Top 6 lợi ích tuyệt vời không tưởng khi mua bán nhà thông qua môi giới

0
1175
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc mua nhà là một trong những việc quan trọng trong đời người, vì giá trị của ngôi nhà rất lớn. Việc mua nhà cũng mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi đối với những người mua căn hộ lần đầu tiên. Nhiều người không thể sắp xếp được thời gian vì còn hàng tá công việc, cũng vì lẽ đó nhiều người chọn cách thuê một môi giới bất động sản để tìm cho mình căn nhà ưng ý cũng như tiến độ mua nhà được nhanh chóng hơn. Vậy đâu là lợi ích mua nhà qua môi giới thay vì tự mua?

1 Giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian.
Đối với người đi mua bán nhà đất để chọn được căn hộ ưng ý mất khá nhiều thời gian. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển người mua nhà chỉ việc vào các trang web môi giới bất động sản hay mạng xã hội…. để tìm kiếm. Nhưng hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn sẽ khiến cho người mua nhà cảm thấy hoang mang, thậm chí rất dễ “ăn quả lừa” khiến người mua vô cùng chán nản.
Cũng có trường hợp vì quá bận hoặc không có thời gian nên chỉ tìm vài website đọc vài tin rao bán đã đi đến quyết định. Việc này sẽ khiến nhiều cơ hội tìm được những căn nhà phù hợp với mức giá tốt hơn có thể bị bỏ qua do quá ít lựa chọn để đánh giá giữa căn hộ. Do đó việc chọn cho mình một môi giới bất động sản là giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh này.
Chưa nói đến việc trước khi quyết định chọn mua, chắc chắn tâm lý chung là các bạn sẽ đi xem rất nhiều căn nhà khác nhau. Cũng như khi tìm được căn nhà ưng ý thì việc quay lại đó rất nhiều lần là chuyện không hiếm. Đối với trường hợp này, việc có một nhân viên môi giới hỗ trợ chọn những sản phẩm tối ưu, cũng như sắp xếp lịch gặp hay thậm chí đến tận nhà đón bạn đi xem nhà.

2 Giúp bạn mua được nhà đúng giá trị thật
Là người mua, hầu hết mọi người đều muốn mua được căn nhà ưng ý nhưng mức giá hời hoặc ít nhất là chấp nhận được. Hơn nữa, ngoài giá phải trả cho căn nhà, tâm lý chung của mọi người là không muốn phải chi thêm bất cứ chi phí nào khác, kể cả phí môi giới, càng tiết kiệm càng tốt.

Tương tự, ở vị thế người bán, họ cũng muốn bán được nhà nhanh chóng và khoản tiền thu được từ giao dịch không bị chia cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, trên thực tế không nhiều người tự mua hay bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi.

Thông thường, hoa hồng mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới khoảng 1- 2%. Nếu bạn thấy thuê môi giới là điều cần thiết để không bị mua, bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này. Còn có kinh nghiệm, tự tin vào khả năng mua bán và quan trọng là muốn tiết kiệm thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần nhờ môi giới.

3 Giúp bạn giải quyết cặn kẽ các thủ tục pháp lý nhà đất khi bạn chọn mua nhà qua môi giới.
Không phải cai cũng am hiểu và có kinh nghiệm thực hiện quá trình mua ban nha một cách suôn sẻ, thuận lợi. Với nhiều người mua bán nhà lần đầu thường gặp nhiều khó khăn hơn. Họ cảm thấy bỡ ngỡ, lung túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng. Hay chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng.

Phương án tự tìm hiểu quá trình này có thất mất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người. Do vậy, nếu có quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hoặc gặp khó khăn. Thì nên cân nhắc việc thuê môi giới, mua nhà qua môi giới hay thuê luật sư tư vấn. Thường thì những người làm môi giới, họ cũng có am hiểu về luật nhà đất, họ có thể tư vấn giúp bạn trong phạm vi hiểu biết của họ.

4 Giúp bạn mua được ngôi nhà ưng ý nhất
Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán nhà phố bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bởi hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

5 Dễ dàng tìm được nơi ở thích hợp
Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều trường hợp mua bán bất động sản thành công là nhờ vào dịch vụ môi giới. Hầu hết những nhân viên môi giới thường sẽ theo sát thị trường, nắm về giá cả, khả năng đánh giá tài sản, đàm phán và am hiểu thủ tục giấy tờ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN