Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả được mua nhiều nhất hiện nay

0
1068
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả được mua nhiều nhất hiện nay

1 Công Nghệ Nhận Dạng Bằng Sống Vô Tuyến RFID
Ngày nay với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật tiên tiến vào đời sống, thế giới đã và đang ngày một thay đổi, văn minh, hiện đại hơn. Sự phát triển của các công nghệ điện tử mới tạo ra hàng loạt các thiết bị với các đặc điểm nổi bật như: Độ chính xác cao, tốc độ nhanh, gọn nhẹ, khả năng ứng dụng cao góp phần nâng cao năng suất lao động của con người, mang đến sự thỏa mãn, chất lượng cuộc sống chúng ta ngày một tốt hơn.

Sự ra đời của công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng radio) là một ý tưởng độc đáo. Trên thế giới công nghệ RFID đã được áp dụng và phát triển ở rất nhiều lĩnh vực như: An ninh, quân sự, y học, giải trí, thương mại, bưu chính viễn thông… và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như: Hãng sản xuất máy bay Airbus, Tập đoàn điện tử Samsung, Sony, Motorola,… cũng như các hệ thống siêu thị, thu phí giao thông cũng áp dụng công nghệ này. Công nghệ RFID được xem như cánh tay phải đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh.

Với những kết quả đạt được và khả năng phát triển gần như vô hạn, công nghệ RFID thật sự đã tạo mới bước đột phá trong khoa học! Quyển sách này được giới thiệu đến các bạn, mong muốn phần nào mang những kiến thức hữu ích để chúng ta có thể tiếp cận một công nghệ đã và đang rất phát triển – công nghệ RFID.

2 Vi Điều Khiển Và Ứng Dụng – Arduino Dành Cho Người Tự Học
1- Lập trình điều khiển với S7 – Tia Portal

2- Tự động hóa tích hợp toàn diện – Hướng dẫn sử dụng Simatic Tia Portal

3- Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với WinCC FLEXIBLE.

4- Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với PLC Omron

5- Điều khiển lập trình Scada – Truyền thông trong công việc

6- Giáo trình thực hành vi sử lý

7- Giáo trình thực hành vi điều khiển

8- Giáo trình thực hành vi sử lý và vi điều khiển với Proteus

9- Lập trình điều khiển với Arduino

10- Vi Điều Khiển Và Ứng Dụng – Arduino Dành Cho Người Tự Học

11- Arduino dành cho người bắt đầu

12- Tự học lập trình điều khiển với Arduino

13- Vi Điều Khiển và ứng dụng – Lập trình từ A – Z

14- Lập trình điều khiển với Rasphberry – Rasphberry dành cho người tự học

3 Điều Khiển Và Giám Sát Với S7200 – S7300 PC Access & Wincc
Sách được biên soạn qua 10 bài tập nhằm giúp các chuyên viên, đang làm việc và học tập trong lãnh vực điều khiển hệ động hóa tự động trong công nghiệp, học sinh khối ngành công nghệ và kĩ thuật như Điện công nghiệp, điện – điện tử viễn thông, cơ điện tử, tự động hóa …Làm quen dần với một chức năng quan trọng giao diện người và máy (HMI) của hệ thống Scada qua việc lập trình với s7 200, s7 300, PC ACCESS WINCC 6.0 và WINCC 7.0.

4 Tự Động Hoá Trong Công Nghiệp – Lập Trình Với S7 Và WINCC (Giao Diện người – Máy)
Với sự phát triển mạnh khoa học kỹ thuật, nước ta đã và đang xây dựng ngày càng nhiều nhà máy da dạng về công nghệ. Ngành Tự động hóa cũng không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của sản xuất. Ứng dụng công nghệ tự động vào trong sản xuất là xu hướng tất yếu của Việt Nam đang trên đường phát triển công nghiệp và hội nhập cùng thế giới. Hiện nay, hàng loạt các nhà cung cấp công nghệ đã và đang phát triển nhiều thiết bị, chương trình để giám sát và điều khiển dây chuyền sản xuất thay thế dần các phương pháp điều khiển bằng tay như các module điều khiển lập trình cỡ nhỏ Zen, Logo, các PLC (Programable Logic Control)… cùng với các Panel có giá thành hạ, dễ sử dụng giúp việc điều khiển ngày càng nhanh và dễ. Điều này có một ý nghĩa rất lớn quyết định đến sự phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng. Tự động hóa quá trình sản xuất đã và đang được ứng dụng rộng rãi vào các ngành sản xuất, từng bước thay thế dần sức lao động của con người qua các thiết bị điều khiển nhỏ gọn, giá thành hạ nhưng rất hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm được thời gian đã đem lại không ít hiệu quả về kinh tế đòi hỏi cần có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề, sử dụng thành thạo thiết bị để khai thác có hiệu quả trong sản xuất. Tất nhiên, các Viện, Trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm dạy nghề v.v phải là nơi đầu tiên đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật trên với sự hỗ trợ của các thầy, cô, sách vở v.v. Việc tìm hiểu cách sử dụng những thiết bị mới để điều khiển và giám sát quy trình sản xuất là yêu cầu tất yếu. Vấn đề là như vậy, nhưng sự hiểu biết về nó hiện nay còn chưa tương xứn, vì đây là lãnh vực mới, tài liệu đã thiếu lại rất tản mạn. Rất ít trường có giáo trình, mà chỉ là bài giảng lý thuyết thiếu phần thực hành kiểu “bắt tay chỉ việc” làm người đang học cũng như cán bộ kỹ thật ra trường đã lâu khi lung túng khi tiếp xúc vận hành, cải tạo quy trình điều khiển và giám sát theo hướng mới.

5 Tính Toán Thiết Kế Mạng Điện Với Ecodial
Chuyên đề tính toán, thiết kế mạng điện với Ecodial trình bày những vấn đề cơ bản, giúp bạn đọc khai thác và sử dụng có hiệu quả chương trình Ecodial trong thời gian ngắn nhất. Tài liệu được biên soạn với các hướng dẫn từng bước, cùng với hình ảnh minh hoạ được cắt trực tiếp từ màn hình máy tính giúp người học, nhất là những người không có điều kiện tới lớp với những kiến thức được trang bị về chuyên môn sẽ tự học nhanh và dễ chương trình đầy quyền năng này.

Prottol một chương trình đầy quyền năng, tích hợp nhiều phân hệ thiết kế. Với sự kết hợp module điều khiển lập trình S7 và Protool là một trong những công cụ rất hữu hiệu trong thiết kế giao diện người và máy (HMI-Human Machine-Interface) ứng dụng trong tự động hoá công nghiệp.

Từng bài tập là những vấn đề cơ bản trong thiết kế giao diện người và máy, với hơn 1000 hình ảnh cùng các hướng dẫn từng bước Các bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian để khai thác và sử dụng có hiệu quả S7 và Protool trong công việc.

Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã sử dụng vi tính thành thạo, quyển sách này giúp bạn làm quen với các chức năng, công cụ, lệnh trong Protool và S7 với thời gian ngắn nhất và là cơ sở để bạn nảy sinh những ý tưởng thiết kế mới.

Một tài liệu không thể thiếu được với các kỹ thuật viên, sinh viên, Kỹ sư, Giáo viên chuyên ngành Điện – Điện tử – Tự động hoá – Cơ điện tử – Giao thông vận tải và nhiều hơn nữa.

6 CAD Trong Kỹ Thuật Điện Tính Toán Thiết Kế Chống Sét – Chiếu Sáng Mạng Điện Động Lực Với Benji – Luxicon – Ecodial
Công nghệ thông tin ngày nay được ứng dụng rộng rãi và phát triển tại các trường ngày càng mạnh. Trong lãnh vực Điện, nhiều chương trình CAD giúp việc tính toán nhanh, chính xác đạt hiệu quả cao cả về mặt kỹ thuật cũng như kinh tế. Chuyên đề này được biên soạn nhằm giới thiệu bạn đọc cách sử dụng 3 chương trình tính toán, thiết kế chống sét – chiếu sáng – Mạng điện động lực rất hiệu quả trong hệ thống điện đó là Benji, Luxicon và Ecodial.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN