Top 4 cái chết phi lý chỉ có trên phim

0
2857
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong một bộ phim, dù là phim tình cảm hay phim khoa học viễn tưởng thì cái chết của một nhân vật nào đó sẽ đẩy mạch phim lên cao trào, hoặc ít nhất sẽ mở ra một nội dung khác. Theo bạn, cái chết như thế nào sẽ để lại ấn tượng với người xem hơn?

Có những kiểu chết gây nhiều cảm xúc cho khán giả. Không ai cần quan tâm đến “bản chất” thật của nó. Nhưng hôm nay, tôi xin “vạch trần” sự thật yop 4 cái chết “phản khoa học” nhất.

1. Chết ngạt vì.. bị đè bằng gối

Trong phim, tên giết người sẽ chụp lấy một cái gối bất kỳ rồi đè chặt nạn nhân. Nạn nhân sẽ hoảng loạn, giãy đạp từ vài chục giây đến nửa phút rồi im bặt. Chiếc gối được bỏ ra và nạn nhân đã chết. Thực tế, chuyện giết người không hề đơn giản như vậy cho cả nạn nhân và tên giết người.

Bởi lẽ, khi bị gối đè lên mặt, nạn nhân chỉ tạm thời bị ngất đi. Nếu chiếc gối được bỏ ra, nạn nhân sẽ tự động thở lại như một phản xạ tự nhiên của con người.

Để giết người bằng cách này sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trước hết là 15 giây để cơ thể dùng hết oxy trong máu, 1 phút sau đó một số tế bào trong cơ thể sẽ bị phá hủy. Cần thêm 3 phút để não bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng phải mất từ 10 đến 15 phút để giết chết nạn nhân. Đó là chưa kể đến những trường hợp mà nạn nhân có thể sống sót mà không cần thở từ 40 đến 60 phút.

2. Nhặt lựu đạn ném ngược kẻ thù

Lựu đạn cầm tay là loại lựu đạn phân mảnh. Mục đích chính của nó không phải là giết chết mà là để làm bị thương kẻ thù càng nhiều càng tốt. Khi lựu đạn nổ, các mảnh đạn sẽ văng ra xung quanh và gây sát thương. Chỉ có 3-5 giây kể từ khi ném ra là lựu đạn nổ. Ít nhất 2 giây trong số đó đã bị tiêu tốn trong quá trình lựu đạn bay từ tay kẻ thù đến chỗ bạn. Trong thời gian ít ỏi còn lại, bạn cần phải phát hiện ra lựu đạn, hình thành phản xạ, chạy tới, nhặt lên, xoay người và ném ngược trở lại kẻ thù. Hầu như không bao giờ có đủ thời gian tất cả những việc đó, trừ khi bạn là Captain America.

Khoảng cách sát thương của lựu đạn rất xa, bạn sẽ không có đủ thời gian chạy thoát. Cách tốt nhất là nhanh chóng tìm một chỗ có che chắn để ẩn nấp, nếu không thì hãy nằm rạp người xuống càng thấp càng tốt, bởi mảnh đạn có xu hướng văng ở phía trên. Đừng nằm ngang vì diện tích tiếp xúc khi nằm ngang lớn nhất và khả năng bị trúng mảnh đạn sẽ cao nhất. Nằm hướng chân về phía lựu đạn cũng là một lựa chọn tệ hại. Đó sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn động mạch đùi bị cắt đứt. Hãy xoay đầu về phía lựu đạn, bởi mũ bảo hiểm của bạn được thiết kế để chống lại mảnh lựu đạn.

Và mặc dù mũ bảo hiểm của bạn được thiết kế để chống lại mảnh lựu đạn, nó không thể chống lại vụ nổ trực tiếp của lựu đạn. Do đó đừng dại dột dùng mũ hoặc bất cứ vật gì (ví dụ tủ lạnh, nếu bạn kiếm được tủ lạnh) ụp lên lựu đạn. Làm như vậy, bạn chỉ cung cấp thêm mảnh vỡ để tăng tính sát thương mà thôi.

3. Cát lún

Các nhà nghiên cứu khẳng định: không thể bị cát lún chôn vùi! Lý do là vì lực đẩy Ácsimét ngăn chặn điều đó. Khi cơ thể bị chìm trong một chất lỏng sẽ chịu một lực đẩy theo phương thẳng đứng từ dưới lên, có giá trị bằng khối chất lỏng bị dời chỗ. Chất lỏng ở đây là hỗn hợp nước, đất sét và cát. Tỉ khối của hỗn hợp này gấp hai lần tỉ khối của cơ thể. Nói cách khác, khi nạn nhân lún sâu vào cát, người ấy chịu một lực đẩy hướng lên trên, nhanh chóng bằng với trọng lượng cơ thể. Và nhất định là người ấy nổi chứ không bị vùi hoàn toàn, sau nửa thân mình, hay tệ hơn là hai phần ba thân mình đã bị lún mà thôi.

4. Chết chìm trong dung nham

Dung nham cũng là chất lỏng, nhưng nó lại có những tính chất vật lý khác với nước. Nước có khối lượng riêng là 1000 Kg/m3 và độ nhớt 0,00089 Pa.s, còn dung nham có khối lượng riêng 3100 Kg/m3 và độ nhớt 100 – 1000 Pa.s.

Nếu ném một vật vào một chất lỏng có độ nhớt thấp (ví dụ nước) thì nó sẽ chìm nhanh hơn so với khi ném vật đó vào một chất lỏng có độ nhớt cao (ví dụ siro ngô). Khối lượng riêng ảnh hưởng đến lực đẩy Archimedes của chất lỏng.

Dung nham có khối lượng riêng lớn gấp 3,1 lần nước và độ nhớt lớn gấp 110000 đến 1100000 lần nước. Khối lượng riêng của con người là khoảng 1010 Kg/m3, tức là chỉ nặng hơn nước một chút xíu mà thôi. Vì vậy không có chuyện bạn bị chìm trong biển dung nham đâu. Nhưng với nhiệt độ cao, dòng dung nham sẽ đốt cháy cơ thể nhanh đến mức bất ngờ.

Sau tất cả, nội dung được cung cấp cũng chỉ tăng thêm tính kịch tính cho phim. Bạn cần biết những điều này cũng là tăng thêm hiểu biết về thế giới!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN