Top 6 cách phòng bệnh són tiểu ở nam giới cực kỳ hiệu quả

0
1394
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiểu không tự chủ ở đàn ông (dân gian gọi là són tiểu) là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở nam giới trên 60 tuổi. Ở độ tuổi này, tính bình quân cứ năm đấng mày râu sẽ có gần một người bị tiểu không tự chủ (gần 20%). Dĩ nhiên, tiểu không tự chủ cũng có thể gặp ở nữ giới, nhưng ở đây chỉ tập trung vào nam giới.

1 Chế độ ăn uống
Mọi thức uống cần được cân nhắc kĩ càng với người bệnh mắc chứng són tiểu. Với một số người caffein có thể gây kích thích bàng quang, soda hay các đồ uống có gas cũng gây tác dụng tương tự. Đồ uống nhiều axit, đồ uống chứa cồn, đồ ăn cay nóng, chocolate và các chất tạo ngọt nhân tạo cũng làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn làm cho da bị xấu đi nhanh chóng dù có chăm sóc da.

Do đó, người bệnh cần lưu ý hạn chế những thực phẩm này để kiểm soát bệnh tốt hơn. Mỗi người có phản ứng với tác nhân khác nhau nên cần có thời gian để chiêm nghiệm.

2 Tập luyện cho bàng quang
Người bệnh được khuyến khích cứ nửa giờ vào nhà vệ sinh cho dù cảm giác có bức bách hay không. Khi nhịp độ đó được duy trì, thời gian giữa mỗi lần vào nhà vệ sinh sẽ kéo dài hơn đến 3-4 giờ, mọi việc sẽ ổn định cũng giúp chữa yếu sinh lý.

3 Giảm stress
Tiểu són ở nam giới khiến cuộc sống của đấng mày râu luôn trong tình trạng căng thắng. Nam giới nên học cách thư giãn như tập thở hay thiền sẽ giúp kiểm soát được triệu chứng tiểu són và tăng khả năng quan hệ tình dục.

4 “Công cụ hỗ trợ”
Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại quần lót có độ thấm hút tốt hay những loại dùng một lần để bảo đảm vệ sinh cho vùng da bộ phận sinh dục và ngăn ngừa mùi hôi. Hiện nay, trên thị trường có sự xuất hiện của nhiều loại miếng lót chuyên dụng, rất thoải mái cho người bị chứng son tiểu mà người ngoài lại khó có thể nhận thấy.

5 Kiểm soát triệu chứng
Một số nam giới thực hiện hiệu quả việc uống nước thoải mái trong ngày nhưng trước khi đi ngủ vài giờ thì ngừng uống.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là biện pháp tương đối vì nếu nghiêm khắc quá có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Và khi người bệnh không uống đủ nước, nước tiểu đặc lại có thể gây phức tạp hơn như nhiễm trùng đường tiết niệu hay khiến bệnh són tiểu tồi tệ hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN