Top 8 cuốn sách học nghề được mua nhiều nhất hiện nay

0
340

Với những bạn học sinh, sinh viên chon nghề nghiệp hoặc đơn giản là những ai đam mê với nghề nghiệp tương lại thì đây chính là hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Nhà Nông Kinh Doanh Và Quản Lý
Bộ Phổ Biến Về Khoa Học Và Kỹ Thuật Nông Thôn bao gồm kỹ thuật thực dụng và kiến thức khoa học đa phương diện như trồng cây lương thưc, cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng nấm ăn, nuôi trồng thủy sản, sử dụng an toàn thuốc trừ sâu, kiến thức an toàn cư dân thành thị và nông thôn. Bộ gồm 6 cuốn: Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện Gia Công Kim Loại Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Máy Cơ Khí Nông Nghiệp Nghề Nguội Cơ Bản Nhà Nông Kinh Doanh Và Quản Lý Cuốn khẳng định sự giàu có ngay dưới chân nhà kinh doanh chỉ cần không ngừng học hỏi, nắm bắt ý tưởng, sáng tạo, trung thực, không sợ thất bại và tuân thủ quy định pháp luật. Cuốn cũng chỉ rõ những điều cần làm khi bắt đầu kinh doanh: điều tra thị trường là bước đầu quan trọng, dự đoán thị trường và chính kinh doanh, đi vào thị trường đồng thời cũng giới thiệu về tổ chức WTO.

2 Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Máy Cơ Khí Nông Nghiệp
Bộ sách Phổ Biến Về Khoa Học Và Kỹ Thuật Nông Thôn bao gồm kỹ thuật thực dụng và kiến thức khoa học đa phương diện như trồng cây lương thưc, cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng nấm ăn, nuôi trồng thủy sản, sử dụng an toàn thuốc trừ sâu, kiến thức an toàn cư dân thành thị và nông thôn. Bộ sách gồm 6 cuốn: Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện Gia Công Kim Loại Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Máy Cơ Khí Nông Nghiệp Nghề Nguội Cơ Bản Nhà Nông Kinh Doanh Và Quản Lý Cuốn sách giới thiệu kỹ thuật sử dụng và sửa chữa máy nông nghiệp loại nhỏ (máy cày tay), kỹ thuật sử dụng và sửa chữa máy bơm và thiết bị tưới tiêu dùng trong nông nghiệp, kỹ thuật sử dụng và sửa chữa bình phun sương và máy phun bột, kỹ thuật sử dụng và sửa chữa máy tuốt lúa và máy cắt dây leo.

3 Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư Tư Vấn
Kỹ Năng Hành Nghề Luật Sư Tư Vấn là một cuốn sách mang tính chất định hướng, hướng dẫn đúng nghĩa cho các luật sư trẻ mới vào nghề. Ngoài luật sư trẻ, các giảng viên và sinh viên trường luật hay những ai quan tâm đến lĩnh vực này cũng có thể tìm thấy các thông tin bổ ích cho quá trình dạy và học kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn.

4 Nghề Biên Kịch
Viết lách và nổi tiếng. Làm việc với những tên tuổi show biz. Thu nhập kha khá.

Đó là ánh hào quang xung quanh một nghề đang “hot” hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ nhưng ít người trụ được lâu: Biên kịch.

Vậy, Biên kịch là nghề thế nào? Bạn cần có những tố chất gì khi theo nghề này? Những rào cản gì có thể xảy đến với bạn? Và làm cách nào để một người mới viết kịch bản “lọt vào mắt xanh” của các nhà sản xuất phim? Con đường nào giúp bạn trau dồi, nâng cao chuyên môn và uy tín nghề nghiệp?

Nghề Biên Kịch do tác giả Tuyết Hường viết trong quá trình làm nghề, dành cho những ai cần tìm và muốn hiểu. Một cuốn sách vừa đủ để bạn tham khảo và theo đuổi đam mê.

Hành trình nghề nghiệp chưa bao giờ dễ dàng. Trải nghiệm của người khác không hẳn sẽ giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian đến với thành công, nhưng chắc chắn cho bạn sự chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu, cũng có thể là trạm dừng chân lấy sức để đi tiếp nếu bạn muốn thử sức với NGHỀ BIÊN KỊCH.

• Bộ “Nghĩ thử làm thật” thuộc dòng sách chia sẻ trải nghiệm nghề nghiệp – do người trẻ viết cho người trẻ, đã phát hành các tựa: Phóng viên lữ hành/ Chưa thử sao biết không thể?/ Xin việc hay tìm việc?

5 Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ
Bộ sách Phổ Biến Về Khoa Học Và Kỹ Thuật Nông Thôn bao gồm kỹ thuật thực dụng và kiến thức khoa học đa phương diện như trồng cây lương thưc, cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng nấm ăn, nuôi trồng thủy sản, sử dụng an toàn thuốc trừ sâu, kiến thức an toàn cư dân thành thị và nông thôn. Bộ sách gồm 6 cuốn: Nghề Mộc, Gia Công Đồ Gỗ Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện Gia Công Kim Loại Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Máy Cơ Khí Nông Nghiệp Nghề Nguội Cơ Bản Nhà Nông Kinh Doanh Và Quản Lý Cuốn sách giới thiệu vật liệu thường dùng trong nghề mộc, đồ nghề thợ mộc và các thao tác, kết cấu gỗ và cách chế tác, sơ lược về máy gia công gỗ và hiểu biết cơ bản về đọc bản vẽ.

6 Để Trở Thành Nhà Biên Kịch Phim Truyện
Bạn đọc thân thuộc với nhà văn Nguyễn Quang Lập chắc chắn biết qua hàng loạt tác phẩm: Ký ức vụn 1, Ký ức vụn 2, Bạn văn 1, Bạn văn 2, Hạnh phúc mong manh, 49 cây cơm nguội, Chuyện nhà quê, Những mảnh đời đen trắng, Tình cát. Tuy nhiên, ông còn là tác giả của nhiều kịch bản điện ảnh xuất sắc như Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Không có Eva, Đảo của dân ngụ cư…, trong đó với hai kịch bản phim Đời cát và Thung lũng hoang vắng ông được trao giải nhà biên kịch xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11 (2001). Một tác phẩm điện ảnh hay, trước hết ở kịch bản đắt. Sách về lĩnh vực này xưa nay khá ít và hầu hết là sách dịch.

Năm 2016, Nguyễn Quang Lập có mở lớp biên kịch online và các bạn trẻ, những nhà biên kịch tương lai rất quan tâm theo học. Điều đó chứng tỏ nhu cầu được học hỏi về lĩnh vực này là rất cao. Chính vì vậy, cuốn sách Để Trở Thành Nhà Biên Kịch Phim Truyện của tác giả Nguyễn Quang Lập là cuốn sách không thể thiếu cho các nhà biên kịch tương lai hoặc những ai đang muốn tìm hiểu về nghề này. Với khoảng 270 trang sách, những gì then chốt nhất, quan trọng nhất, cơ bản nhất để bạn đọc có thể ứng dụng thực hành được ngay: XÂY DỰNG Ý TƯỞNG, XÂY DỰNG CHUYỆN PHIM, CẤU TRÚC BA HỒI, XÂY DỰNG NHÂN VẬT, TẠO CẢNH, THOẠI, SOẠN THẢO VĂN BẢN và một số kịch bản để tham khảo. Điều mà nhà văn hướng đến cho nghề nghiệp này chính là “Để trở thành nhà biên kịch cần cả phông văn hoá và kỹ năng biên kịch”.

7 Nâng Cao Nghiệp Vụ Bartender & Pha Chế Cocktail Rượu Việt Nam
Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, việc kinh doanh thức uống đang ngày càng phát triển. Rượu coocktail, loại thức uống hỗn hợp được pha chế từ 1 hay 2 loại rượu kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như nước trái cây, nước có gas, trứng, sữa…Cũng đang ngày càng phổ biến và hấp dẫn không chỉ bởi hương vị, màu sắc, cách trang trí mà còn luôn được sáng tạo, cập nhật nhằm mang lại sự mới lạ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều người.

Ở Việt Nam hiện nay có không ít các trường nghiệp vụ du lịch và trung tâm dạy nghề đào tạo nghiệp vụ bartender, nhưng chỉ với thời gian ngắn nên hầu như các bartender chỉ nắm được các kiến thức chung về rượu; kỹ thuật, phong cách pha chế; cách làm việc, phối hợp trong bar. Còn về công thức cocktail thì chỉ được hướng d đang ngày càng phát triển. Rượu cocktail, loại thức uống hỗn hợp được pha chế từ 1 hay 2 loại rượu kết hợp cùng một số nguyên loại khác như nước trái cây, vẫn thực hiện tối đa 120 công thức cocktail phổ biến.

8 Những Yếu Tố Cơ Bản Của Nghề Dạy Học
“Trong cuốn sách sinh động này, hai nhà giáo dục lỗi lạc mô tả các đặc điểm trí tuệ, đạo đức và xúc cảm của các giáo viên giỏi nghề và khích lệ những người theo nghề dạy nhận thức được các yếu tố cấu tạo nghệ thuật thanh cao của họ.

Một cuốn sách thanh nhã tinh tế về một đề tài quan trọng nhưng thường bị thờ ơ. Trong tập chuyên luận đạo đức này, các tác giả không những đã trình bày rất thông minh về nghề dạy học mà còn nắm bắt được cái đẹp của nó” (Roger Rosenblatt)

“Khi con biết tin con được giải thưởng, người đầu tiên con nghĩ đến là mẹ con, sau đó là thầy. Nếu không có thầy, nếu không có bàn tay thân thương của thầy chìa ra với một đứa trẻ nghèo khó như con, nếu không có sự dạy dỗ và tấm gương sáng của thầy thì tất cả những điều này đã không xảy ra. Con không xem điều này là to tát. Nhưng ít nhất nó cho con có dịp được thưa với thầy rằng thầy đã và sẽ luôn luôn là người thầy đối với con, và con xin đoan chắc với thầy là những nỗ lực, những việc làm, và trái tim bao dung của thầy dành cho con sẽ luôn còn ở trong con, một trong những học trò nhỏ của thầy mà dù có lớn thêm bao nhiêu chăng nữa thì cũng sẽ không bao giờ thôi là đứa học trò biết ơn của thầy. Con ôm thầy thật chặt”. (Trích diễn văn nhận giải Nobel văn chương năm 1957 của nhà văn Pháp Albert Camus)

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN