Top 6 kinh nghiệm làm giàu từ nghề môi giới nhà đất chuẩn nhất

0
1993
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

1 Tìm hiểu thông tin về nghề môi giới nhà đất TPHCM
Khi bạn tìm hiểu về nghề này, bạn vẽ bức tranh càng chi tiết thì bạn sẽ dễ thành công hơn trong việc mua bán nhà đất. Rất đơn giản, chỉ cần tìm kiếm thông tin trên các trang mạng, bạn bè, người thân là hàng loạt thông tin hiển thị để bạn đọc tìm hiểu.

2 Tinh thần là yếu tố cần thiết khi bước chân làm nghề môi giới
Thị trường môi giới nhà đất TPHCM đầy rẫy cá nhân, công ty kêu gọi liệu rằng bạn có khả năng tự tin để đứng vững hay không, đó mới là vấn đề. Nên nhớ rằng, môi giới là nghề khó chứ không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại nghề này vô cùng hot nên có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Do đó, có kinh nghiệm môi giới nhà đất chưa đủ, bạn cần phải có tinh thần trong nghề, bạn phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Do đó, khi chốt được khách hàng mua dự án thì bạn sẽ trở thành super man.

Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều, cần thời gian dài 1 tháng, 2 tháng thậm chí là 6 tháng, bạn không môi giới bán được mảnh đất nào. Đây là thời điểm khó khăn vì tiền không có, chi phí lại nhiều, khiến tinh thần xuống dốc thậm tệ là điều đương nhiên.

Do đó, đừng thấy khó khăn nhỏ trước mắt mà nản lòng, sự quyết tâm, kiên nhẫn vượt qua thử thách sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công.

3 Nắm rõ luật nhà đất

Bất kỳ nghề nào, nhất là cái nghề mà mỗi sản phẩm có giá trị rất cao và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như nghề bất động sản thì người trong nghề phải là người nắm rõ nhất luật nhà phố. Khi nắm rõ được luật, người làm bất động sản không những có thể tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng mà còn tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể có trong lúc ký hợp đồng.

4 Tầm nhìn
Tầm nhìn của người làm bất động sản giống như một khả năng không thể thiếu để thành công, đó chính là khả năng quan sát, nhận định và định giá bất động sản. Người làm bất động sản phải nắm bắt được thông tin nhanh nhất, có thể cả ngay từ khi chưa có thông tin. Bạn phải là người nhìn ra được giá trị của một bãi đất trống, nắm được các thông tin rằng ở một khu vực nào đó, tương lai sẽ là trung tâm của một khu công nghiệp, hay một khu chung cư…

5 Làm thế nào để tìm khách hàng
Có nhiều cách để những người mới vào nghề có thể tìm khách hàng, sau một thời gian khi đã quen việc rồi thì thường mỗi người sẽ tự đúc kết được kinh nghiệm cho riêng mình để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Thông thường, một số kênh khách hàng mua ban nha mà nhân viên môi giới nghề này thường dùng là :

Database : Thường do chính công ty bất động sản cung cấp. Tuy nhiên thường không hiệu quả đó vì database khách hàng bây giờ rất dễ mua nhưng thường không tiềm năng lắm.
Quan hệ quen biết, bạn bè, người thân : Đây là một kênh khá quan trọng và hiệu quả mà những người mới vào nghề này cần lưu ý. Ở thời gian đầu khi chưa có khách hàng hoặc gây dựng được nhiều mối quan hệ thì bạn hãy tận dụng tối đa những mối quan hệ sẵn có để có thể tìm được khách. Đó có thể là từ người quen, người thân, bạn bè thân thiết,…
Khách quen giới thiệu : Sau một thời gian vào nghề và thường thì sau khi đã bán được 1,2 hợp đồng đầu tiên thì bạn đã có trong tay những mối quan hệ quen biết với nhiều khách hàng. Có thể bạn đã từng chốt sales thành công với họ, nhưng cũng có thể là không. Tuy nhiên, hãy giữ mối quan hệ thật tốt với những người bạn đã từng tiếp xúc vì đó chính là nơi để khai thác thêm được những khách hàng tiềm năng nhất.

6 Sử dụng những công cụ quảng cáo, tiếp thị
Đương nhiên là bạn sẽ không thể chỉ ngồi một chỗ, gọi điện và khách hàng sẽ tự tìm tới. Đó chỉ là bước khởi đầu thôi, hãy kết hợp thêm nhiều công cụ sẵn có mà bạn có thể thực hiện được để hỗ trợ tối đa cho công việc của mình. Những công cụ quảng cáo mà dân môi giới bất động sản không thể bỏ qua là :

Website : bao gồm những chuyên trang về rao vặt bất động sản có lượt view lớn, uy tín và nhiều người sử dụng. Đây là nơi có một nguồn data khách hàng cực kỳ chất lượng
Những hình thức quảng cáo online khác như facebook, google adwords, facebook ads,..cũng là những công cụ cực kỳ có ích nếu bạn biết cách ứng dụng.
Những kênh quảng cáo offline truyền thống như tờ rơi, voucher,…tuy cũ nhưng vẫn hiệu quả trong một số trường hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN