Top 6 điều sai lầm thường mắc phải trong việc bồi bổ thận

0
1429
Vật Phẩm Phong Thủy

Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân rằng, thận tốt thì mọi cơ quan trong cơ thể đều khỏe mạnh, một khi thận rơi vào nguy hiểm, sinh bệnh thì các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng, thậm chí toàn thân bị đe dọa, ốm yếu.

Vì vậy, những thói quen chăm sóc thận hàng ngày chính là việc bạn cần phải làm. Thực hiện việc này sao cho đúng lại không phải là điều đơn giản, hãy tránh xa những sai lầm được các bác sĩ nêu ra dưới đây.

1 Đau lưng, chóng mặt, ù tai không hẳn là thận hư

Một số người thường cho rằng đau lưng, mệt mỏi, chóng mặt, ù tai chính là thận hư. Có bệnh nhân còn nghe và tin theo cái được gọi là quảng cáo phóng đại tác dụng, sai sự thật. Tùy tiện dùng thuốc, kết quả tạo thành những phản ứng bất lợi cho người bị bệnh tiểu đường.

2 Bổ thận không có nghĩa là tráng dương

Rất nhiều người đều cho rằng bổ thận và tráng dương là cùng một khái niệm. Thận hư tức cần tráng dương bổ thận, do đó thường mượn thuốc tráng dương để bổ thận, trên thực tế làm như vậy chỉ có thể đơn thuần kích thích cơ quan sinh dục, mà trường kỳ dùng thuốc tráng dương là không có lợi gì.

Thường xuyên dùng thuốc tráng dương có thể phá hoại cơ năng sinh lý bình thường của cơ thể, dẫn đến teo tuyến sinh dục, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Từ đó, một số bệnh nhân sẽ phụ thuộc thuốc, dẫn đến tổn hại cho cơ quan sinh sản, hoàn toàn mất đi khả năng tình dục, gây hậu quả lớn.

3 Tùy tiện dùng thuốc lá, thuốc nam
Người Việt vẫn có thói quen dùng thuốc theo cách truyền miệng, bất chấp có gây độc cho cơ thể hay không. Đồng thời, họ cho rằng dùng thuốc lá, thảo dược, thuốc nam điều trị bệnh sẽ không gây hại như thuốc tây.

Để chống mốc, mối mọt, các loại thảo dược thường được bảo quản bằng các hóa chất. Những chất này khi uống vào có thể ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và dễ gây đau dạ dày.

Người uống thuốc lá kéo dài độc tố tích lũy trong cơ thể sẽ làm tổn thương suy giảm chức năng thận.

4 Bồi bổ thận một cách thiên lệch

Nhiều người có xu hướng chỉ tập trung vào một khía cạnh nào đó trong quá trình chăm sóc thận, bồi bổ một cách thiên lệch, giống như ăn uống kén chọn vậy. Tức là họ chỉ chú ý đến bổ âm nếu cảm thấy dương thịnh âm suy, hoặc họ chỉ chú ý bổ dương nếu cảm thấy thiếu dương.

Thực tế, nhiều người trong chúng ta đều không biết rằng cuộc sống hiện đại có những thay đổi lớn trong thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống nên bệnh tật phát sinh ngày càng trở nên phổ biến.

Cụ thể là nhiều người xuất hiện cùng một lúc các triệu chứng của cả bệnh thận thiếu dương và thận thiếu âm, vì thế, bạn cần phải được bác sĩ tư vấn và điều chỉnh tình trạng bệnh thay vì chỉ chữa cái này, bỏ sót cái kia, khiến cho việc chữa bệnh không hiệu quả.

Trước khi áp dụng chế độ chăm sóc, bồi dưỡng thận bạn cần đảm bảo rằng bạn biết rõ tình trạng sức khỏe thật sự của thận.

5 Bổ thận là việc của riêng nam giới

Khi nói đến việc chăm sóc thận, nhiều người nghĩ rằng đây là việc phải làm của các quý ông, bổ thận là việc của nam giới. Trên thực tế, phụ nữ cũng xuất hiện các triệu chứng của bệnh yếu thận, dẫn đến các triệu chứng thiếu âm hoặc thiếu dương xuất hiện dẫn đến huyết áp cao. Hậu quả của việc này sẽ sẽ dẫn đến các triệu chứng suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt xảy ra.

Theo các bác sĩ, cả nam giới và phụ nữ đều nên chăm sóc thận đúng cách, không chỉ riêng nam giới mới cần phải dưỡng thận.

6 Bổ thận chỉ dùng độc vị

Thận hư nói cho cùng là chỉ bệnh chứng biểu hiện ra của chức năng cơ quan sinh dục tiết niệu cơ thể bị suy giảm, không có khả năng duy trì chức năng sinh lý bình thường, nhưng hầu hết bệnh nhân thiếu kiến ​​thức y học liên quan, bổ thận dùng độc vị (một vị), lựa chọn một số cái gọi là thuốc bổ thận thần tốc, kết quả dẫn tới các cơ quan vốn đã bắt đầu suy yếu dưới kích thích của thuốc càng làm gia tăng mức độ suy yếu.

7 Bổ thận là việc của riêng nam giới

Khi nói đến việc chăm sóc thận, nhiều người nghĩ rằng đây là việc phải làm của các quý ông, bổ thận là việc của nam giới. Trên thực tế, phụ nữ cũng xuất hiện các triệu chứng của bệnh yếu thận, dẫn đến các triệu chứng thiếu âm hoặc thiếu dương xuất hiện. Hậu quả của việc này sẽ sẽ dẫn đến các triệu chứng suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt xảy ra.

Theo các bác sĩ, cả nam giới và phụ nữ đều nên chăm sóc thận đúng cách, không chỉ riêng nam giới mới cần phải dưỡng thận.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN