Top 5 dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang thừa muối

0
1240
Vật Phẩm Phong Thủy

Muối rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều muối có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe cả trước mắt và lâu dài. Bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn khi thấy những dấu hiệu cảnh báo dư thừa muối dưới đây.

1 Khát quá mức
Ăn nhiều muối khiến bạn cảm thấy khát nước thường xuyên vì sự cân bằng chất dịch trong các tế bào bị phá vỡ. Dư thừa muối trong cơ thể đẩy nước ra ngoài tế bào để vào máu. Điều này khiến não phát ra tín hiệu cơ thể cần nước và do vậy chúng ta luôn cảm thấy khát nước rất không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

2 Sương mù não
Theo một nghiên cứu năm 2011 của Canada được thực hiện trên 1.200 người lớn ít vận động, những người có chế độ ăn nhiều natri sẽ tăng nguy cơ mắc chứng sương mù não, gây suy giảm nhận thức cao hơn so với những người tiêu thụ ít muối.

Khi bạn càng nhiều tuổi, điều quan trọng là phải theo dõi lượng muối tiêu thụ hàng ngày và thay đổi nếu cần thiết.

3 Đau nhức xương
Chính lượng muối dư thừa trong cơ thể là tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của xương. Bởi khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối, thận sẽ không thể đào thải hết độc tố ra ngoài, dẫn đến tình trạng thiếu hụt canxi trong cơ thể. Việc thiếu canxi trầm trọng sẽ làm xương dần bị yếu đi, kéo theo tình trạng răng miệng cũng phải chịu ảnh hưởng và gây ra chứng loãng xương về sau.

4 Thèm thực phẩm có muối
Dư thừa muối trong cơ thể làm tăng cảm giác thèm đồ mặn, khiến cho tình trạng càng trầm trọng hơn. Quen ăn thực phẩm và đồ ăn nhẹ chứa muối cũng khiến cho bạn cảm thấy mùi vị của những thực phẩm khác nhạt nhẽo hơn. Cảm giác thèm muối là một dấu hiệu cho thấy có quá nhiều muối trong chế độ ăn của bạn rất dễ gay đau dạ dày.

5 Bạn bị huyết áp cao
75 triệu người Mỹ trưởng thành bị huyết áp cao, chiếm khoảng 1/3 dân số người trưởng thành. Và chế độ ăn nhiều muối là một trong những yếu tố có nguy cơ cao, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi lượng muối ăn vào cơ thể.

Theo Rust, “nếu bạn đã từng bị huyết áp cao thì tốt nhất nên hạn chế lượng muối ăn vào chỉ đến khoảng 2.300 mg/ ngày bằng cách cắt giảm các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp và đọc kỹ lượng muối có trong nhãn mác thực phẩm trước khi chọn. Thực hiện chế độ ăn kiêng DASH (Chế độ ăn uống bằng phương pháp dinh dưỡng để ngăn bệnh cao huyết áp) tốt cho bất cứ ai bị huyết áp cao (giảm lượng muối và cân bằng, bổ sung kali và canxi vào chế độ ăn, bổ sung chất xơ, chất béo bão hòa thấp và axit béo omega-3).

6 Chuột rút
Duy trì sự cân bằng Natri – Kali là điều rất quan trọng cho sức khoẻ của bạn vì các nguyên tố này chịu trách nhiệm về hoạt động của cơ bắp. Nếu bạn không biết cân bằng chế độ ăn uống mà quá thích ăn mặn sẽ rất dễ gây ra các chứng chuột rút hoặc đau cơ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN