Top 5 cách bổ sung sắt trong bữa ăn hằng ngày

0
1076
Vật Phẩm Phong Thủy

Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.

1 Rau bina
Trung bình cứ 3 chén rau bina có thể chứa tới 18mg sắt. Một chén rau bina hàng ngày là đủ cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, rau bina còn chứa lượng lớn canxi và vitamin A.

2 Đậu tương
Đậu tương là một nguồn sắt tuyệt vời, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và ung thư. Đậu tương cũng giàu selen, magiê và canxi. Đây là thực phẩm giàu protein với 8 loại axit amin thiết yếu cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Thịt bò
Thịt bò là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng Hemoglobin cho cơ thể. Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chứa mỡ. Trong 100g thịt bò nạc có thể cung cấp 3,1mg sắt tương đương 21% lượng sắt cần thiết.

4 Thực phẩm bổ sung sắt hiệu quả là các động vật thân mềm
Trai, sò, hàu, cua, tôm,… là một trong số những loại thực phẩm có ích trong điều trị thiếu máu bởi chúng rất giàu chất sắt. Trong 20 con sò nhỏ có tới 53 mg, tương đương 295% lượng sắt cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, các loại hải sản còn chứ nhiều vitamin B12, nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này thì dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu và huyết áp cao.

5 Hạt bí ngô
Hạt bí ngô này chắc rất quen thuộc với các bạn , đây là thực phẩm rất giàu sắt . Ngoài ra còn rất nhiều tác dụng khác như : hỗ trợ miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh , tốt cho gan , giúp ngủ ngon giấc ,…

Đây là đồ ăn vặt mình phải nói là bổ nhất trong các loại , hồi trước mình làm rất nhiều hạt bí ngô bỏ vào cặp để ăn vụng trên lớp ^^ . Hãy ăn hạt bí ngô vì nó rất giàu sắt các bạn nên ăn nó và thay cho đồ như : bánh tráng , bim bim ,…

6 Gan giúp bổ sung sắt hiệu quả
Bên cạnh việc chưa hàm lượng sắt cao, gan các loài động vật như gà, lợn, bò cũng chứa ít chất béo và calo. Nó có thể cung cấp tới 6.1 mg sắt trong một khẩu phần ăn khoảng 100 g. Tuy nhiên, cần rửa sạch và loại bỏ hết máu đông, người bị đau dạ dày nấu chín gan trước khi ăn nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN