Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

0
1366
Vật Phẩm Phong Thủy

Đa số các nhà đầu tư đều đánh giá, phân khúc này của Việt Nam còn nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lời cao. Các đô thị ven biển Việt Nam có điều kiện khí hậu thuận lợi, ôn hòa là nơi lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng đã tương đối đầy đủ, giao thông thuận tiện, khiến phân khúc này ngày càng hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng khiến các rủi ro của thị trường nghỉ dưỡng ngày càng hiện hữu.

Do vậy, một số doanh nghiệp chuyên nghiên cứu đầu tư vào phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đã chỉ ra rằng, để mua bán nhà đất hay đầu tư một dự án hiệu quả cần chú ý đến những yếu tố sau:

1 Vị trí của dự án
Đây là một trong những yếu tố được đánh giá là quan trọng hàng đầu trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Theo thống kê, có tới 90% các dự án dạng này đang được xây dựng tại khu vực ven biển.

Tuy nhiên, để thu hút được khách, vị trí dự án phải nằm ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, gần các tuyến đường thuận tiện cho đi lại, như sân bay, cảng biển hay đường cao tốc…

2 Nắm bắt xu hướng thị trường – Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng
Trước khi quyết định đầu tư, các chuyên gia thường phải xem xét về sự cân bằng giữa cung và cầu của thị trường. Yếu tố nền kinh tế khởi sắc đã thúc đẩy tăng trưởng lượng khách và mức chi trả cho các dịch vụ du lịch 4 sao trở lên tăng cao. Tuy nhiên theo phân tích của ông Nguyễn Nam Sơn – chủ tịch Tanzanite International, nhu cầu phòng nghỉ trong vòng đến năm 2018 là hơn 8000 phòng, nhưng lượng cung ứng dự đoán chỉ được 3000 phòng. Như vậy để cung bắt kịp cầu thì còn một khoảng cách khá xa.

Tỷ lệ thuận với tình hình du lịch khởi sắc thì nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng gia đình cũng tăng cao, tuy nhiên vẫn chưa đủ nguồn cung đáp ứng nhu cầu thị trường. Đón đầu xu hướng đó, Melia Hồ Tràm at The Hamptons được xây dựng trên tiêu chí là một resort nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện ích nội khu đáp ứng hoạt động vui chơi giải trí cho mọi thành viên.

Hơn hết, do quỹ đất khan hiếm tại Hồ Tràm, giá BĐS ven biển nơi đây sẽ tăng đáng kể theo kinh nghiệm từ Mũi Né trước đó. Với tâm lý “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, các nhà đầu tư mua ban nha BĐS đã nhanh chân tìm đến Hồ Tràm để dễ chiếm được thế “thượng phong”, tìm kiếm giá trị đầu tư đột phá với mức tăng trưởng lợi nhuận bền vững cho những nhà tiên phong.

3 Chọn dự án, chọn chủ đầu tư
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang rất phát triển, chứng kiến sự tham gia của rất nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Vingroup, Sungroup, FLC vẫn được xem là “kiềng ba chân” trong lĩnh vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Các dự án của Sungroup gây ấn tượng với nhà đầu tư với phong cách kiến trúc ấn tượng, khác biệt hướng đến dòng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hạng sang.
Vingroup – nhà phát triển BĐS tốt nhất Việt Nam, chủ đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam (tạp chí tài chính Euromoney bình chọn). Hướng đến dòng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hạng sang và tầm trung. Hiện tại Vingroup là chủ đầu tư nắm giữ thị phần lớn nhất với 18 dự án khu nghỉ dưỡng đã và đang xây dựng trên khắp các vùng biển đẹp nhất của Việt Nam
FLC tập đoàn đa ngành bắt đầu tham gia thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2014. FLC hướng đến phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tầm trung.

4 Sự khác biệt của dự án
Mỗi một dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt so với các dự án ngay cạnh. Người có dự định đầu tư thì nên chọn những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt như sinh thái, chất lượng của sản phẩm, môi trường của dự án. Chính điểm khác biệt sẽ là điểm mạnh để đầu tư thì sẽ thu lại lợi nhuận có khi không tưởng.

5 Các dịch vụ liên quan
dự án phải nằm trong quần thể du lịch được đầu tư bài bản về cảnh quan, tiện ích, vui chơi giải trí, thể thao , y tế … Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng du lịch nước ngoài quan tâm. May mắn là hiện nay các chủ đầu tư cũng đã quan tâm và đầu tư chú trọng vào những tiện ích này, vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng thời điểm này.

6 Tần suất khai thác
Việc tính tần suất khai thác phòng thì nên chú ý tới phòng thuộc cấp trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần xuất đều đặn sẽ nhanh gia tăng lợi nhuận còn nếu không thì đó là việc đầu tư không tốt.

Những cách trên có thể sẽ giúp bạn tính toán và định hướng việc nên chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đâu. Và hiện nay xu hướng đầu tư vào khu vực ven biển đang mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều các ông trùm của ngành bất động sản đang hướng tới nhà phố.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN