Top 8 cuốn sách chuyên ngành phật giáo được mua nhiều nhất hiện nay

0
1361
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành phật giáo hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 8 cuốn sách chuyên ngành phật giáo hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Độ Sinh Vô Biên
Thiền chữa lành thường liên quan đến việc quán tưởng ánh sáng trong quá trình thiền định, gọi ra những dòng năng lượng nhiệt và hỷ lạc. Trong khi thiền, nó có thể giúp bạn quán tưởng một hình ảnh chữa lành cụ thể nào đó, nơi tạo ra những dòng năng lượng chữa lành. Nó được biết đến như một nguồn sức mạnh và bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào có vẻ phù hợp và khiến bạn hứng thú. Chẳng hạn nó có thể là ánh sáng của sự nhân từ, giống như mặt trời, cũng có thể là một ngọn lửa xua tan nỗi sợ hãi hoặc một đám mây trên bầu trời cao rộng, tự do; một biểu tượng hay hình ảnh linh thiêng của Ki-tô giáo hay bất kỳ một tôn giáo nào hoặc một vị thánh đầy quyền năng hoặc bất kỳ thứ gì có thể truyền cho bạn cảm hứng và tận dụng được sức mạnh của tâm.

Tia sáng của niềm an lạc hiện diện trong mọi hoàn cảnh nếu bạn chú ý tìm kiếm và áp dụng nó. Ngay cả khi bạn đang có một cuộc sống đầy triển vọng, cũng sẽ luôn có những giây phút an bình chắc chắn bạn có thể sử dụng để làm nguồn chữa lành.
Tâm và thân có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tâm bất ổn là căn nguyên của bệnh tật. Tâm bình an là nguồn gốc của hạnh phúc đích thực. Nhưng trong cuộc sống vội vã, hối hả này, có quá nhiều những điều bận tâm và phiền muộn quấy nhiễu tâm trí con người. Thiền chính là phương thức đơn giản và hiệu nghiệm nhất giúp ta đạt đến sự bình an trong tâm hồn, qua đó, chữa lành được những bệnh tật của cơ thể.

Trong Độ sinh vô biên, Ngài Tulku Thondup đã tổng hợp các phương pháp từ truyền thống Tây Tạng, những phương pháp cổ xưa của Tây Tạng mà Ngài thấy chúng đưa đến sự an bình nội tâm. Độ sinh vô biên đề cập chi tiết một hệ thống bao quát các bài thực hành để tu tập sự bình an của tâm, tạo điều kiện cho chúng ta có được một thể chất tốt, cho phép chúng ta cùng nhau chia sẻ con đường rèn luyện tâm trí để khai thác năng lực chữa lành của tâm bình an. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên đi vào nguyên lý chữa lành và có đưa ra những phương pháp thiền phù hợp với từng cá nhân.

Khám phá những kỹ thuật thiền để đánh thức nguồn năng lượng chữa lành nơi thân và tâm. Lấy các nguyên tắc Phật giáo làm cơ sở, Tulku Thondrup đã đưa ra một hướng dẫn mang tính phổ quát mà ai cũng có thể làm theo.

2 Phật Thuyết Đại Thừa Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Thanh Tịnh Bình Đẳng Giác Kinh Giảng Giải
Chữ “”Phật” là dịch âm từ tiếng Phạn Ấn Độ. Phật giáo truyền đến Trung Quốc vào triều nhà Hán. Thông qua đãi ngộ của quốc gia, cuộc phiên dịch có quy mô lớn được tiến hành một cách gian nan và tâm huyết. Tuy nhiên văn tự Trung Quốc thời đó có thể nói không nhiều, nhiều ý nghĩa mà văn tự Trung Quốc không đủ để diễn đạt. Thế là bất đắc dĩ các bậc tiền nhân phải tạo chữ. Vì để phiên dịch kinh Phật nên đã tạo rất nhiều chữ mới, chữ “Phật” cũng vì đó mà ra đời.

3 Cuộc Đời & Đạo Nghiệp Của Hòa Thượng Tuyên Hóa – Giai Đoạn Ở Trung Quốc
Quyển sách này gồm những mẩu chuyện có liên quan từ khoảng đời thơ ấu đến lúc trưởng thành xuất gia tu đạo của Hòa Thượng, kể cả những bài khai thị trong lúc Ngài giảng kinh thuyết pháp thương ngày. Ngoài ra chúng tôi cũng kết tập thêm bài viết của giáo sư Dương Phú Sâm, gồm những câu chuyện do chính ông thưa thỉnh Hòa Thượng kể lại cuộc đời Ngài với nhiều chi tiết đặc sắc, rất tỉ mỉ. Qua đó khiến các giới nhân sĩ cảm nhận và lãnh hội được những bài học, những kinh nghiệm quý báu được thể hiện qua cuộc đời tu đạo của Hòa Thượng, hầu nối gót Ngài tu học Phật Pháp.

4 Yếu Chỉ Giáo Pháp
Like the hole in the paper is both in the paper and yet not of paper, so is the supreme state in the very center of consciousness, yet beyond consciousness

Cũng như cái lỗ trong tờ giấy [nó] ở trong tờ giấy nhưng không thuộc về tờ giấy, trạng thái tối thượng ở ngay chính trung tâm của ý thức nhưng siêu vượt ý thức.

5 Hãy Vươn Tới Tương Lai
Trọn cuộc đời, Đức Phật đã đi truyền một giáo lý sống tỉnh thức. Có lẽ Đức Phật cũng có những hàng đệ tử lúc nào cũng mong Ngài giúp họ dễ dàng tìm được một con đường cho họ. Vào lúc cuối đời Đức Phật cũng tóm tắt một lời này cho các đệ tử của Ngài: ” Các ông hãy tự thắp đuốc lên mà đi”

6 Ngũ Gia Thiền Pháp
Đây là quyển tuyển tập giáo pháp của Ngũ gia Thiền phái được khép lại bằng bản trích dịch từ hai tác phẩm của sư Diên Thọ thuộc dòng Thiền Pháp Diễn. Tác phẩm thứ nhất là bài phê bình tóm lược hơn tram thứ kiến chấp Thiền chướng. Tác phẩm thứ hai là bài pháp hướng dẫn phép tu kết hợp quân bình hai khía cạnh cơ bản của thiền định là chỉ và quán, xét trên phương diện tu tập, hay định và huệ, xét trên phương diện chính ngộ.

7 Chân Dung Người Phật Tử
Nội dung sách gồm các phần:

Chương 1: Nhận thức về Phật giáo

Chương 2: Ý nghĩa Phật tử và Quy y Tam bảo

Chương 3: Năm giới là nền tảng nhân cách hạnh phúc

Chương 4: Những vấn đề liên quan đếng Quy y thọ giới

Chương 5: Người Phật tử trong quan hệ gia đình

Chương 6: Người Phật tử trong đời sống tôn giáo

8 Nét Đẹp Người Phật Tử
Người Phật Tử phải là tấm gương sáng về đạo đức, về nhân cách để mọi người noi ttheo.

Cuốn sách nhỏ này là cuốn thanh quy dành cho toàn thể Phật Tử của thời đại ngày nay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN