Top 6 quyển sách triết học của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần được mua nhiều nhất hiện nay

0
2639
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách triết học của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần được mua nhiều nhất hiện nay

1 Văn Minh Đông Phương Và Tây Phương
Nhà giáo dục Đông phương có thể ví như một người trồng vườn, còn nhà giáo dục Tây phương như một người thợ gốm. Nhà trồng vườn thì chiều theo từng loại cây mà cho phân lựa đất, cốt giúp cho mỗi thứ cây phát triển đến cùng cực sở năng sở đắc của nó; còn anh thợ gốm thì phận sự họ là lo uốn nắn vật liệu thành những món đồ theo một kiểu mẫu chung nào.. theo nhu cầu của một lý tưởng hiện hành…

Với một quan niệm về sự hiểu biết như thế, người Tây phương vụ bề rộng, thí bề sâu… nghĩa là trọng cái Lượng mà xem thường cái Phẩm. Và cũng vì tin nơi cái thuyết bình đẳng hình thức là ai ai cũng có thể hiểu được bất cứ là món gì nếu mình đem ra dạy họ, người Tây phương mới có bày ra cái “học cưỡng bách” và cái ” học phổ thông” mà ta đã thấy tràn lan khắp thế giới bất cứ chỗ nào có vết chân họ bước đến.

– Thu Giang Nguyễn Duy Cần

2 Lão Tử Đạo Đức Kinh
Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi. Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cả nước.

3 Óc Sáng Suốt, Thuật Tư Tưởng, Tôi Tự Học, Để Thành Nhà Văn
Tuyển tập các tác phẩm hay nhất của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần về chủ đề lập thân: “Óc Sáng Suốt, Thuật Tư Tưởng, Tôi Tự Học, Để Thành Nhà Văn”

4 Trang Tử Tinh Hoa, Trang Tử Nam Hoa Kinh
Tuyển tập các tác phẩm hay nhất của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần về chủ đề học thuyết của Trang Tử.

5 Trang Tử Nam Hoa Kinh
Cuốn sách nghiên cứu về triết học của Trang Tử, trình bày học thuyết và nêu những điểm chủ chốt cấu thành nên triết học Trang Tử.

6 Thuật Tư Tưởng
Cuốn sách hướng dẫn các phương pháp suy luận, phân tích giúp người đọc có thể phán đoán một cách chính xác, logic. Đây là cuốn sách nằm trong bộ ba cuốn sách rèn luyện phương pháp tự học của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần, giúp các bạn thanh thiếu niên có một phương pháp học tập, làm việc đúng đắn và hợp lý.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN