Top 5 bộ phim nước Pháp có doanh thu cao nhất

0
1412
Vật Phẩm Phong Thủy

Tuy không được nổi bật như làng điện ảnh Hollywood của Mỹ , nhưng những bộ phim của Pháp luôn có được một chỗ đứng nhất định trong lòng người xem phim châu âu.

1.Bienvenue chez les Ch’tis
Chào mừng bạn đến Sticks (tiếng Pháp: Bienvenue chez les Ch’tis) là bộ phim hài điện ảnh Pháp, do Maxime Quoilin viết kịch bản và Dany Boon đạo diễn. Chi phí của bộ phim là 11 triệu euro (khoảng 15.300.000 USD).

Phim công chiếu năm 2008. Phim thu hút 20.479.826 khán giả Pháp, đứng thứ hai khán giả (trong lịch sử điện ảnh Pháp) tại các phòng vé của Pháp, đứng sau Titanic (20.758.887 vé)- theo CNC. Tính đến ngày 28 tháng 2 năm 2010, bộ phim có 20,5 triệu người xem trong 23 tuần, qua đó phá kỷ lục của Cuộc tản bộ vĩ đại (phát hành năm 1966). Bộ phim thu về 194.000.000 USD riêng tại Pháp và 245.000.000 USD trên toàn thế giới.

Tại Liên hoan phim hài Quốc tế lần thứ 11 tại Alpe d’Huez, giành giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo. Tại Liên hoan phim châu Âu tại Seville năm 2008 giành giải đặc biệt của công chúng…Phim cũng được đề cử giải César 2009: cho kịch bản gốc xuất sắc nhất, Được đề cử: Phim hay nhất (giải thưởng khán giả) của Giải thưởng phim châu Âu.

Sau khi phim công chiếu, một phiên bản mới (copy) của Ý có tên Benvenuti al Sud, đã được sản xuất và phát hành bởi Medusa trong năm 2010.


2.Intouchables
The Intouchables (tiếng Pháp: Intouchables [ɛ̃tuʃabl], UK: Untouchable) là một phim diễu Pháp quay năm 2011, được đạo diễn bởi Olivier Nakache & Éric Toledano. Vai chính là François Cluzet và Omar Sy. 9 tuần sau khi được phát hành ở Pháp vào ngày 2 tháng 11 năm 2011, nó trở thành cuốn phim được xem ở rạp nhiều thứ 2 nước Pháp, chỉ sau phim Welcome to the Sticks 2008. Phim được bầu là sự kiện văn hóa 2011 ở Pháp với 52% số phiếu qua một cuộc thăm dò dân ý của Fnac. Phim này cũng được đề cử nhiều giải thưởng. Ở Pháp, nó được đề cử 8 giải César và Omar Sy đã được giải César cho nam tài tử hay nhất.


3.Astérix & Obélix: Mission Cléopâtre
Asterix & Obelix: Mission Cleopatra ( Pháp : Astérix et Obelix: Mission Cléopâtre ), còn được gọi là Asterix và Obelix Meet Cleopatra , là năm 2002 Pháp / Ý tưởng bộ phim hài được viết và đạo diễn bởi Alain Chabat và chuyển thể từ cuốn truyện tranh Asterix René Goscinny và Albert Uderzo . Dựa trên cuốn sách Asterix và Cleopatra , trước đây đã được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình năm 1968 , nó cũng hoạt động như một phần tiếp theo của bộ phim năm 1999 Asterix & Obelix Take On Caesar .

Christian Clavier và Gérard Depardieu đóng vai Asterix và Obelix , cùng với những người mới đến Jamel Debbouze , Monica Bellucci , Claude Rich , Gérard Darmon , Édouard Baer , Dieudonné và Chabat.

Đó là bộ phim Pháp đắt nhất vào thời điểm đó, trước khi bị đánh bại bởi A Very Long Engagement 2 năm sau đó. Một thành công quan trọng, đó cũng là một thành công lớn tại Pháp , trở thành bộ phim thành công nhất trong 36 năm và thành công thương mại lớn thứ hai mọi thời đại sau La Grande Vadrouille năm 1966 .


4.Les Visiteurs
Les Visiteurs ( Phát âm tiếng Pháp: [le vizitœʁ] ; tiếng Anh: The Visitors ) là một bộ phim Pháp hài giả tưởng của đạo diễn Jean-Marie Poiré và phát hành vào năm 1993. Trong bộ phim hài này, một hiệp sĩ thế kỷ 12 và ông tớ đi du lịch trong thời gian tới vào cuối thế kỷ 20 và thấy mình đang trôi nổi trong xã hội hiện đại.

Les Visiteurs là bộ phim phòng vé số 1 tại Pháp vào năm 1993, với 13.782.846 lượt bán vé và vẫn giữ được vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng phim Pháp. Việc công khai cho bộ phim sử dụng khẩu hiệu Ils ne sont pas nés d’hier (“Họ đã không được sinh ra ngày hôm qua”). Reno và Clavier reprized vai trò của họ trong một phần tiếp theo vào năm 1998, phiên bản remake của Mỹ Chỉ cần truy cập vào năm 2001 và một phần tiếp theo thứ hai vào năm 2016. Lâu đài này của ermenonville , trong Oise Lãnh thổ hải, phục vụ như là trang trí cho lâu đài của Montmirail trong thời gian hiện tại và Cité de Carcassonne cho thời trung cổ.

5.Qu’est-ce qu’on a fait au Bon Dieu ?
Chúng ta đã làm gì với Thiên Chúa? là một bộ phim Pháp , phát hành năm 2014 , do Philippe de Chauveron đạo diễnvà đồng tác với Guy Laurent .

Đối phó với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và hôn nhân hỗn hợp trong giai điệu hài hước, bộ phim nói về câu chuyện của một vài người Công giáo mầu nhiệm , do Christian Clavier và Chantal Lauby , người chứng kiến ​​sự kết án của mình đã làm suy yếu khi ba trong bốn người các cô gái kết hôn với nhau bằng những người đàn ông có nguồn gốc và lời thú nhận khác nhau và thứ tư, trong đó cha mẹ cô đặt hy vọng, yêu một người gốc Ca-tô gốc Ivorian.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN