Top 5 cách trang trí cho mảng tường lớn không bị tẻ nhạt

0
989
Vật Phẩm Phong Thủy

Những thiết kế căn hộ diện tích rộng thường có những mảng tường lớn mà chủ nhân thường không biết trang trí thế nào để bớt trống trải. Với những gợi ý sau đây, bức tường sẽ có những điểm nhấn riêng biệt của nó.

1 Tranh vẽ
Tranh vẽ là một trong những cách hay để trang trí nội thất đẹp chomảng tường lớn. Bạn có thể đặt 3 hay 4 khung tranh thành hàng ngang hay hình thoi trên mảng tường lớn trong nhà bạn, sẽ bao phủ được cả bức tường trống.

2 Giấy dán tường
Giấy dán tường rất tiện lợi và tinh tế cho bất cứ ngôi nhà nào. Nếu có con nhỏ, càng nên dùng sản phẩm này. Bạn có thể bóc ra và thay mới một cách dễ dàng.

3 Sơn tường màu đậm
Nếu căn phòng rộng và sơn màu sáng, bạn có thể sử dụng màu sơn tối cho bức tường này để không gian nội thất trở nên ấm cúng hơn. Ngoài ra, vì diện tích lớn nên bạn có thể chia tường thành các mảng chính – phụ. Mảng chính được sơn màu đậm hoặc trang trí hoa văn còn mảng phụ là phông nền hoàn hảo với các màu trung tính. Sự kết hợp này khiến cho cả căn phòng mang vẻ đẹp độc đáo và lạ mắt hơn.

4 Rèm cửa
Rèm cửa có hàng “tá” tác dụng khi thiết kế nội thất không gian sống của bạn. Ngoài chức năng chính cản nắng, che chắn cho không gian… những tấm rèm cũng được xem là phụ kiện trang trí không thể thiếu cho căn phòng.
Treo rèm vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng lịch sự cho nội thất phòng khách vừa có thể làm “bình phong” cho những bức tường lớn, từ đó có khả năng thu hẹp diện tích của những bức tường lớn.

Với mục đích này bạn nên lựa chọn những tấm rèm lớn, có độ dài đến tận chân tường thay những bức rèm lửng. Màu sắc rèm cửa nên ăn nhập với gam màu chủ đạo chung cho cả căn phòng để không tạo cảm giác tương phản, đối lập.

5 Tạo màu trọng tâm
Phương pháp này là cách sử dụng màu sắc để tạo điểm nhấn khi trang trí nội thất trong một khung nền nội thất trung tính, hoặc như một phương tiện để đoàn kết các chi tiết nội thất màu sắc khác nhau. Trên bức tường trang trí thường được chọn 3 đến 4 màu sắc kết hợp với nhau để tạo ra nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc theo sở thích hay “khẩu vị” của riêng bạn mà lựa chọn một kiểu dáng phù hợp nhé!

6 Treo TV
Với những phòng khách có bức tường trống lớn, bạn hoàn toàn có thể treo chiếc TV lên tường thay vì đặt chúng trên kệ. Ngoài ra, những chiếc kệ đơn giản với một vài cuốn sách hay món đồ trang trí cũng có thể làm bức tường bớt trống trải hơn. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến phong cách thiết kế của căn phòng để lựa chọn màu sắc và chi tiết trang trí phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN