TOP 6 mẹo ăn mì gói an toàn cho sức khỏe

0
728

Rất nhiều người có sở thích ăn mì tôm, có thể ăn mỗi ngày, trong đó có nhiều trẻ em. Nhưng liệu đã biết cách ăn mì an toàn cho sức khỏe dưới đây nhé!

1. Chần mì rồi mới nấu

Trước khi nấu mì, đun sôi một nồi nước, rồi thả mì vào chần sơ khoảng 30 giây đến một phút, rồi đổ mì ra rổ. Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát.

2. Húp ít nước mì

Phải công nhận là một số thương hiệu mì có cách chế biến gia vị làm cho nước dùng rất thơm ngon. Thế nhưng, đừng vì vậy mà húp sạch nước trong tô mì nhé, sẽ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. Trong nước dùng của mì chứa khá nhiều muối và dầu, do đó uống quá nhiều nước này có thể khiến cho cơ thể bạn bị phù thũng, suy thận

3. Hạn chế dùng gói muối

Các gia vị pha sẵn đặc biệt trong gói gia vị trong mì ăn liền thường chứa rất nhiều bột ngọt và muối có hại cho sức khỏe. Nếu ăn quá nhiều bạn có thể bị cao huyết áp, suy thận hoặc đột quỵ,.. Vì thế tốt nhất, khi ăn mì không nên sử dụng hết gói muối đó mà chỉ nên dùng một phần, nếu quá nhạt bạn có thể cho thêm một xí nước mắm, hoặc muối trắng bình thường.

4. Chú ý đến lượng mỳ tiêu thụ

Không thể phủ nhận được những tiện ích mà món mỳ ăn liền mang lại, vừa có thể tiết kiệm được chi phí, đỡ mất thời gian chế biến, dễ ăn,… Nhưng bên cạnh những tiện ích đó, mỳ gói lại tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe con người.

5. Ăn kèm rau

Khi ăn mì tôm bạn nên cho thêm những món giàu vitamin như rau bina (cải bó xôi), ớt xanh, rau lá xanh…để pha loãng các chất phụ gia khác nhau trong gói mì gây hại cho cơ thể con người.

6. Kiểm tra chất lượng trước khi ăn

Bạn cần phải kiểm tra gói mì trước khi ăn như xem hạn sử dụng, an toàn đóng gói. Chất lượng gói mì còn liên quan đến an toàn sức khỏe. Chất lượng của gói mì liên quan đến an toàn sức khỏe, khi mì đã bị đổi màu, bạn không nên ăn nữa. Ngửi gói mì có mùi vị “ôi” thì phải khẩn trương bỏ ngay vì lúc này mì đã bị biến chất, có thể gây hại cho cơ thể.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN