cai quản thể giới âm ty. Không còn gì để mất, Perseus đứng lên dẫn đầu một đội quân chống lại Hades trước khi lão ta có thể chiếm đoạt được quyền lực từ tay thần Zeus và đem lửa địa ngục bao trùm lên khắp thế gian.

Cuộc phiêu lưu cam go đem đến vô vàn thử thách cho Perseus. Sát cánh bên anh là một nhóm các chiến binh quả cảm mà nổi bật nhất là Draco – một cựu chiến binh từng trải, cũng là người thúc giục Perseus lên đường. Phải chiến đấu với những con quỷ xấu va và những quái thú đáng sợ, họ sẽ chỉ thành công nếu như Perseus chấp nhận quyền năng thần thánh của mình, dám đứng ra thách thức số phận và tạo dựng nên vận mệnh cho chính bản thân anh.

4 Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

Percy Jackson luôn gặp phải những rắc rối ở trường trung học nhưng hóa ra đó chỉ là những chuyện đơn giản của tuổi dậy thì. Còn thử thách mà cậu sẽ gặp phải chính là việc Percy khám phá ra rằng cha đẻ mình là Poseidon, vị thần biển cả, và điều đó có nghĩa rằng Percy là một á thần. Cùng lúc đó, thần Dớt, vua của các vị thần, đã buộc tội Percy ăn cắp vũ khí tối thượng của ông – tia sét quyền năng. Và bây giờ, tính mạng của Percy rơi vào vòng xoáy nguy hiểm, và cậu phải chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu lớn, với những giông bão hiểm nguy đang chờ dịp trút xuống thế giới…

5 Immortals (2011)

Sau khi thần Zeus chiến thắng các Titan “già” và nhốt họ vĩnh viễn trong địa ngục Tartarus sâu thẳm, tên lãnh chúa mưu mô Hyperion của đảo Crete lại âm mưu muốn trở thành bá chủ thế giới. Hắn ta muốn tạo ra cuộc chiến giữa các vị thần để trục lợi cho bản thân bằng cách thả các Titan đang bị giam cầm. Bộ phim Immortals với kỹ xảo 3D hoành tráng là siêu phẩm thần thoại hot nhất năm 2011. Trong đó, vị anh hùng bán thần Theseus – một người con trai nữa của thần Zeus gánh trách nhiệm to lớn bảo vệ bình yên cho nhân loại và quyền uy bất khả xâm phạm của đỉnh Olympia.

6 Wrath of the Titans (2012)

Tiếp thep phần 1 “Clash of Titan” vào năm 2011, các nhà làm phim Hollywood đã sản xuất thêm phần 2 với tên gọi Wrath of the Titan với kỹ xảo siêu đỉnh, hội tụ những con quái vật sống động và chân thực. Trong phần này, thần Chiến Tranh Ares lại không chịu an phận mà âm mưu liên kết với Titan Kronos để chiếm vị trí bá chủ đỉnh Olympia. Người anh hùng Theseus tiếp tục cuộc hành trình nguy hiểm chống lại các thế lực hắc ám để bảo vệ hòa bình thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN