Top 6 bộ phim về loài mèo hay nhất mà bạn nên xem ngay

0
7918
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về loài mèo hay nhất mà bạn nên xem

1 Thầy giáo và chú mèo đi lạc

Phim điện ảnh “Sensei to Mayoi Neko” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Maigo no Mi chan – Chiiki Neko to Shotengai Saisei no Monogatari” của nhà văn Chiaki Kizuki. Cuốn tiểu thuyết dựa trên câu chuyện có thật và bổ sung thêm một số chuyện và nhân vật hư cấu. Kyoichi (Issey Ogata đóng) là hiệu trưởng đã về hưu. Ông sống một mình sau khi vợ mất. Khi còn sống, người vợ tìm được một chú mèo đi lạc đến nhà mình và bà đặt tên là Mii. Bà rất thích cho Mii ăn và Mii cũng rất yêu mến bà. Sau Khi bà mất, Mii vẫn đến nhà Kyochi và quanh quẩn quanh nhà và đứng trước bàn thờ Phật. Có lẽ nó cũng nhớ bà vợ ông. Tuy vậy, Kyoichi không thích Mii cứ đến như vậy. Rồi một ngày nọ, bỗng dưng Mii không đến nhà Kyoichi nữa. Ông bắt đầu lo lắng về Mii và cố gắng đi tìm. Trong lúc tìm kiếm, ông phát hiện ra rằng có những người khác cũng đang tìm Mii. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, thầy giáo Kyochi cũng đã tìm thấy chú mèo Mii và đưa chú về cùng sống chung với mình.

2 Rentaneko (RENT A CAT)

Phim có xạo mà cũng có thật, có chỗ hài mà cũng có chỗ làm người ta có cảm giác sao sao đó. Phim Nhật là vậy, không có gì gay cấn, hấp dẫn, xem trailer cũng chưa chắc đã có cảm giác muốn xem phim, dù có xem nhưng không thấm nổi thì chỉ muốn đi ngủ cho rồi, nhưng thích rồi thì biết nó có cái hay đặc trưng khó diễn tả thành lời.

Sayoko không đẹp (cao và lép), không giỏi (hồi đi học toàn trốn xuống phòng y tế ngủ) nhưng có khả năng thu hút mèo. Sẵn khả năng đó và tình yêu vô bờ bến dành cho mèo, cô làm một công việc kì lạ là cho thuê mèo. Bỏ vài con mèo vào giỏ mây có chia ngăn trên cái xe kéo màu cam, vừa đi dọc bờ sông vừa rao bằng loa: “Rentaaaaaaaa neko. Rentaaaaaaaaa neko. Neko neko!”. Nhìn vừa ngộ vừa quái, giọng rao cũng không giống ai, bởi vậy lần nào cũng bị 2 thằng nhỏ tiểu học chỉ trỏ: “Bà mèo biến thái!” rồi chạy tuốt luốt.

3 Garfield: A Tail of Two Kitties

Trong chuyến du lịch đến Anh quốc cùng cậu chủ Jon của mình, Garfield đã bị lầm lẫn với một chú mèo hoàng tộc đang được thừa hưởng một tòa lâu đài. Sau khi được cung phụng như ông hoàng, Garfield phải đối mặt với tay lãnh chúa xấu xa Dargis với âm mưu muốn biến tòa lâu đài thành một khu nghỉ mát để sinh lợi cho hắn.

4 Nếu loài mèo biến mất

Một người đưa thư biết được rằng anh không có nhiều thời gian để sống vì một căn bệnh hiểm nghèo. Một con quỷ sau đó xuất hiện trước mặt anh và chỉ cách cho anh để kéo dài tuổi thọ của mình nếu anh chọn một cái gì đó biến mất khỏi thế giới. Anh nghĩ về mối quan hệ của mình với bạn cũ, người yêu cũ, người thân và đồng nghiệp – những người sẽ đau lòng khi anh mất…

“Nếu loài mèo biến mất khỏi thế giới
Thế gian này sẽ đổi thay thế nào?
Nếu là tôi biến mất khỏi thế giới
Biết có ai vì tôi mà đau lòng?”

5 Thế giới loài mèo

Phim Thế Giới Loài Mèo phim tài liệu về thành phố cổ kính cùng với những con người đặc biệt thông qua cái nhìn của những người yêu mèo.

Bộ phim về loài mèo này chính là “nét tinh túy” dành cho những người yêu mèo và coi loài động vật này như những người bạn của mình. Dù là phim tài liệu, thế nhưng Thế giới loài mèo vẫn thu hút được hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới và từng loạt top phim tài liệu về động vật hay nhất thế giới.

6 Cậu và tớ (Kimi no Boku)

Nội dung phim: Đêm hội Tanabata là đêm của hẹn ước, của hạnh ngộ. Và trong một đêm 7/7 ấy, tại công viên Kasasagi đã diễn ra một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa một chàng trai 18 tuổi từ Fukuoka lên Tokyo để thực hiện ước mơ mangaka với một nhóc mèo chỉ 3 tháng tuổi mà đã lang thang khắp chốn.

Cậu gọi “người bạn” mới gặp kia là Ginogou, “dòng sông trên trời”, để kỉ niệm ngày hôm đó. Và từ đó, một người một mèo bắt đầu ở bên nhau.

Có lẽ Kimi to Boku là một trong những bộ phim về loài mèo giản dị nhất từ trước đến nay. Trong 45 phút ngắn ngủi, bạn sẽ không tìm thấy một điều gì quá đỗi nổi bật trong bộ phim này.

Kimi to Boku giống như một câu chuyện nào đó diễn ra ngay bên cạnh chúng ta mà nhân vật chính có thể là người hàng xóm, bạn cùng lớp. Giản dị là vậy nhưng bộ phim vẫn có thể khiến người xem dễ dàng rơi nước mắt vào những phút cuối phim.

Thế nhưng, ngay trong những khoảnh khắc đau buồn nhất, ở Kimi to Boku vẫn phảng phất sự ấm áp không hề đổi thay. Giọng kể nhẹ nhàng của Ginogou cùng với bản Canon in D major dịu ngọt đan xen lẫn nhau tạo nên bầu không khí vừa ấm áp lại phảng phất chút u buồn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN