Top 8 dự án hàng hải hàng đầu ở GCC

0
1123
Vật Phẩm Phong Thủy

Các ước tính đưa đầu tư của khu vực vào các cơ sở cảng ở mức hơn 35 tỷ đô la. Saudi Arabia có kế hoạch 5 năm để mở rộng công suất cảng với số vốn đầu tư ước tính khoảng 30 tỷ USD và Ai Cập đã chi 8,5 tỷ USD cho việc mở rộng kênh đào Suez. Những dự án cơ sở hạ tầng hàng hải đang diễn ra lớn nhất trong GCC.

1 Al Ruwais port (Qatar)
Dự án bao gồm việc nâng cấp kênh dẫn hướng lên 5m, thành lập các lưu vực biển ở độ sâu 7m, tạo ra sáu bến cảng với tổng chiều dài 1.414m để tiếp nhận các tàu thương mại. Giai đoạn đầu tiên sẽ được dành riêng cho tàu gỗ, tàu và dịch vụ cung cấp, và công việc sẽ bắt đầu vào giai đoạn thứ hai $ 215m vào tháng 1 năm 2016.

2 Millennium Seaport (Saudi Arabia)
Trung tâm của dự án lớn là việc tạo ra một cảng biển thiên niên kỷ mới 2,6 triệu mét vuông trên Biển Đỏ. Cảng, với gần với các thành phố thánh Makkah và Madinah, sẽ có một nhà ga Hajj chuyên dụng có thể tiếp nhận hơn 500.000 khách hành hương mỗi mùa.

3 Al Sila Port (UAE)
Cảng Abu Dhabi đã tăng cường các cơ sở cảng Al Sila cho ngư dân bằng cách di dời các phao câu cá đến lưu vực phía bắc, có cơ sở hạ tầng tốt hơn so với lưu vực phía nam. Nó đang cài đặt biển báo và cảnh quan khó khăn và có kế hoạch phát triển cảng để hỗ trợ giải trí biển.

4 KOC Marine (Kuwait)
Một dự án dựa trên biển hậu cần bao gồm việc xây dựng đê chắn sóng và bến cảng, phá dỡ, thay đổi sử dụng, các tòa nhà bổ sung cho các cửa hàng, nhà xưởng và tòa nhà tiện nghi công nhân và bến tàu khô, bao gồm các điểm tàn sát và tách dầu. Nó cũng sẽ bao gồm một bến cảng mới ở phía nam và mở rộng cảng hiện có ở phía bắc.

5 Jebel Ali Port, Terminal 4 expansion (UAE)
DP World sẽ mở rộng cảng hàng đầu Jebel Ali Port với việc xây dựng Nhà ga 4, trị giá 1,6 tỷ đô la. Công trình xây dựng theo kế hoạch sẽ thấy sức tải của cảng tăng thêm 3,1 triệu TEU vào năm 2018, nâng tổng công suất lên 22,1 triệu TEU. Jebel Ali là cảng lớn nhất ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

6 Liquid bulk berth terminal, Duqm Port (Oman)
Một dự án bến cảng số lượng lớn lớn tại cảng Duqm ở Oman sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm nạo vét và cải tạo và cấu trúc biển / cầu cảng. Giai đoạn thứ hai sẽ được xây dựng các cơ sở topside, lắp đặt bồn chứa sản phẩm, cơ sở số lượng lớn khô, đường ống, tòa nhà, đường và cơ sở hạ tầng khác.

7 Al Dabbiya oilfield development, Phase 3 (UAE)
Phạm vi công việc cho năm cụm ngoài khơi bao gồm nạo vét kênh, công trình cải tạo, xây dựng một cách gây ra, bảo vệ bờ biển, sân bay trực thăng, cầu phao và hàng rào. Việc xây dựng cũng bao gồm một cụm ngoài khơi bổ sung bao gồm cả tàu thuyền, phao và sân bay trực thăng. Adco, một đơn vị của Công ty Dầu Quốc gia Abu Dhabi (Adnoc), điều hành mỏ Al Dabb’iya, nằm cách thủ đô 40 km về phía tây nam.

8 Dubai Canal Extension Project, Phase 3 (UAE)
Giai đoạn 3 của dự án bao gồm khoan kênh nước, xây dựng các mặt của kênh, xây dựng ba chân núi nối hai bờ kênh và xây dựng bốn trạm trung chuyển trên biển. Giai đoạn thứ ba bắt đầu vào tháng Sáu năm nay trong khi việc xây dựng dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 năm 2016.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN