Top 5 cách chọn màu sơn nhà đẹp tràn đầy năng lượng sống

0
1473
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, tại sao không bao quanh căn phòng của mình với màu sắc khiến bạn trở nên nhiều năng lượng và có thêm nhiều ý tưởng

1 Xanh nước biển
Màu xanh da trời mang lại sự yên bình. Màu sắc của nước này có thể giúp bạn dễ tăng năng suất làm việc, rất phù hợp cho văn phòng.

2 Màu tím
Sơn nhà màu tím có thể kích thích trí tưởng tượng và nâng cao khả năng sáng tạo. Bạn có thể sơn tường màu tím cho căn nội thất phòng khách hoặc lựa chọn đồ dùng màu tím để kích thích trí tưởng tượng.
Màu tím còn mang lại sự kỳ diệu trong tình yêu. Nếu muốn tình cảm thêm nồng nàn, bạn có thể sử dụng màu sắc này cho hướng Tây Nam của căn nhà hoặc phòng ngủ.

Điều cần lưu ý là màu tím thường không dễ để phối hợp với các màu khác. Ngoài ra, màu tím có tính kích thích, bạn không nên sử dụng cho phòng tắm và nhà bếp vì sẽ dễ tạo ra nguồn năng lượng bất lợi cho các khu vực này.

3 Phối màu sơn nhà với màu đỏ tài lộc và may mắn
Đây là màu sắc được quan niệm sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ nên thường được rất nhiều gia đình sử dụng. Mặc dù vậy, màu đỏ lại thuộc gam màu khá chói nên thường được sử dụng sơn một vài khu vực muốn làm nổi bật, để làm dịu tính nóng của màu sơn nước trong nhà này, bạn có thể phối cùng các vật dụng như rèm cửa, sofa, tủ gỗ,… với những màu sắc tươi sáng.

4 Màu vàng
Kiến trúc sư Lorna nói rằng: “Bừng sáng và thân thiện, vàng là màu sắc của niềm vui, niềm hạnh phúc và ánh sáng mặt trời. Màu vàng giúp giải phóng chất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh, góp phần tạo ra một cảm giác an toàn. Do đó, theo khoa học, màu vàng là màu sắc tốt nhất để nâng cao tinh thần và tạo cảm giác vui vẻ” khi trang trí cho nội thất phòng ngủ.
Cho dù là vàng nhạt hay vàng đậm, màu vàng luôn mang đến niềm vui và hạnh phúc cho ngôi nhà. Kiến trúc sư Lorna gợi ý bạn nên sơn màu vàng ở phòng ngủ và phòng tắm.

5 Màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và dịu dàng cho những ai nhìn thấy nó. Kiến trúc sư Lorna giải thích: “Màu xanh lá cây giống như màu của lá cây, bóng mát, giúp bạn thư giãn và tập trung. Sử dụng màu xanh lá cây trong nhà có thể giúp bạn tạo ra một hiệu ứng kết nối giữa ngôi nhà và ngoài trời, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn cho ngôi nhà của bạn.”

6 Phối màu sơn nhà với màu cam vui tươi
Trong bảng màu sơn tường, màu cam được đánh giá là mang lại nét tươi vui và năng động nhất. Do đó, bạn có thể sử dụng màu cam đậm đối với phòng khách có nhiều đồ nội thất để tạo nét nổi bật hoặc gam màu nhạt hơn khi sử dụng cho tất cả các bức tường phòng khách.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN