Top 7 sai lầm không nên mắc phải khi trang trí nhà cửa

0
1324
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đã bao giờ phải đau đầu để “đối phó” với đống nội thất của mình với không gian nội thất. Có lẽ đây là vấn đề mà không ít người đã và đang gặp phải. Làm cách nào để có một thiết kế nội thất hoàn hảo khi mà diện tích nhà bạn lại quá chật hẹp. Hãy tham khảo điều cần phải tránh dưới đây để trang trí nhà diện tích nhỏ trở nên thoáng mát hơn nhé.

1 Quá nhiều điểm nhấn trong cùng một phòng
Mỗi không gian nội thất đẹp chỉ nên cần một điểm nhấn tạo ấn tượng. Trong phòng khách thường là khu vực sofa, bàn tiếp khách, kệ tivi. Trong phòng ngủ thường là đầu giường. Phòng tắm là bồn rửa và gương.

2 Tránh sắp xếp đồ đạc không có thứ tự
Chỉ khi nào bạn đặt các món đồ nội thất theo đúng thứ tự thì mới có thể đem lại không gian rộng rãi và quy củ. Tham khảo ở một số cửa hàng nội thất bạn sẽ thấy các món đồ được bài trí một cách đầy ngẫu hứng và ấn tượng, rất bắt mắt nhưng đằng sau đấy là cả một sự tính toán đầy khéo léo của chủ nhân mới có thể tạo nên một không gian không hề lộn xộn, nhức mắt dù có rất nhiều món đồ được bài trí trong đó. Thêm đó, đừng hễ thấy đẹp là sắm, chỉ nên sắm những món đồ thực sự cần thiết và phù hợp với không gian của mình.
Theo đó, trước khi tạo dựng nên một không gian và muốn trang trí ngôi nhà đẹp hơn thì bạn cần phải lên danh sách, liệt kê những món đồ mà mình cần phải mua, lựa chọn vị trí đặt để sao cho thích hợp, không nên có quá nhiều vật dụng ở tại một vị trí.

3 Không dám dùng giấy dán tường có họa tiết hoa văn
Khi chọn giấy dán tường cho căn phòng có diện tích khiêm tốn, nhiều người thường bỏ qua những loại giấy có họa tiết hoa văn. Họ nghĩ rằng chúng sẽ gây rối mắt cho căn phòng. Tuy nhiên theo các chuyên gia thiết kế nội thất với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng đó nữa.

4 Thiếu linh hoạt
Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

5 Kết hợp các màu sắc trong căn nhà
Khi trang trí nội thất căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà, người ta thường gắn bó với một phong cách nhất định. Và điều đó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, gắn bó với một màu là những sai lầm điển hình và rất phổ biến.

Nếu bạn thích điểm một màu nào đó vào màu nền cho căn hộ của bạn là ok. Nhưng hãy chắc chắn rằng hãy thêm màu sắc thông qua các phụ kiện, đồ đạc và các yếu tố khác. Mỗi một phòng đều cần sự vui tươi, và nội thất đơn sắc không phải là nguồn cho nó.

6 Thiếu khoảng trống trong không gian
Không quan trọng không gian nhà bạn lớn hay nhỏ, khi sắp xếp nội thất bạn nên chừa ra những khoảng không nhất định để không gian thông thoáng hơn. Không ai thích trong phòng có những bức tường sặc sỡ như bữa tiệc, khi thực tế là bạn chỉ nhấm nháp chút rượu ở góc phòng, và điều này cũng tương tự với cách sắp xếp đồ nội thất. Hãy dở bỏ những bức tường sặc sỡ xuống và mang chúng vào không gian bữa tiệc (hoặc trong trường hợp này là tìm kiếm giải pháp sao cho chúng hoà hợp với căn phòng). Điều đó có nghĩa là chiếc ghế dài nên được đặt cách bức tường từ 2 – 3 inch. Hãy để mọi vật xung quanh đều có một khoảng không nhất định, từ đó sẽ tạo nên sự tương tác của mọi người và căn phòng, đồng thời cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

7 Tạo những bức tường thừa thãi làm cho không gian càng thêm chật chội
Những bức tường ngăn cách giữa các phòng không chỉ che khuất tầm nhìn mà còn làm cho diện tích ngôi nhà bị thu hẹp lại. Vì thế trong quá trình trang trí, bạn cần hạn chế xây tường ngăn giữa các phòng hoặc có thể dỡ bỏ tường đã xây thay thế bằng những một số đồ nội thất như kệ sách, chậu cây cảnh nhỏ…
Nếu ngôi nhà được thiết kế với nhiều dãy phòng liền kề nhau thì nên chọn cách phối màu và cấu trúc tổng thể đồng nhất với nhau. Điều này sẽ giúp không gian nhà bạn nối liền với nhau chứ không chia không gian thành những khoảng rời rạc, nhỏ lẻ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN