Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả được mua nhiều nhất hiện nay

0
1066
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả được mua nhiều nhất hiện nay

1 Sản Xuất Linh Hoạt FMS Và Tích Hợp CIM
Trong nền sản xuất hiện đại việc thành lập các hệ thống sản xuất linh hoạt đóng một vai trò hết sức quan trọng. Hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) cho phép tự động hoá ở mức độ cao đối với sản xuất hàng loạt nhỏ và hàng loạt vừa trên cơ sở sử dụng các máy CNC, các rôbốt công nghiệp để điều khiển các đối tượng lao động, các đồ gá và các dụng cụ, các hệ thống vận chuyển – tích trữ phôi với mục đích tối ưu hoá quá trình công nghệ và quá trình sản xuất.

Đặc điểm của FMS là khả năng điều chỉnh nhanh các thiết bị để chế tạo sản phẩm mới. Như vậy, nó rất thích hợp không chỉ cho sản xuất hàng khối, hàng loạt lớn mà còn cho sản xuất hàng loạt vừa và hàng loạt nhỏ, thậm chí cả sản xuất đơn chiếc.

Tuy nhiên phân tích FMS trong điều kiện sản xuất đơn chiếc cho thấy sự không ăn khớp giữa năng suất của FMS và phương pháp chuẩn bị sản xuất bằng tay. Cũng do việc sử dụng không đồng bộ các hệ thống tự động hoá mà quá trình chuẩn bị sản xuất bị kéo dài.

Sự nối kết các hệ thống tự động riêng lẻ thành một hệ thống duy nhất với sự trợ giúp của mạng máy tính nội bộ cho phép tăng năng suất lao động của các nhà thiết kế, các nhà công nghệ và các nhà tổ chức sản xuất và do đó nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Các hệ thống sản xuất như vậy được gọi là hệ thống sản xuất tích hợp có trợ giúp của máy tính; CIM bao gồm: thiết kế trợ giúp của máy tính; lập quy trình có trợ giúp của máy tính; lập kế hoạch sản xuất và kiểm tra; kiểm tra chất lượng có trợ giúp của máy tính; và sản xuất có trợ giúp của máy tính.

Hiện nay ở nước ta nghiên cứu về FMS và CIM mới chỉ được bắt đầu. Tài liệu về lĩnh vực này bằng tiếng Việt hầu như chưa có. Các hệ thống FMS và CIM mô hình mới được trang bị ở một số trường đại học. Trong tương lai các hệ thống này tiếp tục được đầu tư ở nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên cả nước. Song song với những thiết bị hiện đại là việc rất cần có giáo trình để giảng dạy. Chính vì vậy cuốn sách này được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản cho sinh viên các trường ĐH, CĐ thuộc chuyên ngành cơ khí chế tạo. Đồng thời nó cũng được dùng làm tài liệu cho các cán bộ giảng dạy, các học viên cao học và nghiên cứu sinh trong công tác đào tạo và nghiên cứu của mình.

2 Thiết Kế Đồ Án Công Nghệ Chế Tạo Máy
Đồ án môn học công nghệ chế tạo máy là một đồ án chuyên ngành chính của sinh viên ngành công nghệ chế tạo máy, đồng thời đồ án này cũng chính là một đồ án bắt buộc đối với một số ngành như: ô tô, động cơ đốt trong, máy chính xác, cơ tin kỹ thuật… Đồ án môn học công nghệ chế tạo máy hướng dẫn sinh viên giải quyết một vấn đề tổng hợp về công nghệ chế tạo máy sau khi nghiên cứu các giáo trình cơ bản của ngành chế tạo máy.

Khi thiết kế đồ án môn học công nghệ chế tạo máy sinh viên sẽ làm quen với cách sử dụng tài liệu, sổ tay, tiêu chuẩn và có khả năng kết hợp, so sánh những kiến thức lý thuyết với thực tế sản xuất.

Mặt khác khi thiết kế đồ án, sinh viên phải phát huy tối đa tính độc lập sáng tạo để giải quyết một vấn đề công nghệ cụ thể. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, sinh viên phải nghiên cứu những giáo trình như công nghệ chế tạo máy, máy cắt, nguyên lý cắt kim loại, đồ gá và các giáo trình có liên quan của chuyên ngành chế tạo máy.

3 Sổ Tay Dụng Cụ Cắt Và Dụng Cụ Phụ
Sự phát triển của nền công nghiệp nói chung, đặc biệt là của ngành chế tạo máy, có liên quan chặt chẽ với sự phát triển của dụng cụ cắt. Dụng cụ cắt có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, chất lượng và giá thành sản xuất.

Trong những năm gần đây người ta sử dụng rộng rãi dụng cụ cắt có kết cấu mới với những mảnh hợp kim mài lại hoặc thay thế và thép gió có độ chống mòn đòi hỏi sản xuất dụng cụ cắt phải được tổ chức theo hướng tập trung hoá ở một số nhà máy. Tuy nhiên các nhà máy chuyên môn hoá không có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của sản xuất ngay cả các dụng cụ cắt tiêu chuẩn. Vì vậy, hầu hết các nhà máy chế tạo máy cần phải chế tạo dụng cụ cho riêng mình.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí chế tạo máy đang được Đảng và nhà nước quan tâm đặc biệt. Theo định hướng phát triển trong tương lai gần thì ngành cơ khí chế tạo máy phải chế tạo được 50% nhu cầu về thiết bị cơ khí. Để đạt được mục tiêu đó, chúng ta phải quan tâm hơn nữa về công nghệ chế tạo dụng cụ cắt và dụng cụ phụ – một torng những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm.

Cuốn sách được dùng trước hết cho sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy khi thiết kế quy trình công nghệ gia công cơ, đồng thời nó được dùng cho các kỹ sư chế tạo máy, kỹ thuật viên và công nhân công tác tại các nhà máy, xí nghiệp cơ khí – những người liên quan trực tiếp đến chế tạo sản phẩm cơ khí. Với tài liệu này, các sinh viên hoặc các nhà sản xuất có thể lựa chọn dụng cụ cắt tối ưu cho phương án công nghệ của mình. Ngoài ra sách còn được dùng cho các cán bộ công tác ở nhà máy và các phân xưởng chế tạo dụng cụ khi thiết kế và chế tạo dụng cụ để đáp ứng phần lớn nhu cầu của sản xuất.

4 Tự Động Hoá Sản Xuất
Tự Động Hoá Sản Xuất (hay tự động hoá quá trình sản xuất) là môn học chính thức trong chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí ở các trường đại học kỹ thuật, nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cơ cấu tự động, hệ thống thiết bị tự động, hệ thống tự động và đường dây tự động.
Cuốn sách này là giáo trình dành cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật, nó cũng được dùng làm tài liệu giảng dạy cho các giảng viên. Ngoài ra, nó cũng có thể là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư cơ khí khi nghiên cứu và thiết kế các hệ thống và thiết bị tự động phục vụ quá trình sản xuất.

5 Đồ Gá (Giáo Trình Cho Sinh Viên Cơ Khí Thuộc Các Hệ Đào Tạo)
Cuốn sách Đồ Gá được biên soạn để làm tài liệu học tập cho môn Đồ gá trong chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí hệ đại học. Đồng thời dùng làm tài liệu cho các cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy cơ khí và các xí nghiệp sửa chữa thiết bị công nghiệp khác nhau. Nội dung cuốn sách này bao gồm 14 chương:

6 Đồ Gá Gia Công Cơ
Cuốn sách Đồ Gá Gia Công Cơ được biên soạn để làm tài liệu học tập cho môn Đồ gá trong chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí hệ đại học. Đồng thời dùng làm tài liệu cho các cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy cơ khí và các xí nghiệp sửa chữa thiết bị công nghiệp khác nhau. Nội dung cuốn sách này bao gồm 14 chương:

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN