Top 6 bộ phim về gia đình của TVB hay nhất mà bạn nên xem

0
1190
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về gia đình của TVB hay nhất mà bạn nên xem

1 Sóng gió gia tộc – Sức mạnh tình thân

Chung Tiếu Hà là con gái của Chung Phiếm Đạt – chủ cửa hàng làm bánh “Gia Hảo Nguyệt Viên” và cũng là một người làm bánh chuyên nghiệp. Chung Phiếm Đạt nhận Cam Thái Tổ vào làm và truyền nghề lại cho Cam Thái Tổ. Cam Thái Tổ và Chung Tiếu Hà nảy sinh tình cảm với nhau.

Năm 1978, vì thấy thương xót cho hoàn cảnh của 2 vợ chồng Vu Khắc Cường và Ân Hồng, Chung Tiếu Hà đã nhận 2 người vào làm trong tiệm bánh của mình bất chấp sự phản đối của người yêu – Cam Thái Tổ. Năm 1979, Cam Thái Tổ và Chung Tiếu Hà kết hôn với nhau. Họ có chung với nhau 5 người con là Cam Vĩnh Gia, Cam Vĩnh Hảo, Cam Vĩnh Viên, Cam Vịnh Khánh, Cam Vĩnh Trung và 1 người con gái nuôi là Tôn Hạo Nguyệt. Các con đặt theo tên “Gia Hảo Nguyệt Viên Khánh Trung Thu”. Năm 1990, Vu Khắc Cường đi theo người đàn bà khác, bỏ rơi Ân Hồng và con gái Vu Tố Tâm. Ân Hồng định ôm con nhảy lầu tự tử thì Chung Tiếu Hà đến và ngăn lại kịp thời. Hai người sau đó than thiết và kết nghĩa chị em. Năm 1995, vì Cam Thái Tổ và Chung Tiếu Hà mới chỉ có sáu người con. Chung Tiếu Hà theo nguyện vọng cha nhận Vu Tố Tâm là con nuôi, lấy tên gọi khác là Vu Tố Thu.

Cam Thái Tổ và Ân Hồng có quan hệ lén lút với nhau. Ân Hồng có thai, ép Cam Thái Tổ phải bỏ vợ. Cam Thái Toàn cờ bạc nợ nần chồng chất, nhiều lần hỏi vay tiền của Chung Tiếu Hà. Sau cùng Chung Tiếu Hà vì cho vay qua nhiều, kiên quyết không cho vay tiếp khuyên Cam Thái Toàn nên bỏ cờ bạc đi. Nào ngờ hôm sau Cam Thái Toàn tự tử. Sự việc đẩy mối quan hệ của Chung Tiếu Hà và gia đình chồng lên đến đỉnh điểm căng thẳng.

Năm 1996, ông Cam Thái Tổ và bà Chung Tiếu Hà ra toà ly dị. Toà xử chia Cam Thái Tổ nuôi 3 người con là Gia, Viên và Trung. Chung Tiếu Hà nuôi Hảo, Nguyệt và Khánh. Sau khi li di, Cam Thái Tổ năn nỉ Chung Phiếm Đạt cho lại bảng hiệu “Gia Hảo Nguyệt Viên”. Vì thương cháu, ông Đạt đồng ý. Từ đó, sau thời gian, công việc kinh doanh của ông Tổ và bà Hồng nhanh chóng phất lên như diều gặp gió, trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời nhà họ Cam cũng trở thành một gia đình giàu có. Còn bà Hà một lần bị ngã chấn thương cột sống, không cử động được, suýt phải đóng cửa cửa hàng. Con trai bà – Cam Vĩnh Hảo, vì thương mẹ nên dù học rất xuất sắc nhưng cũng bỏ ngang việc học, học làm bánh để duy trì tiệm bánh của mẹ. Con gái bà – Cam Vịnh Khánh, câm bấm sinh, dù học giỏi nhưng vẫn luôn tự ti mặc cảm, nên cũng tình nguyện ở nhà cùng mẹ duy trì tiệm bánh mà không đi học đại học.

2 Ba họ một nhà

Cố Gia Nguyên – giảng viên âm nhạc và Cốc Tuệ Đình – chỉ đạo nghệ thuật , một đôi vợ chồng trẻ đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hai người thì chị ruột và anh rễ của Gia nguyên đột ngột qua đời và gửi gấm năm đứa con cho 2 người em của mình. Một cuộc sống mới lại bắt đầu, sống vui vẻ không bao lâu thì cả 5 đứa trẻ biết được ba mình đã chết chứ không phải đang làm nhiệm vụ tại Phi Châu như cậu và mợ đã nói. Không cbịu nổi cú sốc , cả lũ trẻ quyết định bỏ nhà ra đi, phải cực khổ lắm cậu mợ mới thuyết phục và giải thích cho bọn trẻ trở về. Gia Nguyên và Tuệ Đình đã phải dạy bảo, hướng dẫn cho những đứa trẻ những điều tốt và ngăn cản những điều bồng bột cảu tuổi trẻ. Gia đình hạnh phúc không bao lâu thì trở ngại lại đến. La Diễm Phương – cô giáo chủ nhiệm của Dĩnh Lễ và Dĩnh Trí có cảm tình vời Gia Nguyên, liệu Gia Nguyên sẻ chọn ai vợ hay Diễm Phương.

3 Mười anh em

Kì Hảo Nhi là một tiểu thư giàu có, đã ăn phải10 hạt tinh thạch và đã mang thai. Trần Đại Hà là một chàng trai nghèo bán chè thầm yêu Hảo Nhi và vì muốn bảo vệ cho Hảo Nhi nên đã nói dối là thủ phạm của cái bầu thai đó và chịu trách nhiệm với Hảo Nhi. Mặc dù vậy, Hảo Nhi vẫn không thích anh và họ đã bị làng xóm xua đuổi ra khỏi làng. Hảo Nhi đã sinh ra 10 đứa con rất lạ và tất cả đều lớn lên nhưthổi trong 1 đêm. Hảo Nhi và Đại Hà đã thương yêu và coi chúng như concủa mình. Tuy nhiên họ lại để lạc mất người con thứ 2 và thứ 3 và hai người con này đã bị mang tới một gia đình phú hào xấu xa và độc ác – Vạn Thế Hùng, trấn quan phủ mới của làng Chấn Hưng Long.

4 Nỗi lòng của cha

Bộ phim Nỗi lòng của cha là câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc, kể về nỗi niềm vui buồn của ba ông bố thuộc tầng lớp khác nhau trong xã hội, cách thức họ thương yêu và giáo dục con cái. Với thủ pháp dàn dựng hài hước, bộ phim ca ngợi tình phụ tử cao đẹp, đồng thời gợi ý cách giáo dục con cái cho các bậc phụ huynh – muốn giáo dục con, thì trước hết, họ phải làm gương tốt cho con mình.

5 Chuyện về chàng Vượng – Đôi đũa lệch

Hẳn khán giả khó mà quên được Đinh Thường Vượng ngốc nghếch nhưng chân thật với kiểu đầu “gáo dừa” đặc trưng của Quách Tấn An.

Bên cạnh đề cao tình mẫu tử thiêng liêng, “Chuyện về chàng Vượng” còn là câu chuyện tình người sâu sắc. Bằng sự chân thành của mình Thường Vượng không những làm lay động trái tim Kỳ Phụng mà còn xoa dịu những ân oán, rạn nứt trong gia đình.

6 Gia đình vui vẻ

Gia đình vui vẻ được xem là một trong những bộ phim về gia đình của TVB dài hơi nhất. Ra mắt vào năm 2001, nhà đài chỉ có kế hoạch thực hiện 100 tập phim. Tuy nhiên, tác phẩm đã tạo nên một cơn sốt lớn trên màn ảnh, khiến TVB phải tăng số tập lên 327.

Dư âm của phim quá lớn khiến nhà đài ngay lập tức bắt tay sản xuất phiên bản hiện đại dài 443 tập. Bản phim ăn theo tiếp tục thống trị rating trên sóng truyền hình. Kết thúc vào năm 2005, Gia đình vui vẻ khép lại 5 năm gây tiếng cười lẫn lấy đi nước mắt của khán giả.

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống thường nhật của gia đình nhà họ Kim. Mỗi thành viên với một câu chuyện khác nhau, cùng hòa chung tạo nên những tình huống dở khóc dở cười cho phim. Nhưng đằng sau những tiếng cười ấy là những thông điệp gia đình sâu sắc.

Gia đình vui vẻ do Từ Ngộ An làm giám chế, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của TVB như Tiết Gia Yến, Lâm Văn Long, Liêu Bích Nhi, Tạ Thiên Hoa, Lưu Khải Uy, Nguyễn Triệu Tường,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN