TOP 8 thói quen để não bộ khỏe mạnh

0
288

Cách dễ nhất để cải thiện sức mạnh bộ não giúp bạn luôn sáng suốt trong nhận thức sự việc là hãy tạo cho mình một số thói quen lành mạnh.thói quen tốt cho bộ não khỏe mạnh. Dưới đây là 8 nhất!

1. Gặp gỡ bạn mới

Gặp gỡ bạn mới luôn tạo nhiều niềm vui cho con người. Khi gặp một người bạn mới, trí óc của chúng ta có xu hướng mở rộng, bạn có thể nhận được nhiều thông tin mới và quan trọng đặc biệt nếu được gặp những người có trình độ học vấn tốt. Đây chính là một ích lợi hỗ trợ cho sự phát triển của não.

2. Ở bên những người yêu thương

Nhung thoi quen giup nao luon khoe manh, nhay ben hinh anh 3
Bên cạnh những người mình yêu thương tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, khi ấy mọi căn thẳng tan biến. Những khoảnh khắc hạnh phúc là điều mà bạn sẽ không bao giờ quên. Đời sống tình cảm lành mạnh là chìa khoa giúp luôn nhạy bén.

3. Làm điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ

Bỏ mọi thứ mệt mỏi và chuẩn bị đi ngủ vào cuối ngày có lẽ là lúc dễ chịu nhất trong ngày. Những lúc như vậy não của bạn sẽ được tự do nghỉ ngơi và sáng tạo nhất. Tại sao bạn không tận dụng thời điểm đó nhỉ? Hãy thả mình vào nghệ thuật, tự cho phép mình làm nhà văn hoặc họa sĩ… Biết đâu được sẽ có vài tác phẩm để đời xuất hiện thì sao! Nếu không bạn cũng sẽ có một giấc mơ đẹp.

4. Thử nghiệm

Nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu thử nghiệm những điều mới, thì bạn có thể bỏ lỡ những thứ có thể thay đổi cuộc sống hoặc tâm trí bạn. Hãy tìm kiếm những khóa học thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn không biết nhiều.

5. Thiền

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thiền định giúp con người thư giãn, bình tĩnh và giải tỏa căng thẳng. Bộ não con người hoạt động tốt hơn, hấp thụ kiến thức và thông tin tốt hơn khi mà những thông tin cũ đã được “gạn lọc” sạch sẽ. Thiền chính là phương pháp để tẩy rửa, “dọn dẹp” não bộ hiệu quả.

6. Sống chậm lại

Một số người có nhịp độ sống rất tích cực lên tới 18 giờ mỗi ngày để đáp ứng được nhu cầu cho công việc. Đó chính là nguyên nhân khiến cho não bị hoạt động quá mức.

Theo tiến sỹ Nussbaun chia sẻ, việc căng thẳng quá mức sẽ làm cho bộ não và sức khỏe cơ thể bị suy giảm, đặc biệt còn ảnh hưởng đến trí nhớ. Vì thế nếu thời gian công việc kéo dài thì biết cách nghỉ ngơi ngắt quảng, nhằm giúp cho tâm trí được thư giãn.

7. Vận động

Nếu như cơ thể được hoạt động thường xuyên thì tâm trí cũng sẽ luôn được kích hoạt. Đó chính là lí do vận động luôn làm cho đời sống thể chất lẫn tinh thần của bạn được khỏe khoắn.

8. Bữa ăn nhiều màu sắc

Các chất chống oxy hóa, vốn có nhiều trong trái cây và rau xanh, giúp cơ thể tránh khỏi một số bệnh gây ra do các gốc tự do. Đó là lý do vì sao TS Nussbaum khuyến khích chúng ta nên chuẩn bị những bữa ăn càng nhiều màu sắc càng tốt với sự hiện diện của trái cây, rau xanh.thói quen tốt cho bộ não khỏe mạnhVà mặc dù tất cả các loại trái cây và rau xanh đều có chứa các chất chống oxy hóa nhưng riêng quả mọng là có tác động tích cực nhất đối với nhận thức và sức khỏe não bộ.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN